hanh-trinh-6-thang-hoc-nx-cua-sinh-vien-nganh-thiet-ke-san-pham

NX™ là phần mềm dành cho tất cả người dùng, không quan trọng bạn là một nhà thiết kế CAD có kinh nghiệm hay là một nhà thiết kế sản phẩn mới, mọi thứ đều có sẵn trong NX để đảm bảo bạn có thể thiết kế các sản phẩm mà bạn muốn.

Eilidh Dickerson bắt đầu sử dụng CAD để tạo mẫu thiết kế khi còn là sinh viên Thiết kế Sản phẩm. Thiết kế sản phẩm (hoặc Thiết kế công nghiệp) là một lĩnh vực rộng lớn bao gồm công nghệ, kỹ thuật và thiết kế. Sự kết hợp này tạo ra những đổi mới đồng thời cải thiện các vấn đề trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, đối với Eilidh, thiết kế sản phẩm là xác định vấn đề và tìm ra giải pháp chức năng sáng tạo. Cô ấy lấy cảm hứng từ mọi thứ xưng quanh để nghiên cứu và đã tìm ra một giải pháp bền vững khi lấy người dùng làm trọng tâm.

Thực tập và tích lũy kinh nghiệm về CAD

hanh-trinh-6-thang-hoc-nx-cua-sinh-vien-nganh-thiet-ke-san-pham

Eilidh bắt đầu thực tập tại Siemens Digital Industries Software vào năm ngoái, tại đây cô ấy được tìm hiểu về NX mặc dù trước đó chưa từng sử dụng nó. Bên cạnh đó, Eilidh có kiến thức chuyên sâu về một phần mềm CAD khác nên đã sử dụng nó để tìm hiểu về NX. Bằng cách dành 2 tháng để tham gia các lớp học đào tạo theo yêu cầu của Học viện Xcelerator cùng với lộ trình học 5 khóa riêng biệt bao gồm hướng dẫn về UX, cách lập mô hình, nhập chi tiết, lắp ráp và render mô hình, Eilidh đã từng bước hiểu rõ hơn về phần mềm này.

Chứng chỉ NX

Chứng chỉ NX là một bài kiểm tra trực tuyến tổng hợp các kiến thức về chiến lược lập mô hình, tạo & chỉnh sửa mô hình solid, mô hình lắp ráp & kết cấu, kỹ thuật mô hình tham số & phi tham số, liên kết link giữa bộ phận NX.

Thông qua việc nhận được chứng chỉ NX, người dùng có được các kỹ năng thiết kế chuyên sâu về NX. Sau khi nhận được các chứng chỉ về NX, Eilidh đã dành thêm 4 tháng để học việc, bằng cách thực hiện các dự án và học hỏi các kỹ năng từ đồng nghiệp, cô ấy đã có thể chuyên sâu các tính năng của NX để bổ trợ công việc cho bản thân.

hanh-trinh-6-thang-hoc-nx-cua-sinh-vien-nganh-thiet-ke-san-pham

NX là một phần mềm dành cho thiết kế và sản xuất cơ khí, cho phép bạn tạo một bản sao kỹ thuật số toàn diện từ đầu đến cuối quy trình, điều này bao gồm mô hình hóa, mô phỏng, chuyển động, trực quan hóa và trợ giúp sản xuất.  Bên cạnh đó, bạn có thể xem mô hình của mình trong thực tế ảo từ phụ kiện đến in 3D và tạo khuôn mẫu.

Lợi ích khi sử dụng NX

Khi sử dụng NX, bạn sẽ có toàn bộ dữ liệu nằm trong một phần mềm mà không cần tải xuống các hệ thống CAD khác, điều này giúp bạn có nhiều thời gian để tinh chỉnh chức năng thiết kế. Bên cạnh đó, khi bạn nắm được các yếu tố và chức năng mô hình hóa cơ bản, việc tìm hiểu tính năng nâng cao sẽ trở nên dễ dàng hơn. Do đó, bạn có thể chọn và áp dựng vào ngành của mình và thậm chí có thể cá nhân hóa UX các tính năng của bạn.

Trước đây, Eilidh thường phải thay đổi các bản vẽ và ý tưởng để phù hợp với việc tạo mô hình vì khả năng CAD của cô ấy không theo kịp tốc độ phát triển của các dự án thiết kế. Giờ đây, với lượng kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về NX, cô ấy đã có thể dễ dàng tạo các hình dạng không tổ chức hoặc bất đối xứng. Và điều quan trọng là cô ấy có thể thêm dữ liệu sản xuất và được toàn quyền kiểm soát thiết kế khi sáng tạo.

Nguồn: Siemens

tinh-nang-molded-part-design-trong-ban-phat-hanh-nxQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0909 107 719 – 0367 393 052
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です