ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm-2306-co-gi-moi-phan-1

Siemens rất vui mừng khi được thông báo rằng, bản phát hành mới nhất của Simcenter STAR-CCM+ 2306 hiện đã có sẵn. Bản phát hành này cung cấp cho các kỹ sư trong các ngành khả tăng tính toán động lực học chất lưu (CFD) để đi nhanh hơn trong khi lập mô hình phức tạp. Bên cạnh đó, việc tận dụng các tính năng thú vị mới các doanh nghiệp khám phá các khả năng kỹ thuật và biến sự phức tạp thành lợi thế cạnh tranh của mình.

Bản phát hành mới nhất của Simcenter STAR-CCM+2306 mang đến các khả năng mới như: Đi nhanh hơn với khả năng tăng tốc hỗ trợ GPU cho một bộ giải (solver) mở rộng, Tìm thiết kế tốt và nhanh hơn với tham số được tối ưu hóa dựa trên gradient, Giải quyết các mô phỏng hệ thống truyền động điện tử (E-powertrain) một cách dễ dàng, Khám phá và chia sẻ kết quả kỹ thuật từ trình duyệt của bạn,…

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm-2306-co-gi-moi-phan-1

Mô hình hóa sự phức tạp

Xử lý hiệu quả các cụm chi tiết CAD phức tạp

 

Để thiết kế sản phẩm đáp ứng được kỳ vọng ngày càng tăng về hiệu suất sản phẩm tối ưu hóa, điều quan trọng là phải tạo ra một bản sao kỹ thuật số ngày càng chính xác. Trong nhiêu ngành, CFD đang hoạt động ngoài dự đoán hiệu suất và việc đơn giản giản hóa có nguy cơ làm mất đi độ chính xác liên quan đến việc đưa ra các quyết định kỹ thuật có ý nghĩa. Vì vậy, các kỹ sư CFD hiện nay phải có khả năng mô hình hóa mô hình phức tạp của hình học thế giới thực mà không đơn giản hóa quá mức các giả định, đồng thời có thể xử lý các cụm 1000 chi tiết một cách dễ dàng.

Simcenter STAR-CCM+ 2306 giảm đáng kể bộ nhớ 3D-CAD khi mô phỏng được khởi chạy song song. Bằng cách chỉ khởi tạo hình học CAD trên một bộ xử lý ngay cả trong quá trình mô phỏng song song, giờ đây bạn có thể sử dụng các mô hình CAD lớn mà không cần tiêu tốn quá nhiều phần cứng. Điều này làm tăng năng suất và hiệu quả chi phí của bạn trong khi mô hình hóa sự phức tạp mà không có sự thỏa hiệp.

Nhanh chóng chuyển đổi hình học dạng họa tiết tessellated vào trong CAD

 

Không còn nghi ngờ gì nữa, CAD là phần mềm hoàn hảo để thể hiện chính xác hình dạng sản phẩm. Nhưng đôi khi các đại diện hình học chỉ có sẵn ở dạng họa tiết tessellated (các hình học lặp lại và bao phủ một mặt phẳng). Ví dụ về các tình huống như vậy là các bản đại diện có họa tiết tessellated trước khi nhập hoặc là kết quả của quá trình quét 3D. Nhu cầu có thể tạo 3D-CAD từ một hình học được phủ bằng lưới cũng là một phần của kỹ thuật tổng quát khi kết quả của mô phỏng tối ưu hóa cấu trúc là một chi tiết phủ lưới, nhưng bạn cần hình học CAD để in hoặc tối ưu hóa hơn nữa, chẳng hạn như cấu trúc hoặc mục đích sản xuất. Do đó, các kỹ sư CFD sẽ tìm thấy mình trong tình huống trên mà trong đó dữ liệu xếp chồng lên nhay là đầu vào khả dụng trong quy trình mô phỏng của bạn.

Với Simcenter STAR-CCM+ 2306, Siemens đang giải quyết nút thắt cổ chai trên bằng tính năng Mesh to CAD. Công nghệ này cho phép bạn nhập và chuyển đổi các bề mặt được phủ lưới đơn giản sang các khối CAD phân tích. Bên cạnh đó, khả năng mới tạo ra các khối tấm trong 3D-CAD có thể chuyển đổi thành các mô hình khối bằng cách sử dụng các thao tác 3D-CAD trong trình tạo CAD được nhúng đầy đủ của Simcenter STAR-CCM+. Mặc dù các tính năng này không có khả năng tạo ra một tổ hợp phức tạp từ một lưới khổng lồ, được xếp chồng lên nhau, nhưng nó vẫn sẽ bổ sung giá trị đáng kể khi biến các hình học được xếp chồng lên nhau thành các phân tích và đại diện CAD.

Giải quyết các mô phỏng hệ thống truyền động điện tử có độ trung thực cao một cách dễ dàng

 

Việc phát triển ảo của hệ truyền động điện yêu cầu mô phỏng CFD chính xác với độ trung thực cao. Để mô hình hóa sự phức tạp của pin và động cơ điện với nỗ lực người dùng tối thiểu, Simcenter STAR-CCM+ tiếp tục trang bị cho người dùng quy trình làm việc hợp lý và các khả năng mô hinh hóa vật lý bổ sung.

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm-2306-co-gi-moi-phan-1

Thiết lập phân tích dữ liệu pin tự động

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm-2306-co-gi-moi-phan-1

Cập nhật quy trình hiệu suất máy điện tử – Tạo khu vực roto bị lệch

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm-2306-co-gi-moi-phan-1

Mô hình điện tử của các lớp cán

Thiết lập phân tích dữ liệu pin tự động

Trải nghiệm tăng năng suất đáng kể trong việc tạo phân tích dữ liệu pin cho các mô phỏng bộ pin lớn nhờ tùy chọn Battery Module Reports mới. Chức năng mới của add-on quy trình làm việc của pin sẽ tự động tạo ra một số lượng lớn các báo cáo, giám sát  và sơ đồ được số lượng pin phổ biến trong toàn bộ nhóm. Việc hưởng lợi ích từ sự hỗ trợ của các chức năng thường được sử dụng trong các mô hình mạch tương đương và thoát nhiệt. Bên cạnh đó, giảm đáng kể nỗ lực xử lý nhiều báo cáo và giám sát với chức năng đa giá trị này, nhờ đó giảm khả năng xảy ra lỗi đầu vào với cấu hình tự động và đảm bảo không bỏ sót số lượng hoặc cell quan trọng nào cần giám sát.

Cập nhật quy trình làm việc hiệu suất máy điện tử – Tạo khu vực rôto bị lệch

Thiết kế Skewed rotor đóng một vai trò quan trong đối với các khái niệm máy điện hiện nay. Với Simcenter STAR-CCM+ 2306, Siemens đã mở rộng phương pháp tính toán mô hình ngành hiệu quả cho các khái niệm skewed rotor. Hưởng lợi ngay lập tức từ việc giảm kích thước miền tính toán từ một mô hình đầy đủ xuống một khu vực dẫn đến tính toán nhanh hơn đáng kể. Bên cạnh đó, hỗ trợ xuất khu vực skewed rotor từ Simcenter SPEED kết hợp với khả năng khu vực skewed rotor mới là ý tưởng để hợp lý hóa quy trình làm việc máy điện của bạn so với khái niệm máy điện.

Mô hình điện từ của các lớp cán

Dự đoán tổn thất điện trở trong máy điện tử và máy biến ảo là rất quan trọng để mô phỏng nhiệt điện chính xác và đưa ra quyết định thiết kế làm mát. Mô hình cán số lượng lớn trong Simcenter STAR-CCM+ 2306 cải thiện độ trung thực của các tính toán tổn thất nhiệt điện trở bời dòng điện xoáy trong máy điện tử và máy biến áp. Mô hình này không yêu cầu lưới phân giải hình học phân lớp cũng như lớp cách nhiệt giữa các lớp, một phần tử lưới duy nhất kéo dài là đủ. Điều này sẽ đơn giản hóa đáng kể và tăng tốc độ chuẩn bị mô hình của bạn trong khi vẫn đảm bảo dự đoán tổn thất chính xác.

Còn tiếp….

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です