Phần tiếp theo..

Đi nhanh hơn với khả năng tăng tốc hỗ trợ GPU cho một bộ giải mở rộng

 

Chạy mô phỏng CFD không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí mà còn đạt được thời gian quay vòng nhanh hơn và linh hoạt hơn trong việc sử dụng phần cứng vì lợi ích của Bộ xử lý đồ họa (GPU) cho mô phỏng CFD rất đa dạng.

Với Simcenter STAR-CCM+ 2306, Siemens tiếp tục mở rộng khả năng tăng tốc dựa trên GPU thành một bộ khả năng lập mô hình thậm chí còn rộng hơn, cho phép bạn mô phỏng phạm vi ứng dụng ngày càng tăng hiệu quả hơn. Nhờ vào khả năng tăng tốc GPU của Coupled Flow và Energy Solver, giờ đây bạn có thể chạy các mô phỏng khí động học bên ngoài nhanh chóng, cho phép bạn tạo cơ sở dữ liệu hàng không vũ trụ ảo toàn diện chỉ trong vài giờ thay vì vài ngày như trước đây.

Ngoài ra, khí động học có độ trung thực cao trong các ngành được tăng cường hơn nữa nhờ vào Hỗ trợ GPU cho Wall-Modeled LES và Gamma Transition Model. Bên cạnh việc mở rộng đáng kể khả năng hỗ trợ ứng dụng này, phiên bản 2306 còn tăng tốc độ lên 10 – 15% so với các phiên bản trước đây nhờ vào tối ưu hóa mã GPU-acceleration hơn nữa. Tất cả điều này vẫn đảm bảo tính nhất quán tuyệt vời giữa kết quả dựa trên CPU và GPU nhờ vào cấu trúc mã được chia sẻ chung cho cả hai loại phần cứng.

Khám phá các khả năng

Tìm thiết kế tốt hơn và nhanh hơn nhờ vào tối ưu hóa tham số dựa trên gradient

 

Các nghiên cứu khám phá thiết kế mở ra vô số khả năng cho các kỹ sư để tạo ra các giải pháp sáng tạo. Bằng cách giới thiệu tính năng Parametric Gradient-Based Optimization trong Simcenter STAR-CCM+ 2306, trong Design Manager, Siemens đã thêm các khả năng chạy các nghiên cứu thiết số tham số nhanh hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, tận dụng độ nhạy kết hợp của các tham số thiết kế để hướng dẫn nghiên cứu tối ưu hóa, tính năng này cho phép hội tụ nhanh chóng hướng tới các thiết kế được tối ưu hóa với số chu kỳ tối ưu hóa giảm. Điều này cho làm cho nó phù hợp hơn với các thiết kế có số lượng tham số lớn so với các khám phá thiết kế tham số “không có hướng dẫn” truyền thống, tối đa hóa năng suất và cho phép bạn khám khá nhiều không gian thiết kế phức tạp hơn.

Bằng cách sử dụng các tham số CAD, bạn có thể đảm bảo khả năng sản xuất của các thiết kế được tối ưu hóa và đảm bảo tuân thủ các hạn chế về không gian thiết kế. Bên cạnh đó, việc tích hợp vào Design Manager giúp quy trình làm việc hợp lý và quy trình tự động để việc thiết lập, thực hiện và bộ hậu xử lý các nghiên cứu tối ưu hóa trở nên dễ dàng hơn.

Với tính năng Parametric Gradient-Based Optimization trong Simcenter STAR-CCM+ 2306, bạn sở hữu một công cụ mạnh mẽ theo ý mình, cho phép bạn khám phá hiệu quả các không gian phức tạp, tìm các thiết kế tốt hơn nhanh hơn và phù hợp với các ràng buộc thiết kế của bạn.

Khám phá và chia sẻ kết quả kỹ thuật từ trình duyệt của bạn

 

Được ra mắt vào đầu năm 2022, Simcenter STAR-CCM+ Web Viewer cho phép bạn dễ dàng khám phá và chia sẻ kết quả kỹ thuật trực tiếp từ trình duyệt của mình. Công cụ mạnh mẽ này cung cấp khả năng phân tích dữ liệu tương tác và nhanh chóng, miễn phí và từ cho hầu hết mọi thiết bị mà không cần nỗ lực cài đặt, cuối cùng nâng cao khả năng giao tiếp kết quả CFD của bạn.

Với Simcenter STAR-CCM+ 2306, Siemens đang mở rộng hơn nữa các khả năng của Web Viewer: Bằng cách sử dụng tính năng tải mẫu Volume xuống (Lấy lại mẫu), bạn có thể tự động cắt qua dữ liệu thể tích, cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về trạng thái của chất lỏng.

Bên cạnh đó, cùng với phân tích dữ liệu (biểu đồ) định lượng hiện có, cho phép bạn hiểu được sự phức tạp của các mô phỏng và đưa ra quyết định sáng suốt dựa trên kết quả. Hơn nữa, Web View cho phép bạn nhanh chóng nắm bắt các chi tiết hình học bằng cách sử dụng chức năng cắt. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn đã có thể cắt qua mô hình và trực quan hóa các chi tiết bên trong, tạo điều kiện hiểu sâu hơn về thiết kế của bạn.

Xác nhận nhanh chóng và đáng tin cậy các mô phỏng phức tạp

 

Việc xác thực mô phỏng CFD có độ chính xác cao thường yêu cầu so sánh định lượng các đại lượng chính được đo và mô phỏng tại nhiều vị trí quan trọng. Vì các vị trí đo lường thường được xác định thông qua thiết lập thử nghiệm nên có một tình huống phổ biến là phản chiếu các vị trí đó trong mô hình CFD cho mục đích trích xuất dữ liệu.

Đối với các chiến dịch đo lường phức tạp như ghi âm hàng không với mảng micro (microphone arrays) hoặc nhiều cặp nhiệt điện trong một nghiên cứu quản lý nhiệt phức tạp của phương tiện, các nỗ lực liên quan đến việc đảm bảo chính xác vị trí trích xuất dữ liệu được đo và mô phỏng sẽ nhanh chóng tăng lên.

Simcenter STAR-CCM+ 2306 cho phép bạn giải quyết các thách thức bằng cách tạo đầu dò điểm từ dữ liệu bảng bên ngoài. Do đó, các vị trí đo thử nghiệm (chẳng hạn như mảng micro hoặc phân phối cặp nhiệt điện) có thể được tích hợp vào trong CFD của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Khả năng này cho phép khắc phục các sự cố các nhóm điểm một cách thuận tiện với khả năng làm nổi bật cả điểm bên trong và bên ngoài vùng được chia lưới.

Dựa trên tính năng đó, Multi-Valued Monitor cho phép tạo sơ đồ dễ dàng và tự động hơn đối với nhiều giá trị cùng lúc. Thông qua việc sử dụng một Monitor duy nhất cho nhiều giá trị chi tiết, quy trình đánh giá đa dữ liệu trong các nghiên cứu kiểm chứng phức tạp được cải thiện hơn. Tương tự như vậy, bạn sẽ hưởng lợi từ một biểu diễn ngắn gọn trong cây mô phỏng chỉ với một nút giám sát cho nhiều phần.

Luôn tích hợp

Truy cập tài nguyên điện toán thực tế không giới hạn từ bên trong môi trường mô phỏng của bạn

 

Chạy mô phỏng CFD trên cloud giúp tăng tính linh hoạt và khả năng mở rộng so với phần cứng tại chỗ, với quyền truy cập theo yêu cầu và dung lượng không giới hạn. Tuy nhiên, việc thiết lập và truy cập cloud bằng cách sử dụng nhà cung cấp bên thứ 3 thường đòi hỏi thời gian và kiến thức chuyên môn đáng kể về công nghệ cloud và HPC, đồng thời làm gián đoạn quy trình công việc hiện có.

Sử dụng Simcenter Cloud HPC trực tiếp từ bên trong Simcenter STAR-CCM+ cho phép bạn truy cập tức thì vào cơ sở hạ tầng Amazon Web Services (AWS) được tối ưu hóa do Siemens quản lý và cấu hình mà không cần thiết lập thêm.

Trên đây chỉ là một vài điểm nổi bật của Simcenter STAR-CCM+ 2306. Các tính năng trên cho phép bạn thiết kế các sản phẩm tốt hơn và nhanh hơn bao giờ hết, giúp bạn biến sự phức tạp về kỹ thuật ngày nay thành lợi thế cạnh tranh.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です