cai-thien-hieu-suat-thiet-ke-voi-mo-phong-dong-chay

Dự đoán hiệu suất của sản phẩm không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là khi hiệu suất đó liên quan đến động lực học chất lỏng. Theo phương pháp truyền thống, công việc này khó khăn đến mức các chuyên gia phân tích mô phỏng được yêu cầu phải thực hiện các mô phỏng chất lỏng và nhiệt động lực học sau khi hoàn thành giai đoạn thiết kế. Điều này gây tốn nhiều thời gian và chi phí phát triển sản phẩm.

Một tín hiệu tốt cho các kỹ sư là các phương pháp hiện đại đang dần thay thế các phương pháp truyền thống. Hơn nữa, các công cụ mô phỏng hiện đại đang giúp các kỹ sư phân tích trạng thái của chất lỏng và nhiệt tốt hơn. Điều này giúp họ thực hiện các phân tích mô phỏng sớm hơn trong giai đoạn thiết kế để nắm bắt và sửa lỗi trước khi hoàn thành thiết kế, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài ra, các công cụ mô phỏng này cho phép các kỹ sư đánh giá các ý tưởng thiết kế khác nhau và đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Phương pháp mô phỏng động lực học nhiệt và chất lỏng hiện đại cho phép các kỹ sư tạo ra các sản phẩm tốt hơn, chất lượng cao hơn một cách nhanh chóng và đổi mới hơn. Hơn nữa, các công cụ tự động này có thể dễ dàng sử dụng và cho phép các kỹ sư:

  • Thực hiện các cải tiến thiết kế đúng đắn hơn
  • Tiết kiệm thời gian phát triển sản phẩm
  • Cắt giảm chi phí đáng kể
  • Tích hợp mô phỏng với phần mềm CAD

Gần đây, Siemens đã xuất bản một cuốn ebook giúp người dùng khám phá những lợi ích của mô phỏng dòng chảy và cách mô phỏng chuyển động trong quá trình thiết kế.

Phân tích Front-loading flow để cải thiện hiệu suất sản phẩm

Bằng cách mô phỏng front-loading fluid và nhiệt động lực học trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển sản phẩm, người dùng có thể xác định các vấn đề của sản phẩm sớm hơn và khắc phục chúng dễ dàng hơn. Tìm hiểu cách các quyết định thiết kế dựa trên mô phỏng giúp bạn linh hoạt hơn trong việc thử nghiệm nhiều tùy chọn thiết kế, dự đoán ảnh hưởng của các ý tưởng thiết kế khác nhau để tìm ra lựa chọn tối ưu và tạo ra các sản phẩm hiệu suất cao hơn.

Tích hợp CFD với phần mềm CAD

Việc tích hợp mô phỏng CFD với phần mềm CAD đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế dựa trên mô phỏng (simulation-driven design). Các ứng dụng CAD tạo ra các mô hình 3D, bản vẽ và các bản sao kỹ thuật số khác của các chi tiết vật lý. Mỗi mô phỏng đều đại diện cho một bản vẽ thiết kế về mặt chức năng và bất kỳ cải tiến nào bắt nguồn từ mô phỏng đều làm thay đổi thiết kế cơ khí ban đầu.

Nguồn: Siemens

su-dung-teamcenter-visualization-de-danh-gia-thiet-ke-vrQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です