JR MOLDES HỢP LÝ HÓA THIẾT KẾ VÀ THU HÚT KHÁCH HÀNG VỚI NX

Đầu tư vào kỹ thuật tốt hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn.

‘‘NX là phần mềm phù hợp nhất vì nó dễ dàng nhập các tệp khuôn và các nhà thiết kế có thể làm việc với chúng một cách dễ dàng hơn.”

–David Vieira, Phòng kỹ thuật Cadflow–

JR Moldes chuyên thiết kế, quản lý, sản xuất và tối ưu hóa khuôn ép nhựa và khuôn đúc. Công ty có năng lực sản xuất hàng năm lên đến 160 khuôn, từ quy mô nhỏ cho đến 20 tấn. JR Moldes có hơn 40 nhân viên và doanh thu hàng năm khoảng 5 triệu euro. Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực ô tô, thiết bị y tế và các sản phẩm điện.

Đức luôn là thị trường chính của công ty và khách hàng chính là Tập đoàn Volkswagen. Nhưng trong những năm qua, JR Moldes đã mở rộng việc kinh doanh của họ trên khắp Châu Âu, Mexico, Brazil, Hoa Kỳ và ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Công ty hiện có văn phòng tại Hồng Kông và Nam Phi và nhiều đối tác ở các quốc gia bao gồm Mexico, Brazil, Iran, Algeria và Đức.

Ưu tiên dành cho những khách hàng khó tính nhất của JR Moldes là chất lượng sản phẩm và giao hàng đúng hẹn. Yêu cầu về độ chính xác đi kèm với mỗi giai đoạn sản xuất để nâng cao chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Vì lý do đó, JR Moldes luôn theo đuổi công nghệ hàng đầu và đào tạo những công nhân kỹ thuật chuyên môn nhất để mang lại ấn tượng tốt cho khách hàng.

Sau khi thực hiện một cuộc khảo sát giữa các khách hàng chính về phần mềm họ đã sử dụng và hệ thống nào họ cho là tốt nhất, JR Moldes đã quyết định cấp phép phần mềm NX™ từ chuyên gia quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) của Siemens Digital Industries Software. NX là giải pháp phát triển sản phẩm hiệu suất cao với đầy đủ các khả năng thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD), bao gồm thiết kế lắp ráp nâng cao, mô hình hóa hình dạng tự do, phân tích bề mặt và tối ưu hóa thiết kế.

Artur Simões – Bộ phận tài chính của JR Moldes, giải thích: “Yếu tố cơ bản trong ngành công nghiệp khắt khe này chính là thời gian thực hiện, độ chính xác cao và đòi hỏi những công cụ mạnh mẽ”.

“Làm việc với một số khách hàng và đối tác sử dụng các giải pháp khác nhau có nghĩa là bạn phải tích hợp các định dạng dữ liệu khác nhau trong một hệ thống CAD 3D duy nhất. Các công cụ hybrid, công nghệ đồng bộ, độ ổn định và thiết kế khuôn tiên tiến cho chúng tôi thời gian để thực hiện kỹ thuật tốt hơn, phản hồi nhanh hơn đáp ứng các thay đổi của khách hàng và đối chiếu kết quả với các đối tác của chúng tôi mà không gặp vấn đề gì.”

Giảm lỗi và thời gian thiết kể

David Vieira, từ Cadflow – đối tác công nghệ của Siemens Digital Industries Software – quản lý việc triển khai NX, giải thích: “Với hệ thống thiết kế trước đây của họ, JR Moldes đã gặp vấn đề trong việc sửa đổi và thiết kế các chi tiết, điều này gây ra sự chậm trễ trong một số dự án. Simões nói: “Các nhà thiết kế đã dành quá nhiều thời gian để làm việc với các quy trình và lệnh phức tạp. “Nhờ công nghệ Siemens Digital Industries Software, JR Moldes đã cắt giảm 30% thời gian dành cho giai đoạn thiết kế.”

Việc tối ưu hóa thời gian là rất quan trọng để lựa chọn giải pháp của Siemens Digital Industries Software. Theo Vieira, đôi khi công ty phải lặp lại các công việc do khó tìm thấy các thiết kế trước đó và chậm trễ trong việc hoàn thành các công việc: “NX là phần mềm phù hợp nhất vì nó dễ dàng nhập các tệp khuôn và các nhà thiết kế có thể làm việc với chúng một cách tốt hơn và dễ dàng hơn.”

Cải thiện giao tiếp

Trong quá trình đánh giá các nhu cầu và yêu cầu của JR Moldes, Cadflow phát hiện ra rằng giao tiếp và trao đổi dữ liệu có những thiếu sót đáng chú ý. Viera giải thích, “Nhân viên không giao tiếp được với nhau và khi thiết kế sẵn sàng, họ không thể làm việc hiệu quả với phần mềm của các nhà cung cấp khác”.

Công ty gặp khó khăn trong việc thay đổi thiết kế. Nếu một sửa đổi được thực hiện, những người có liên quan cần biết sẽ không được thông báo. Do đó, công ty tiếp tục làm việc với các thiết kế lỗi thời gây ra sự chậm trễ và sai sót. Giờ đây, JR Moldes có thể chắc chắn rằng các thiết kế đã được cập nhật. Việc sử dụng NX đã thúc đẩy một môi trường hợp tác hiệu quả giữa các phòng ban kỹ thuật, bán hàng và chất lượng.

Việc sử dụng NX cũng rất hữu ích trong nỗ lực mở rộng và hợp tác quốc tế của JR Moldes. Simões nói: “Hiện chúng tôi có trụ sở mới ở Châu Phi và với NX, việc xuất giai đoạn đầu của dự án sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Dành được lòng tin của hách hàng

Trong nỗ lực duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, JR Moldes luôn tìm cách chủ động trong việc làm hài lòng khách hàng hơn cả sự mong đợi của họ. Simões nói: “Danh tiếng của NX còn tốt hơn nhiều so với danh tiếng và phần mềm mà JR Moldeđã sử dụng trước đây. “NX được khách hàng sử dụng rộng rãi hơn, vì hầu hết họ đều vận hành cùng một chương trình.”

Simões lưu ý rằng việc có phần mềm thiết kế mạnh và luôn cập nhật giúp đảm bảo các cơ hội kinh doanh trong tương lai. JR Moldes dựa vào NX không chỉ để cải thiện quy trình thiết kế mà còn tạo ra các cơ hội kinh doanh mới và thu hút khách hàng. “Khách hàng của chúng tôi nhận ra khi làm việc với NX, họ làm việc với cùng một phần mềm và họ cảm thấy thoải mái hơn nếu chúng tôi làm việc với cùng một hệ thống,” Simões giải thích.

Việc sử dụng NX đặc biệt hiệu quả tại JR Moldes trong việc quản lý các dự án quy mô lớn liên quan đến một số lượng lớn các công cụ. Bây giờ, công ty cảm thấy tự tin hơn vì họ có thể cung cấp một sản phẩm cuối cùng mặc dù chưa hoàn hảo. “Với NX, có thể tận dụng những công cụ mạnh nhất; ví dụ như các công cụ thiết kế bề mặt. Với các công cụ mới nhiều cải tiến, chúng tôi đã giảm đáng kể lỗi so với phần mềm trước đó và khách hàng của chúng tôi cũng sử dụng nhiều hơn,” Simões nói.

“Một lý do khác để chọn NX là vì sự phát triển của JR Moldes, khách hàng tin tưởng vào giải pháp mà chúng tôi cung cấp” Simões nói. “Các sản phẩm cấp cao yêu cầu các công cụ hiệu suất cao và Siemens Digital Industries Software cung cấp cả công nghệ và sự hỗ trợ thông qua Cadflow, công cụ hỗ trợ sự thay đổi.”

Dễ dàng thực hiện và đào tạo

3 tháng sau khi thực hiện, chỉ mất 15 ngày, JR Moldes đã bắt đầu thấy được kết quả. Simões giải thích: “Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi mua công nghệ phức tạp từ Cadflow và các đề xuất của họ rất có giá trị.

JR Moldes yêu cầu đào tạo nhanh để bắt đầu sử dụng NX cho các thiết kế mới. Cadflow cung cấp một chương trình đào tạo miễn phí cho nhân viên. Việc đào tạo rất dễ dàng, và chỉ mất hơn 1 tuần để đào tạo đội ngũ.

Simões nói: “Thay đổi hệ thống CAD rất phức tạp và việc quản lý các dự án đang thực hiện không phải là một nhiệm vụ dễ dàng vì cần có deadline. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của Cadflow, các nhà thiết kế đã đạt được trình độ cao trong thời gian ngắn. Trong 3 tháng, chúng tôi có thể thấy thời gian thiết kế giảm rõ rệt. Ngoài các công cụ mới, tính ổn định của NX rất ấn tượng, vì nó có thể xử lý các tác vụ và thay đổi phức tạp mà không mắc lỗi và tốn thời gian”.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

dua-cong-thuc-1-ke-hoach-dinh-vi-nhien-lieu-ben-vungQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です