lap-trinh-may-do-dau-do-voi-topsolid'cam

TopSolid’Cam là một giải pháp duy nhất trên thị trường tích hợp lập trình với mô phỏng và cả tính năng Post Processor, giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến thăm dò…

Sự thay đổi bất thường của quy trình gia công một chi tiết sẽ gây bất lợi cho khả năng cạnh tranh và lợi nhuận của doanh nghiệp. Việc điều chỉnh và kiểm soát máy móc thủ công là nguyên nhân gây ra lỗi, làm máy ngừng hoạt động, tạo ra nhiều phế phẩm, dẫn đến tổn thất lớn về vật liệu và thời gian.

Điều này cũng khiến cho chất lượng và chi phí lao động tăng vọt, xảy ra tình trạng giao hàng chậm trễ và khả năng truy xuất nguồn gốc kém. Do đó, các doanh nghiệp cần một hệ thống đo đ

ầu dò phù hợp để nắm rõ các biến thể của quy trình gia công và sửa đổi chúng để đạt được quy trình gia công nhất quán, tự động và hiệu quả.

Bây giờ, hãy thử hình dung một giải pháp CAD/CAM cho phép bạn lập trình và mô phỏng các chu kỳ thăm dò: chuẩn bị, kiểm soát, chất lượng, an toàn để đảm bảo độ tin cậy tối ưu… Đây là gói giải pháp CAD/CAM được cung cấp bởi TopSolid’Cam, mời bạn cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

1. Máy đo đầu dò là gì?

Đầu dò cảm ứng là một công cụ hoạt động chủ yếu bằng các công tắc, được kích hoạt bằng cách tiếp xúc với bề mặt phôi, cho phép điều chỉnh và kiểm soát chi tiết trong quá trình gia công. Dữ liệu hình học được trả về là chính xác và có thể lặp lại. Dữ liệu này hiển thị bất kỳ lỗi nào được tìm thấy bằng cách dò phôi gia công theo các hướng khác nhau và phát hiện bất kỳ sai lệch nào bằng cách kiểm tra phôi gia công nhiều lần theo cùng một thứ tự.

Mục tiêu của việc sử dụng máy đo đầu dò là để tạo ra các chi tiết phù hợp với yêu cầu và tối ưu hóa quy trình gia công. Nói chung, đầu dò được sử dụng để đo kích thước (đo lường) hoặc được lắp đặt trên máy đo tọa độ ba chiều (CMM) để hiệu chỉnh các chi tiết hoặc dụng cụ.

Tuy nhiên, nó cũng có thể mang lại nhiều lợi ích cho toàn bộ quy trình sản xuất nhờ vào việc thu thập nhiều thông tin kích thước có giá trị trong quá trình gia công. Bạn cần chú ý đến khả năng thích ứng tự động của máy công cụ cho toàn bộ quy trình gia công để hạn chế sự can thiệp của con người, nâng cao tính chính xác trong sản xuất và khả năng kiểm soát kích thước trực tiếp trên máy công cụ CNC.

2. Tại sao nên sử dụng TopSolid’Cam để lập trình máy đo đầu dò?

Khi vận hành máy móc thủ công, người vận hành sẽ phải đọc chi tiết in và nhập tọa độ để thăm dò, điều này dễ gây ra những rủi ro do việc đọc hiểu sai hoặc do lỗi đánh máy.

Với TopSolid’Cam, các quy trình kiểm soát và xác minh được thực hiện trước và sau khi diễn ra các hoạt động gia công. Mô phỏng và quỹ đạo của đầu dò được thực hiện trong môi trường máy kỹ thuật số, đảm bảo tính an toàn và bảo mật, sử dụng hình dạng thực tế của chi tiết làm tọa độ để thăm dò.

3. Lợi ích của việc sử dụng TopSolid’Cam để lập trình máy đo đầu dò?

Lợi ích của việc sử dụng TopSolid’Cam để lập trình máy đo đầu dò là hướng đến chất lượng, bắt đầu từ việc chuẩn bị và kiểm soát.

Ví dụ: Trong quá trình chuẩn bị vận hành trong không gian máy, chi tiết được định vị chính xác trong vùng cộng hoặc trừ ¼” so với vị trí được lập trình trong TopSolid’Cam. Phần mềm xác định chi tiết và phát hiện sự hiện diện của phôi hoặc đồ gá, chẳng hạn như vít hoặc kẹp, để tránh rủi ro va chạm. Cuối cùng, tự động thực hiện đo đạc vị trí.

Báo cáo điều khiển đầu ra của máy được tạo giống hệt với báo cáo của CMM, giúp xem xét lỗi hình học ngay cả những lỗi cuối cùng của chi tiết. Do đó, máy được hiệu chỉnh linh hoạt để tự động sửa lỗi và thu thập kích thước chính xác mà không xảy ra lỗi phiên dịch, lỗi đọc hoặc lỗi đánh máy. Với TopSolid’Cam, độ chính xác là trọng tâm của quá trình điều khiển.

Kết quả là tạo ra một chi tiết chất lượng và phù hợp hoàn toàn với trạng thái hình học của máy!

4. Thăm dò hiệu quả hơn với TopSolid’Cam

Sử dụng giải pháp TopSolid’Cam, người vận hành tránh được các lỗi có thể xảy ra khi xác định nguồn gốc chi tiết, rủi ro hỏng hóc hoặc va chạm do sự hiện diện của các yếu tố không mong muốn trong máy hoặc loại bỏ các chi tiết do hiệu chỉnh sai lệch của dao.

TopSolid’Cam giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí nguyên vật liệu, lao động trực tiếp và chi phí hỗ trợ cửa hàng, đảm bảo đúng thời gian giao hàng, cải thiện sản lượng và năng suất.

Kết luận

TopSolid’Cam là một giải pháp duy nhất trên thị trường tích hợp lập trình với mô phỏng và cả tính năng Post Processor, giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến thăm dò. Giải pháp này hỗ trợ gia công ổn định, chất lượng và hiệu quả hơn bằng cách tăng cường tự động hóa và giảm thiểu sự can thiệp của con người trong quá trình gia công.

TopSolid’Cam giúp nâng cao năng khả năng gia công cả về số lượng và chất lượng, cho phép bạn đáp ứng các nhu cầu và yêu cầu của thị trường tốt hơn. Từ đó, bạn có thể nhận được nhiều đơn đặt hàng mới, làm việc dựa trên các khái niệm đổi mới và có thể chủ động giao cho nhóm của mình các vai trò về kỹ thuật.

Nguồn: Topsolid

lap-trinh-may-do-dau-do-voi-topsolid'cam

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0904 524 597
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です