Các giải pháp phần mềm tốt nhất và thành công nhất của Siemens hiện đã có sẵn dưới dạng dịch vụ SaaS. Sự hợp tác chiến lược giữa Siemens với Amazon Web Services (AWS) đưa sản phẩm và dịch vụ độc quyền ra thị trường, đồng thời xóa bỏ rào cản truyền thống khi các doanh nghiệp chuyển đổi kỹ thuật số. Bên cạnh đó, Teamcenter X là một trong những giải pháp PLM hàng đầu của Siemens SaaS.

loi-ich-cua-teamcenter-x-duoi-dang-saas-phan-1

Điều gì khiến Teamcenter X trở nên đặc biệt?

Teamcenter X xử lý gánh nặng vận hành, quản lý và đảm bảo hoạt động trong toàn bộ môi trường PLM. Đây là một lợi thế quan trọng vì nó giúp tổ chức đổi mới, linh hoạt và sáng tạo hơn. Các đội ngũ có thể tập trung vào công việc chính của họ và tự do sáng tạo, đổi mới trên nhiều lĩnh vực và nguyên tắc.

Các điểm nổi bật của Teamcenter X bao gồm:

 • SaaS PLM – con đường giúp chuyển đổi kỹ thuật số nhanh chóng: Với các phương pháp thực hành tốt nhất được tích hợp sẵn và tiết kiệm chi phí sỡ hữu, Teamcenter X cho phép các đội ngũ thiết lập và vận hành trên cloud một cách nhanh chóng. Tất cả hoạt động, bảo trì và cập nhật này đều do Siemens và AWS thực hiện.
 • Giúp bạn phát triển: Teamcenter X không chỉ cung cấp đầy đủ danh mục Teamcenter PLM mà còn cho phép bạn thêm bất kỳ người dùng hoặc khả năng khi có nhu cầu.
 • Nằm trên nền tảng cloud an toàn: Nền tảng Teamcenter X luôn cập nhật, đảm bảo dữ liệu được bảo mật cao nhất, đồng thời nâng cao khả năng hồi phục hoạt động của tổ chức. Bằng cách tận dụng cơ sở hạ tầng cloud an toàn của Teamcenter X, người dùng giảm được mức sử dụng năng lượng và khí thải carbon, biến nó thành một sự lựa chọn bền vững phù hợp với các mục tiêu môi trường.

Sự hợp tác giữa Siemens VÀ AWS mang đến cách chuyển đổi hoạt động sang cloud dễ dàng nhất.

Giá trị gia tăng của Teamcenter X trên Đám mây AWS

Vì Teamcenter X được lưu trữ trên AWS cloud nên có nhiều lợi thế đáng kể mà chỉ Siemens và AWS có thể mang lại:

 • Phá vỡ khái niệm “thiếu bảo mật”: Một số khách hàng (đặc biệt là SMB) phản đối nơi lưu trữ dữ liệu nhạy cảm khi chuyển sang hoạt động cloud. Mặc dù bảo mật AWS luôn là ưu tiên hàng đầu nhưng trên thực tế, đám mây AWS được thiết kể để trở thành một môi trường điện toán đám mây linh hoạt và an toán nhất trên thị trường hiện nay. Cơ sở hạ tầng cốt lõi của AWS được xây dựng để đáp ứng các yêu cầu bảo mật dành cho quốc phòng, ngân hàng toàn cầu và các tổ chức có độ nhảy cảm cao. Các dich vụ AWS và chuỗi cung ứng cộng tác được xem xét kỹ lưỡng và công nhận có khả năng bảo mật tuyệt đối.

loi-ich-cua-teamcenter-x-duoi-dang-saas-phan-1

Các dịch vụ và giải pháp bảo mật AWS tập trung mang đến bốn chiến lược quan trọng để triển khai và vận hành bối cảnh bảo mật tối ưu

 • Ngăn chặn hacker: AWS sở hữu đội ngũ kỹ sư và điều tra viên tận tâm xây dựng các thuật toán và cơ chế chủ động phát hiện ngắn chặn hành vi lạm dụng tất cả các dịch vụ đám mây. Bằng cách hoạt động 24/7, AWS sẽ phản hồi ngay lập tức khi họ nhận thấy một hoạt động đáng ngờ.
 • Khả năng phục hồi chưa từng có: AWS cung cấp khả năng phục hồi chưa từng có trên cloud vì toàn bộ cơ sở hạ tầng được quản lý bởi dịch vụ AWS. Cơ sở hạ tầng này bao gồm phần cứng, phần mềm, mạng lưới và cơ sở vật chất. Cơ sở hạ tầng cloud toàn cầu AWS được thiết kế để cho phép khách hàng xây dựng kiến trúc khối lượng công việc có khả năng phục hồi cao. Ngoài ra, các AWS region đều độc lập và bao gồm nhiều vùng sẵn sàng (availability zones). Vùng sẵn sàng cách ly lỗi có thể ảnh hưởng đến khả năng phục hồi khối lượng công việc, ngăn chặn lỗi ảnh hưởng đến các vùng khác trong cùng khu vực. Tất cả các vùng trong khu vực AWS đều được kết nối với nhau bằng mạng băng thông cao và độ trễ thấp trên sợi cáp quang chuyên dụng dự phòng đầy đủ. Ngược lại, điều này cung cấp network thông lượng cao và độ trễ thấp giữa các vùng khả dụng. Tất cả lưu lượng giữa các vùng đều được mã hóa.
 • Độ tin cậy cao: Một trong những yếu tố quan trọng của AWS well-architected framework là độ tin cậy. Một số nguyên tắc thiết kế tích hợp để đảm bảo độ tin cậy của doanh nghiệp bao gồm: tự động hồi phục sau sự cố, mở rộng quy mô theo chiều ngang để tăng tính khả dụng của workload tổng hợp, và đo lường công suất cần thiết. Nguyên tắc cuối cùng này giải quyết một nguyên nhân chung gây ra lỗi và workload tại chỗ, đó là sự bão hòa tài nguyên khi nhu cầu đặt ra cho workload vượt quá khả năng. Người dùng có thể theo dõi nhu cầu và sử dụng workload cũng như tự động hóa bổ sung hoặc loại bỏ tài nguyên.
 • Tính nhanh nhẹn: AWS cho phép khách hàng nhanh chóng tăng cường tài nguyên khi cần thiết. Các nhà sản xuất có thể nhanh chóng phát triển và triển khai các ứng dụng mới, các đội ngũ có thể thử nghiệm và cải tiến nhanh chóng và thường xuyên hơn. Ngoài ra, khi thử nghiệm thất bại, các đội ngũ có thể ngừng cung cấp tài nguyên đó mà không gặp rủi ro.
 • Tính linh hoạt: AWS cho phép người dùng sử dụng những thứ mà họ thật sự cần và có thể tăng hoặc giảm quy mô ngay lập tức theo nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Tiết kiệm chi phí sở hữu và hoạt động: AWS cho phép khác hàng chỉ trả chi phí mà họ tiêu dùng. Do đó, điều này đặc biệt phù hợp với các nhà sản xuất. AWS đang chuyển đổi chi phí cố định sang biến phí để duy trì mô hình vận hàng linh hoạt so với nhu cầu. SaaS không chỉ giúp người dùng bắt đầu nhanh chóng mà còn thay đổi gánh nặng CNTT. Bên cạnh đó, Siemens chịu trách nhiệm quản lý quản mềm, phần cứng, bảo trì và thậm chí cả việc nâng cấp/ cập nhật cho người dùng SaaS.

Chú thích:

 • AWS region: là các vị trí địa lí trên thế giới, nơi mà AWS tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng của họ.

Còn tiếp…

Nguồn: Siemens

SDE TECH là SMART EXPERT PARTNER của Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam cho các giải pháp PLM – Số hóa nhà máy (Digital Enterprise): Siemens NX, Tecnomatix và Teamcenter. Chúng tôi tự tin về năng lực tư vấn và chuyển giao các giải pháp chất lượng cao trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM.
loi-ich-cua-teamcenter-x-duoi-dang-saas-phan-2
Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0909 107 719 – 0367 393 052
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です