loi-ich-cua-viec-su-dung-cac-giai-phap-dua-tren-cloud-doi-voi-cac-nha-san-xuat-dien-tu

Các giải pháp dựa trên cloud giúp cải thiện khả năng giao tiếp và cộng tác giữa các phòng ban khác nhau trong công ty, đồng thời cho phép mọi người truy cập thông tin mà họ cần ở bất kỳ vị trí nào. Điều này giúp cải thiện việc đưa ra quyết định và giảm nguy cơ sai sót. Thêm vào đó, các giải pháp dựa trên cloud giúp các nhà sản xuất bảng mạch in và điện tử tiết kiệm chi phí.

Bằng cách giảm nhu cầu về giấy phép phần mềm tại chỗ, máy chủ, phần cứng lưu trữ dữ liệu và nhân viên IT, doanh nghiệp có thể giảm thiểu chi phí chung. Thêm vào đó, vì các ứng dụng dựa trên cloud thường dựa trên đăng ký nên các doanh nghiệp chỉ cần trả tiền cho các chức năng mà họ cần, điều này giúp chúng mở rộng và tiết kiệm chi phí.

Các giải pháp dựa trên cloud giúp các nhà sản xuất linh hoạt và phản ứng nhanh với sự thay đổi. Với khả năng phát triển nhanh chóng các ứng dụng và dịch vụ mới, các công ty có thể thử nghiệm các quy trình và thủ tục mới mà không cần đến các dự án CNTT tốn nhiều chi phí và thời gian.

Với sự gia tăng của các giải pháp dựa trên cloud trong các năm gần đây, một phương pháp tiếp cận mới lấy dịch vụ làm trung tâm để phát triển sản phẩm đã xuất hiện, nó còn được gọi là sản xuất dựa trên cloud hoặc dịch vụ sản xuất điện tử (EMS) 2.0. Phương pháp này dựa trên mạng lưới các nhà cung cấp và nguồn tài nguyên được chia sẻ có thể truy cập thông qua một nền tảng trực tuyến.

Trong quá trình phát triển, các doanh nghiệp có thể tìm kiếm và lựa chọn các khả năng sản xuất, thông số kỹ thuật và giá cả phù hợp nhất cho từng dự án hoặc sản phẩm của họ. Sản xuất dựa trên cloud mang lại nhiều lợi ích cho cả nhà thiết kế và nhà sản xuất, bao gồm:

 • Báo giá nhanh chóng và chính xác: Các nhà thiết kế có thể tải tệp thiết kế lên nền tảng và nhanh chóng nhận hoặc xem chi tiết báo giá và hóa đơn nguyên vật liệu (BOM) chi tiết từ nhiều công ty EMS.
 • Dễ dàng truy cập vào nhiều nhà sản xuất: Với quyền truy cập trực tuyến vào nhiều tùy chọn sản xuất, các nhà thiết kế có thể khám phá hiệu quả các tùy chọn khác nhau trên bất kỳ khu vực địa lý mà họ chọn. Điều này cũng mở ra con đường tìm kiếm các phương án sản xuất với chi phí thấp.
 • Đề xuất thông minh: Các nền tảng dựa trên cloud thường kết hợp với hệ thống đề xuất do Ai cung cấp để hỗ trợ các nhà thiết kế lựa chọn EMS phù hợp theo yêu cầu và mức độ ưu tiên của họ về khả năng sản xuất, công suất, chất lượng, giá cả và thời gian quay vòng.
 • Thu mua đơn giản: Các nhà cung cấp dịch vụ sản xuất trên nền tảng cloud có thể báo giá trước và chia sẻ BOM, trước khi mua các linh kiện và sản xuất sản phẩm. Bằng cách này, người dùng có thể ước tính được các chi phí phát sinh và tránh các chi phí phát sinh ngoài ý muốn.
 • Dễ dàng quản lý dự án: Sản xuất dựa trên cloud cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ mọi khía cạnh của hoạt động sản xuất. Điều này làm cho việc quản lý dự án trở nên đơn giản hơn, đồng thời cho phép lập kế hoạch nguồn lực tốt hơn cho các dự án từ đầu đến cuối.
 • Khả năng phục hồi chuỗi cung ứng: Với các công cụ cộng tác dựa trên cloud để cung cấp các mô hình sản phẩm phi tập trung có thể truy cập trên toàn cầu, các nhà sản xuất phải chuyển các dự án xung quanh các cơ sở mà không ảnh hưởng đến tiến độ hoặc tính toàn vẹn của dữ liệu.
 • Khả năng mở rộng: Các nhà sản xuất lớn thường gặp khó khăn trong việc sản xuất các đơn hàng nhỏ với chi phí hiệu quả và các nhà sản xuất nhỏ theo hợp đồng thường không thể quản lý các đơn đặt hàng số lượng lớn. Với các dịch vụ sản xuất trên cloud, thật đơn giản để chuyển đổi giữa các nhà sản xuất với nhau trong các giai đoạn khác nhau của vòng đời sản phẩm.

DFM trên cloud

Phân tích Thiết kế cho Sản xuất (DFM) là bước hợp lý tiếp theo trong việc đưa thiết kế và sản xuất PCB lên cloud. Bên cạnh đó, tốc độ, sự cộng tác, khả năng mở rộng và khả năng truy cập là những nguyên nhân thuyết phục để chuyển quy trình DFM sang đám mây.

 • Tốc độ: Với các giải pháp tại chỗ, các kỹ sư phải chờ yêu cầu, cài đặt và cấu hình phần mềm cần thiết, đây thường là bước tốn nhiều thời gian. Với giải pháp đám, họ có thể bắt đầu ngay lập tức. Các giải pháp DFM trên đám mây, chẳng hạn như PCB Flow giúp các nhà thiết kế lặp lại nhanh hơn. Ngoài ra, với khả năng thực hiện các thay đổi và xem kết quả theo thời gian thực, các nhà thiết kế có thể thử nghiệm nhiều hơn và đưa ra các giải pháp tối ưu nhanh hơn.

loi-ich-cua-viec-su-dung-cac-giai-phap-dua-tren-cloud-doi-voi-cac-nha-san-xuat-dien-tu

DFM trên đám mây cho phép các nhà thiết kế điện tử làm việc với các nhà sản xuất sớm hơn

 • Sự cộng tác: Với các giải pháp tại chỗ, mọi người khó có thể làm việc cùng lúc trên một trang, nhưng với giải pháp cloud, nhiều kỹ sư có thể làm việc cùng lúc trên một tích DFM. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, đặc biệt là đối với các dự án lớn. Lưu trữ và cộng tác cung cấp khả năng truyền dữ liệu an toàn giữa các bên liên quan cũng như liên lạc trực tiếp để làm rõ mục đích thiết kế và giảm thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.
 • Khả năng mở rộng và tiết kiệm chi phí: Các giải pháp tại chỗ bị giới hạn bổi số lượng giấy phép đã mua, trong khi các giải pháp dựa trên cloud thường dựa trên đăng kus mà không cần chi phí trả trước. Các giải pháp dựa trên cloud có thể tăng hoặc giảm quy mô theo nhu cầu và chỉ cần trả tiền cho từng tính năng, giúp tiết kiệm chi phí doanh nghiệp. Điều này đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nơi mà việc sử dụng phần mềm DFM không thường xuyên và việc mua các công cụ vĩnh viễn không cần thiết.
 • Khả năng truy cập: các kỹ sư có thể truy cập các giải pháp dựa trên cloud ở mọi lúc mọi nơi để tiếp tục làm việc trong phân tích DFM. Phần mềm trực tuyến không cần bảo trì hay cập nhật, đảm bảo quyền truy cập vào phiên bản, tính năng và chức năng mới nhất mà không cần đầu tư thêm cho các nhà điều hành hoặc CNTT. Tất cả người dùng tiềm năng đều có thể truy cập các giải pháp này ở bất kể quy mô hoặc ngân sách của doanh nghiệp. Với quyền truy cập bình đẳng này sẽ tiếp tục phá vỡ sự cân bằng giữa các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nhỏ và các công ty mới thành lập trong ngành thiết kế điện tử, vì nó tạo ra DFM chất lượng và cộng tác với các đối tác không thể tiếp cận trước đây.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です