tinh-nang-bu-dap-bien-dang-trong-simcenter-additive-manufacturing

Tăng trưởng sản xuất bồi đắp

Khi lĩnh vực in ấn 3D/ sản xuất bồi đắp ngày càng mở rộng và đa dạng hóa thì càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng công nghệ in kim loại. Tuy nhiên, trong quá trình in các chi tiết kim loại dễ bị biến dạng do ứng suất gây ra. Điều này dẫn đến các bộ phận không đáp ứng thông số kỹ thuật, dẫn đến hoạt động doanh nghiệp kém hiệu quả, lãng phí nguồn tài nguyên và sản phẩm cuối không đạt chất lượng.

Simcenter 3D có gì mới ?

Tính năng bù hình học trong Simcenter 3D Sản xuất bồi đắp là một trong những giải pháp cho vấn đề trên. Phần mềm này cho phép dự đoán và bù đắp bất kỳ biến dạng nào do quá trình in gây ra để sản phẩm cuối chính xác hơn.

Khi một chi tiết kim loại được in bằng máy powder bed fusion sẽ trải qua quá trình nóng chảy và hóa rắn. Quá trình này sẽ tạo ra ứng suất nhiệt cơ dẫn đến sinh ra ứng suất dư gây biến dạng chi tiết. Những biến dạng này xảy ra trong quá trình in và sau khi chi tiết tiết được lấy ra khỏi máy in, dẫn đến sự chênh lệch giữa thông số kỹ thuật với sản phẩm cuối.

Tính năng bù hình học 3D của Simcenter

Chức năng bù hình học trong Sản xuất bồi đắp 3D của Simcenter giải quyết vấn đề trên bằng cách sử dụng trường biến dạng được dự đoán để áp dụng cho hiệu ứng bù cho hình dạng ban đầu. Người dùng chọn trường hợp tải thích hợp và hình dạng bù đắp được tạo, chức năng bù đắp cho phép xuất các cấu trúc hỗ trợ được bù đắp, do đó, người dùng có thể bỏ qua việc tái tạo cấu trúc hỗ trợ. Các tệp được bù đắp ở định dạng STL được đưa trở lại thiết lập bản dựng và gửi tới máy in.

Ưu điểm chính của việc sử dụng thuật toán bù đắp dựa trên STL bao gồm cách tiếp cận mạnh mẽ để bù đắp cho biến thể và trực quan hóa  biến thể trực tiếp trên khía cạnh hình học STL. Tính năng này mang lại một điểm cộng lớn vì kết quả biến dạng được tính toán bằng cách sử dụng lưới điểm ba chiều, đồng thời được chọn vì độ chắc chắn khi chia lưới.

tinh-nang-bu-dap-bien-dang-trong-simcenter-additive-manufacturing

Biến dạng trong quá trình in trong Simcenter 3D 

Để dự đoán chính xác biến dạng trong quá trình in, Simcenter 3D Additive Manufacturing dựa vào phương pháp biến thể vốn có dựa trên hiệu chuẩn để sử dụng các giá trị biến dạng phụ thuộc vào hướng. Quá trình này bao gồm in hai chùm tia hiệu chuẩn, sau đó cắt một phần của chúng để tạo ra biên dạng uốn cần thiết, từ đó thu được giá trị biến dạng vốn có chính xác. Với cách tiếp cận này, người dùng có thể dự đoạn chính xác sự biến dạng và bù đắp, dẫn đến các chi tiết được in ấn chất lượng cao và đáp ứng các thông số kỹ thuật thiết kế của họ.

tinh-nang-bu-dap-bien-dang-trong-simcenter-additive-manufacturing

Tóm tắt

Thuật toán bù đắp dựa trên STL của Simcenter 3D và phương pháp biến dạng vốn có dựa trên hiệu chuẩn, cung cấp một bộ công cụ mạnh mẽ cho các chuyên gia sản xuất bồi đắp. Các tính năng này cho phép người dùng đạt được độ chính xác cao nhất trong các dự án in 3D của họ. Đây là một công cụ có giá trị cho các doanh nghiệp dựa trên các in ấn 3D các chi tiết kim loại, ví dụ như nhà sản xuất thiết bị y tế hoặc hàng không vũ trụ.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です