MÔ HÌNH HÓA NGẦM ĐỊNH DÀNH CHO CÁC CẤU TRÚC

mo-hinh-hoa-ngam-cau-truc-thiet-ke-tren-mang-tinh-the
mo-hinh-hoa-ngam-cau-truc-thiet-ke-tren-mang-tinh-the

Mô hình hóa ngầm cho phép bạn tạo ra các cấu trúc phức tạp

Sản xuất bồi đắp đã giúp các công ty có thể mang đến những thiết kế phức tạp, lấy cảm hứng từ thiên nhiên, tận dụng các cấu trúc được thiết kế riêng như gyroids yêu cầu tối thiểu hoặc không cần hỗ trợ khi in 3D.

Những cấu trúc này bạn sẽ tìm thấy trong cánh bướm và tinh thể lỏng, là một ví dụ về cấu trúc bề mặt tối thiểu theo chu kỳ (TPMS) ba lần. Chúng đặc biệt có giá trị cho một số ứng dụng điều khiển sử dụng AM, chẳng hạn như bộ trao đổi nhiệt trong hàng không vũ trụ và bộ phận cấy ghép trong ngành y tế, do đặc tính cấu trúc và nhiệt của chúng.

Vấn đề với việc sử dụng cấu trúc TPMS đối với AM là khó khăn trong việc thiết kế chúng. Với phiên bản mới nhất của NX (1953), vấn đề đó đã được giải quyết. NX đã ra mắt một mô-đun “mô hình hóa ngầm định” mới để tạo các cấu trúc theo hướng phương trình không thể thiết kế thông qua các phương pháp CAD truyền thống.

Mô-đun bao gồm một trình xây dựng phương trình tổng quát với các ví dụ được xác định trước và một tập hợp các cấu trúc TPMS có sẵn, bao gồm cả các cấu trúc gyroid. Ngoài ra, các hoạt động cấu trúc vỏ, Boolean và pha trộn của mô-đun mới cực kỳ mạnh mẽ, như ví dụ trong video dưới đây:

Với mô-đun mô hình hóa ngầm mới này, người dùng có thể tạo ra các loại cấu trúc tự nhiên đang rất có giá trị trong quá trình phát triển sản xuất bồi đắp – tối ưu hóa thiết kế của họ để đạt được những ưu điểm như trọng lượng nhẹ, dòng nhiệt, hấp thụ năng lượng và hiệu quả in 3D. Và bởi vì mô-đun được kết nối chặt chẽ trong môi trường thiết kế AM, các thay đổi mô hình – ngay cả đối với các tính năng phức tạp như các cấu trúc được thiết kế này đều được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.

Mặc dù có các gói phần mềm thích hợp có thể hỗ trợ lập mô hình TPMS, nhưng không có gói phần mềm nào được kết hợp liền mạch vào chuỗi kỹ thuật số AM end-to-end như mô-đun mô hình hóa ngầm định mới của NX.

Về tác giả:

Aaron Frankel là Phó chủ tịch chương trình phần mềm sản xuất phụ gia của Siemens. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành phần mềm PLM và đã đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong các dịch vụ kỹ thuật, quản lý sản phẩm và tiếp thị – tất cả đều tập trung vào việc giúp các nhà sản xuất tận dụng công nghệ sản xuất và thiết kế kỹ thuật số mới nhất.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

mo-hinh-hoa-ngam-cau-truc-thiet-ke-tren-mang-tinh-theQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です