Sử dụng Simcenter trpng khối hình học

simcenter-loai-bo-va-xu-ly-mat-giua-cua-khoi-hinh-hoc-nhanh

Một trong những vấn đề chính mà bạn phải đối mặt với tư cách là một nhà phân tích là nhu cầu dọn dẹp, loại bỏ và xử lý bề mặt giữa của hình học mà bạn nhập từ CAD. Các tính năng như lỗ nhỏ, bề mặt nhỏ và bề mặt ảnh hưởng đến tốc độ và chất lượng chia lưới nhưng có thể không liên quan đến hiệu suất kỹ thuật. Bạn cũng có thể phải tạo hình học bề mặt giữa cho hình học rắn có thành mỏng để có thể tạo lưới vỏ thay vì lưới đặc.

Trung bình, đối với mỗi lần lặp lại thiết kế, các kỹ sư dành cả ngày hoặc hơn chỉ để tập trung loại bỏ hình học khi sử dụng các bộ tiền xử lý CAE độc lập truyền thống hơn. Điều này làm lãng phí thời gian mà bạn có thể dành để mày mò kỹ thuật tốt hơn.

Bản thân nguồn dữ liệu hình học đặt ra một thách thức bổ sung. Các bộ tiền xử lý CAE thường không hỗ trợ tất cả các dữ liệu CAD như nhau. Điều này dẫn đến các vấn đề về dịch dữ liệu, hình học bị mất hoặc không chính xác và cuối cùng là cần phải dọn dẹp hình học thủ công.

Loại bỏ hình học nhanh và trực quan

Bằng cách sử dụng Simcenter 3D cho preprocessing, bạn có thể tận dụng các công cụ chỉnh sửa hình học trực tiếp mạnh mẽ trong Simcenter 3D Engineering Desktop để làm sạch và loại bỏ hình học cũng như tạo bề mặt giữa với ít thời gian hơn để các công cụ CAE truyền thống thực hiện các tác vụ này.

Giả sử bạn cần loại bỏ một bề mặt nhỏ bên trong một hình trụ. Bề mặt nhỏ này không quan trọng vì nó sẽ tạo ra các phần tử chất lượng kém, rất mỏng. Vì đặc điểm thiết kế này không quan trọng đối với phân tích nên nó được loại bỏ.

simcenter-loai-bo-va-xu-ly-mat-giua-cua-khoi-hinh-hoc-nhanh

Xi-lanh có bề mặt nhỏ cần được loại bỏ

Với Simcenter 3D, bạn chỉ cần thực hiện ba cú nhấp chuột đơn giản để hoàn thành tác vụ này:

  • Chọn lệnh offset từ thanh công cụ tạo mô hình đồng bộ
  • Chọn bề mặt mà bạn muốn di chuyển, trong trường hợp này là bề mặt nhỏ bên trong.
  • Chọn mặt đứng yên là mặt trên của hình trụ chính.
  • Bấm OK.

simcenter-loai-bo-va-xu-ly-mat-giua-cua-khoi-hinh-hoc-nhanh

Các lệnh công nghệ đồng bộ để chỉnh sửa trực tiếp và bảo vệ hình học cho CAE

Sau khi nhấn OK, mặt mỏng được tạo đồng phẳng với mặt trên giúp loại bỏ bề mặt ở giữa hình trụ. Quy trình dọn dẹp trong ví dụ này chỉ mất vài giây trong Simcenter 3D, trong đó các bộ xử lý tiền CAE khác có thể mất hàng giờ để chỉnh sửa hình dạng này.

simcenter-loai-bo-va-xu-ly-mat-giua-cua-khoi-hinh-hoc-nhanh

Hình học hiện đã được dọn dẹp và bề mặt nhỏ bị loại bỏ

Xử lý bề mặt giữa

Một thách thức phổ biến khác mà các nhà phân tích phải đối mặt xảy ra khi họ có được hình học rắn cho các chi tiết có thành mỏng. Từ góc độ mô phỏng, thường tốt hơn nếu thể hiện các chi tiết có thành mỏng bằng cách sử dụng các phần tử vỏ thay vì các phần tử rắn. Nhưng để tạo lưới vỏ, bạn cần dữ liệu bề mặt tại mặt phẳng ở giữa mặt trong và mặt ngoài của khối hình học.

simcenter-loai-bo-va-xu-ly-mat-giua-cua-khoi-hinh-hoc-nhanh

Hình học rắn có thành mỏng quá khó để tạo mô hình bằng các phần tử rắn

Đây là lúc bề mặt giữa xuất hiện. Nhiều bộ xử lý tiền xử lý CAE hoàn toàn không có khả năng tạo bề mặt giữa, trong khi những bộ xử lý khác chỉ có khả năng xử lý bề mặt giữa hạn chế có xu hướng tạo ra nhiều rắc rối hơn những gì chúng giải quyết được do độ dày khác nhau của chi tiết rắn.

Simcenter 3D có thể giúp bạn nhanh chóng xử lý bề mặt giữa của hình học rắn phức tạp với các độ dày khác nhau. Hơn nữa, Simcenter 3D sẽ giúp bạn ghép các bề mặt giữa lại với nhau để dữ liệu lưới của bạn được đồng nhất. Một tính năng bổ sung khác là Simcenter 3D cũng có thể kế thừa độ dày hình học rắn và tự động áp dụng nó cho các thuộc tính lưới vỏ, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể tùy thuộc vào độ phức tạp của mô hình.

simcenter-loai-bo-va-xu-ly-mat-giua-cua-khoi-hinh-hoc-nhanh

Hình học bề mặt được tạo và chỉnh sửa bởi Simcenter 3D

simcenter-loai-bo-va-xu-ly-mat-giua-cua-khoi-hinh-hoc-nhanh

Lưới vỏ được tạo trên hình học mặt phẳng giữa

Hỗ trợ đa CAD

Nguồn dữ liệu CAD không quá quan trọng trong việc cố gắng hoàn thành nhiệm vụ vừa được đề cập. Ngay cả khi nhà thiết kế sửa đổi hình học không sử dụng Simcenter 3D, bạn chỉ cần nhập bản sửa đổi CAD mới nhất vào Simcenter 3D và các chỉnh sửa hình học mặt ngoài và mặt giữa của bạn sẽ tự động được áp dụng cho bản sửa đổi thiết kế mới. Điều này giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian, không chỉ trong một lần lặp lại thiết kế mà còn trong tất cả các lần lặp tiếp theo. Do đó, nâng cao hiệu quả phát triển sản phẩm tổng thể.

Lợi ích có thể đo lường

Một ví dụ từ Hiệp hội Tự động hóa Thiết kế (DAA) – một công ty dịch vụ kỹ thuật có trụ sở tại Hoa Kỳ cho thấy lợi ích năng suất có thể đo lường mà bạn có thể đạt được bằng cách sử dụng Simcenter 3D để loại bỏ và xử lý hình học bề mặt giữa. Trong một dự án cụ thể sử dụng bộ tiền xử lý CAE ban đầu của họ, DAA đã dành 12 giờ chỉ để xử lý hình học bề mặt giữa có thành mỏng. Họ cũng đã dành 63 giờ để xử lý trước toàn bộ mô hình, chỉ cho một lần lặp lại.

Sau đó, DAA quyết định thử Simcenter 3D trên cùng một dự án và hình học đã khiến họ đã thành công rực rỡ. Khi sử dụng Simcenter 3D, DAA có thể xử lý hoàn toàn bề mặt giữa và vá mô hình chỉ trong một giờ – giảm 92% thời gian.

simcenter-loai-bo-va-xu-ly-mat-giua-cua-khoi-hinh-hoc-nhanh

DAA đã giảm thời gian xử lý bề mặt giữa từ 12 giờ xuống còn 1 giờ

Hãy dùng thử Simcenter 3D để loại bỏ và xử lý hình học bề mặt giữa

simcenter-loai-bo-va-xu-ly-mat-giua-cua-khoi-hinh-hoc-nhanh

Để tận mắt chứng kiến, bạn có thể dùng thử Simcenter 3D trực tuyến miễn phí ngay hôm nay! Đăng ký ngay hôm nay để bắt đầu dùng thử Simcenter 3D trực tuyến miễn phí trong 30 ngày. Không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào và bạn sẽ có thể vận hành Simcenter 3D trong môi trường dữ liệu đám mây để tự mình xử lý và loại bỏ hình học bề mặt giữa một cách trực quan và nhanh chóng.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

simcenter-loai-bo-va-xu-ly-mat-giua-cua-khoi-hinh-hoc-nhanhQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です