CÓ GÌ MỚI TRONG SIMCENTER MOTORSOLVE & SIMCENTER SPEED 2021.2?

Simcenter Motorsolve và Simcenter SPEED 2021.2 mang đến sự kết hợp vô song cho nhà thiết kế động cơ điện. Một số điểm nổi bật từ các bản phát hành mới nhất bao gồm phân tích sóng hài cưỡng bức và tính toán tổn thất được cải thiện.

Xuất mô hình 3D sang Simcenter MAGNET

Phân tích điện từ trong Simcenter Motorsolve dựa trên FEA 2D. Mức độ mô hình hóa này thường là đủ khi thiết kế máy điện thông lượng hướng tâm (radial-flux electric). Tuy nhiên, mô hình 3D đầy đủ và FEA là cần thiết để phân tích chi tiết hơn.

Vì vậy, chiều sâu bổ sung có trong 3D mà 2D không thể xử lý đầy đủ là gì?

  • Các hiệu ứng đầy đủ của độ xiên. Simcenter Motorsolve ước tính điều này trong 2D; hiểu sâu về hiệu ứng xiên đòi hỏi một mô hình 3D đầy đủ
  • Ghi lại tác động của độ lệch tâm quay
  • Dự đoán đúng về các hiệu ứng cuối cuộn dây, bao gồm cả lực điện từ
  • Phân tích xác minh đa miền & đa vật lý: nhiệt, NVH, tính toàn vẹn của cấu trúc

Do đó, Simcenter Motorsolve 2021.2 hỗ trợ một số end-windings mới để xuất và phân tích giai đoạn tiếp theo trong Simcenter MAGNET:

  • Tooth-wound
  • Formed: Helical & Spiral
  • End-rings for induction machines

Phân tích sóng hài cưỡng bức (Force Harmonics Analysis)

Để đánh giá các vấn đề về tiếng ồn, sự tương thích giữa mode shapes và lực kích thích là rất quan trọng. Tuy nhiên, việc phân tích NVH chi tiết có phải lúc nào cũng cần thiết? Hay có cách nào khác để hiểu rõ hơn về sóng hài cưỡng bức điện từ chi phối sẽ kích thích mode shapes của động cơ, gây ra tiếng ồn và độ rung?

Simcenter Motorsolve giới thiệu tính năng phân tích sóng hài cưỡng bức mới đặc trưng cho lực điện từ về sóng hài không gian và thời gian (miền tần số sóng). Sử dụng thuật toán biến đổi Fourier nhanh 2D (FFT), bạn có thể lọc các ứng cử viên động cơ thuận lợi sớm hơn trong quy trình, trước khi bắt đầu phân tích hiệu suất NVH chi tiết.

 

Full Speed với Load Range và Analytic Losses

Tổn thất phụ trong máy điện như tổn thất dòng điện xoáy không phải lúc nào cũng phụ thuộc vào tốc độ. Tải và dòng điện đó, cũng là những phụ thuộc. Trong Simcenter SPEED 2021.2, một số hạng mục phụ thuộc hiện tại đã được thêm vào phép tính tổn thất bổ sung được hiển thị trong công thức dưới đây như số hạng thứ hai với các hệ số tương ứng của nó:

Ngoài ra, Simcenter SPEED FEA Solver mới cũng sử dụng phương trình này để mô tả bằng phép phân tích, có nghĩa là tổn thất AC bổ sung được tính toán bởi giải pháp tạm thời.

Các cải tiến bổ sung bao gồm:

Chuyển xuất mô-đun Simcenter Motorsolve IM của 1D-ROM sang Simcenter Amesim

Đẩy nhanh quá trình tối ưu hóa với cổng HEEDS, được giới thiệu lần đầu trong Simcenter Motorsolve 2021.1

Cuối cùng, trả về kết quả tính toán tổn thất hiệu ứng vỏ ngoài và lân cận cho các cuộn dây trong Simcenter SPEED, cho phép tính đến hiệu suất tổng thể của máy điện. Một cửa sổ nhập hiển thị kết quả FEA cho phép chỉnh sửa và lựa chọn tổn thất.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

co-gi-moi-trong-simcenter-motorsolve-simcenter-speed-2021-2Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です