THỬ NGHIỆM HỆ THỐNG DỰA TRÊN MÔ HÌNH THỰC TẾ VỚI SIMCENTER

Tuần trước, tôi đã đặt một chiếc xe mới. Tôi đã mất một thời gian dài để quyết định chọn thương hiệu và mô hình nào. Khi tôi quyết định điều đó, tôi nghĩ, ‘’OK, chúng ta hãy ký vào đơn đặt hàng’’. Nhưng sau đó, danh sách tùy chọn trong công cụ cấu hình của ô tô hoàn toàn khiến tôi choáng ngợp. Tôi lại mất một thời gian dài để định cấu hình chiếc xe mơ ước của mình.

Chờ đợi chiếc xe nguyên mẫu được cá nhân hóa…

Bây giờ tôi đang đợi xe của mình được hoàn thành, sự thiếu hụt chip toàn cầu cho tôi một chút thời gian để suy nghĩ. Tôi đã không lường trước rằng phải có hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng ngàn cấu hình trong chiếc xe mà tôi đã đặt. Điều đó làm tôi khá lo lắng. Tôi có thể sẽ lái một chiếc xe nguyên mẫu, chiếc xe đầu tiên được sản xuất với sự kết hợp của các tùy chọn mà tôi đã chọn cho biến thể xe cụ thể.

Bên cạnh đó, tôi là một kỹ sư cơ điện, đã tốt nghiệp cách đây 30 năm và dành toàn bộ sự nghiệp của mình cho việc kiểm tra hiệu suất, vì vậy, tôi tự tin rằng sẽ tự mình kiểm tra nguyên mẫu xe. Đây giống như một kỳ thi cho những người chịu trách nhiệm xác nhận hoạt động của xe. Hãy tưởng tượng áp lực đặt ra 99% khách hàng đang lái một chiếc xe thậm chí chưa bao giờ được lắp ráp trong giai đoạn thử nghiệm hiệu suất.

Sử dụng các giải pháp mô phỏng và thử nghiệm Simcenter để xác nhận hiệu suất SimRod eMotor

Xác thực hiệu suất dựa trên thành phần

May mắn thay, trong những thập kỷ qua, công nghệ thử nghiệm đã phát triển khá nhiều. Nguyên tắc cơ bản của sự phát triển này là xác nhận hiệu suất của từng tùy chọn trong bộ cấu hình ô tô ở cấp độ thành phần. Các bài kiểm tra thành phần hiện nay phải được thiết kế sao cho kết quả có thể được sử dụng trong quy trình xác thực hiệu suất ảo.

Định cấu hình một chiếc xe hơi, chọn các bộ phận từ danh sách các thành phần đã được xác nhận để đảm bảo khả năng vận hành tốt của toàn bộ chiếc xe, phải không? Như tôi đã nói, đó là một nguyên tắc. Và giống như bất kỳ nguyên tắc nào khác, quan trọng nhất vẫn là chi tiết.

Thử nghiệm hệ thống dựa trên mô hình

Là những người tiên phong trong cuộc cách mạng công nghệ thử nghiệm này, chúng tôi đã quan tâm đến những chi tiết đó. Trên nền tảng Simcenter, chúng tôi đã triển khai một khung thử nghiệm hệ thống dựa trên mô hình, đưa nguyên tắc này vào cuộc sống để phá huỷ rào cản đó.

SimRod motor được đưa vào thử nghiệm

Là một kỹ sư có nền tảng về thử nghiệm, tôi không thể cưỡng lại việc đưa nguyên tắc này vào thử nghiệm. Chúng tôi đã áp dụng nó vào động cơ điện tử và bộ điều khiển của demo công nghệ trên chiếc xe SimRod. Chúng tôi đã lắp các bộ phận đó vào một test bed được thiết kế để bắt chước chính xác trạng thái của các phần còn lại của xe.

Chúng tôi đã điều chỉnh thiết lập này để có độ trung thực tối đa bằng cách sử dụng Simcenter Testlab và Amesim. Làm điều này, chúng tôi có thể tái tạo chính xác một chu kỳ lái xe ngẫu nhiên. Từ test bench này, chúng tôi thu được các mô hình mà chúng tôi có thể sử dụng để đánh giá hiệu suất xe ảo và tối ưu hóa thiết kế sau này. Do đó, các mô hình này trở thành tài sản thiết yếu cho cả OEM và nhà cung cấp. Xem video này để tìm hiểu thêm.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

eevam-su-dung-solid-edge-de-cach-mang-hoa-thiet-ke-xe-dienQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です