10-goi-y-cua-sde-tech-giup-ban-dua-teamcenter-len-cloud

10 gợi ý của đội ngũ SDE TECH giúp bạn và doanh nghiệp đưa Teamcenter lên Cloud

1. Lựa chọn nhà cung cấp cloud và trung tâm dữ liệu gần nhất

Một trong những tiêu chí quyết định lựa chọn nhà cung cấp cloud và trung tâm dữ liệu là cơ sở người dùng đa số. Ví dụ: Nếu hầu hết người dùng Teamcenter ở Việt Nam, Lào, Thái Lan thì trung tâm dữ liệu gần họ nhất là VNPT, FPT, VNG,…

2. Quyết định kiến trúc triển khai

Quyết định kiến trúc triển khai được thúc đẩy bởi sự xác định phân bố địa lý của người dùng, đây là nơi mà họ cần được kết nối để làm việc như FSCs (FMS server cahe), Web Server,…

3. Xác định máy chủ để xác định cấu hình máy (Ví dụ: RAM, Hard Disk và Hệ điều hành)

Cấu hình máy chủ được thực hiện dựa trên số người dùng đồng thời, CAD /Non-CAD, người dùng Viewer, bộ nhớ xử lý máy chủ, v.v.

4. Các tùy chọn lưu trữ đám mây cho ổ đĩa Teamcenter

Nhà cung cấp cloud cung cấp các tùy chọn lưu trữ khác nhau để lưu trữ dữ liệu vật lý số lượng lớn. Việc sử dụng bộ lưu trữ này (được cung cấp dưới dạng SaaS) giúp người dùng dễ dàng mở rộng/ sao lưu và sao chép trong tương lai.

5. Định cấu hình kế hoạch khắc phục sự cố phù hợp với kiến trúc triển khai

Các nhà cung cấp cloud có các trung tâm dữ liệu nằm trên các khu vực khác nhau. Các doanh nghiệp có thể tận dụng điều này để khắc phục sự cố bằng thường xuyên lưu trữ các bản sao ở các vùng khác nhau.

6. Định cấu hình VPC( Virtual Private Cloud)để thiết lập máy chủ cấp phép Teamcenter và đưa quyền truy cập vào danh sách trắng

VPC chính là private cloud được lưu trữ trong public cloud. Người dùng có thể sử dụng VPS để kiểm soát toàn quyền truy cập vào license, máy chủ và khi lưu trữ tệp của Teamcenter và thậm chí trên public cloud.

7. Thiết lập NLB (Network Load Balancers) để cho phép người dùng AWC truy cập không cần VPN

Nhà cung cấp cloud cung cấp các dịch vụ như NLB dưới dạng SaaS giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng định cấu hình cân bằng tải và chuyển đổi dự phòng của Web Server bằng cách triển khai trong ứng dụng Teamcenter.

8. Bật tính năng giám sát đám mây để giám sát máy (ví dụ: Mức sử dụng dựa trên RAM, Hard disk, CPU, v.v.)

Tất cả tài nguyên trên cloud được giám sát bằng bảng điều khiển đám mây. Nó cung cấp các công cụ giúp quản trị viên giám sát máy chủ và cơ sở dữ liệu, hiểu việc sử dụng và gỡ lỗi mọi vấn đề về hiệu suất trong tương lai. Ngoài ra, điều này có thể sử dụng để theo dõi bất kỳ sự cố tắt đột ngột của tài nguyên.

9. Tận dụng các dịch vụ AppStream để kết nối với Teamcenter mà không cần cài đặt ứng dụng client dành cho người dùng CAD & RAC (Rich Application Client)

Khi sử dụng dịch vụ AWS AppStream, người dùng NX CAD có thể sử dụng ứng dụng NX trực tiếp từ máy cục bộ của họ mà không cần cài đặt.

10. Thiết lập Cloud không bắt buộc phải ở trong các nhà cung cấp public cloud.

Cloud có thể được sử dụng trên máy tính tại chỗ để bạn tự tạo và quản lý dữ liệu được gọi là private cloud. Ngoài ra, DevOps như Codebuild, code-deploy, cloud formation, v.v., phải được thiết lập nếu bạn muốn tích hợp liên tục.

Nguồn: SDE TECH

tinh-nang-molded-part-design-trong-ban-phat-hanh-nxQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다