4 LỢI ÍCH CỦA MÔ PHỎNG MÁY VÀ TẠO MẪU KỸ THUẬT SỐ

Thiết kế và mô phỏng tích hợp là một trong những tính năng chính của Intelligent Performance Engineering

Thiết kế và chế tạo máy không ngừng phát triển vì các công ty máy móc công nghiệp đang được yêu cầu chế tạo các máy linh hoạt, tùy chỉnh mà không làm chậm quá trình thiết kế.

Sự thích ứng mới nhất trong ngành công nghiệp đang thay đổi này là thiết kế và mô phỏng tích hợp, một trong ba yếu tố chính của Intelligent Performance Engineering (IPE).

Bản sao kỹ thuật số được xây dựng dựa trên thiết kế và mô phỏng tích hợp, trong đó tất cả các ngành kỹ thuật đều nắm bắt kết quả mô phỏng và xác nhận trong một kho lưu trữ tập trung.

Các nhà chế tạo máy có tư duy tiến bộ đã tích hợp mô phỏng máy và tạo mẫu kỹ thuật số vào quy trình thiết kế. Điều đó khiến họ nhận ra bốn lợi ích chính khi áp dụng phương pháp này.

1. Chất lượng thiết kế cao hơn

Việc hỗ trợ các nhu cầu của khách hàng có thể được cải thiện đáng kể bằng cách tái sử dụng các hệ thống và thành phần đã kiểm tra, xác nhận và được chứng minh là hoạt động tốt.

Tích hợp thiết kế và mô phỏng trong cùng một môi trường giúp tự động hóa quá trình chia sẻ thông tin và tăng cường hợp tác liên ngành.

Với một thư viện các thành phần được xây dựng trong nhiều thập kỷ, các nhà thiết kế có thể sử dụng kiến thức kỹ thuật tổng hợp để mô phỏng các tình huống giả định khác nhau trong giai đoạn thiết kế ban đầu để cải thiện thiết kế tổng thể

2. Thời gian vận hành ngắn hơn

Các nhóm thiết kế và mô phỏng có thể đồng thời thực hiện xác minh trên các mô hình số của bản sao kỹ thuật số trên đám mây.

Bằng cách sử dụng bản sao kỹ thuật số để đánh giá hành vi cuối cùng của máy trong mọi cấu hình có sẵn, các kỹ sư có thể đảm bảo cài đặt và vận hành nhanh chóng.

Tất cả các thử nghiệm bình thường diễn ra sau khi giao hàng giờ đây đã được hoàn tất và khách hàng có thể sử dụng thiết bị mới ngay lập tức.

3. Dự đoán chính xác nhu cầu bảo trì

Mô phỏng máy và tạo mẫu kỹ thuật số cũng có thể được sử dụng sau khi máy đi vào hoạt động.

Các kỹ sư thiết kế nguyên mẫu kỹ thuật số cũng có thể sử dụng mô phỏng máy và tạo mẫu kỹ thuật số để dự đoán độ ổn định của máy cũng như xác định tuổi thọ của các bộ phận trong máy.

Tiếp theo, dữ liệu IIoT từ hoạt động của máy có thể được đưa trở lại nguyên mẫu kỹ thuật số và kết hợp với dữ liệu cảm biến ảo.

Sau đó, thông tin này có thể được sử dụng để dự đoán chính xác thời điểm máy cần bảo trì tùy theo mức độ sử dụng của nó.

4. Giảm thời gian downtime

Dự đoán bảo trì máy chính xác hơn có thể giúp các nhà sản xuất cắt giảm thời gian downtime.

Bằng cách sử dụng mô phỏng và nguyên mẫu kỹ thuật số để dự đoán nhu cầu bảo trì chính xác, người quản lý nhà máy có thể lên lịch bảo trì định kỳ và bảo trì dự phòng trong thời gian downtime theo lịch trình.

Điều này làm giảm thời gian downtime xảy ra bất kì ngoài kế hoạch và tìm kiếm các kỹ thuật viên chuyên môn trong thời gian ngắn.

Thiết kế và mô phỏng máy tích hợp thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích hơn

Việc thực hiện mô phỏng sớm trong quá trình thiết kế giúp xác định lỗi sớm và tiết kiệm chi phí hơn, cài đặt nhanh hơn và năng suất hoạt động tốt hơn.

Đây chỉ là một phần của những gì mà Intelligent Performance Engineering mang lại.

Tìm hiểu cách thiết kế và mô phỏng tích hợp kết nối với Intelligent Performance Engineering tại đây.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

tai-sao-nen-su-dung-value-based-licensing-trong-nxQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다