Ban-cap-nhat-nx-summer-2022-cua-siemens-co-gi-moi

Siemens đưa ra chiến lược cập nhật NX liên tục 6 tháng một lần để mang đến cho khách hàng những tính năng mới nhất và tuyệt vời nhất giúp nâng cao năng suất cũng như trải nghiệm người dùng.

Để tìm hiểu cách chúng tôi đầu tư vào các mẫu tính năng (feature template), cộng tác, công nghệ cốt lõi và hơn thế nữa, hãy đón xem blog ‘What is New’của chúng tôi. Đổi mới công nghệ và tính năng chỉ là một phần trong kế hoạch dài hạn của chúng tôi. Chúng tôi cũng không ngừng cải tiến các khả năng hiện có để đảm bảo cung cấp mức hiệu quả tối đa và trải nghiệm người dùng cuối cùng cho khách hàng.

Feature Templates

Với các tính năng mới vượt trội trong bản phát hành NX Summer 2022, Siemens luôn nỗ lực để mang lại giá trị cho quy trình làm việc của bạn và hỗ trợ thiết kế sản phẩm hiệu quả. Thông qua việc tái sử dụng dữ liệu của các chi tiết, bản cập nhật mới cung cấp cho người dùng phạm vi kiến thức rộng hơn, cho phép bạn sử dụng nhiều chức năng hơn.

Ngoài các tính năng tham số, bạn có thể thể tìm thấy các nội dung được mở rộng như product manufacturing information (PMI), requirement checks và các thông tin khác như non-associative geometry. Bản cập nhật này cũng nâng cấp User-Defined Features lên một cấp độ hoàn toàn mới được thể hiện ở độ xác thực của nội dung, khả năng cấu hình và năng suất của người dùng. Thêm vào đó, bạn có thể dễ dàng định cấu hình cho tính năng Feature Templates và triển khai chúng trong Thư viện tái sử dụng (Reuse Library) của NX!

Model Based Definition

Ban-cap-nhat-nx-summer-2022-cua-siemens-co-gi-moi

Như bạn đã biết, Model Based Definition (MBD) cung cấp một tập hợp dữ liệu đa dạng xác định được nhiều thuộc tính khác ngoài kích thước và hình dạng, tạo ra một bản sao kỹ thuật số toàn diện. Bằng cách tích hợp PMI trong mô hình CAD, các kỹ sư có thể tạo ra một định nghĩa kỹ thuật số hoàn chỉnh của sản phẩm. Tính năng mới Feature Template trong bản phát hành này hỗ trợ việc lưu trữ và tái sử dụng dữ liệu trong PMI.

Ngoài các thuộc tính chỉ kích thước (dimension objects) như linear, radial, angular, chamfer, thickness, và hole callout; PMI được bổ sung các thuộc tính chú thích (dimension objects) như notes, labels, datum feature symbols, datum target, feature control frames và surface finish symbols. Hơn nữa, thuộc tính Customer symbols cũng được hỗ trợ. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, người dùng có thể tạo và định cấu hình từ thư viện tái sử dụng, cũng như kế thừa các cài đặt trong PMI của họ từ feature templates hoặc target part.

Electronic Design Collaboration trong NX

Phần mềm và các tính năng electronic-based được dự kiến sẽ thay thế nhiều chức năng phần cứng cơ học truyền thống. Do đó, đây là thời điểm quan trọng để phát triển sự cộng tác giữa thiết kế điện, điện tử và cơ khí. Phần mềm NX cần phải liên tục cải tiến để hỗ trợ quy trình làm việc nghiêm ngặt của các thiết kế rigid and rigid-flex vì các sản phẩm ngày càng đòi hỏi độ phức tạp cao cùng với các ràng buộc về bao bì sản phẩm.

Điều này được chú trọng hơn nữa thông qua các quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý và tăng hiệu quả của việc quản lý thư viện ở chế độ tự động và chế độ được giám sát. Những cải tiến này giúp cải thiện và tăng cường sự hợp tác giữa các bộ phận thiết kế cơ khí và điện tử trong tất cả các giai đoạn của vòng đời sản phẩm.

Multi-user Notification

Hiểu được những bất cập trong quá trình làm việc từ xa cùng nhau, chúng tôi đã đưa ra giải pháp NX Multie-user Notification và Teamcenter’s Active Workspace để giúp các nhóm làm việc trên toàn cầu luôn được kết nối với nhau. Đặc biệt khi bạn là một designer và bạn gặp khó khăn trong việc cộng tác cùng các đồng nghiệp trên toàn thế giới để làm cùng một dự án.

Với tính năng mới này chúng tôi cho phép nhiều người dùng trên toàn thế giới trực tiếp kiểm soát, theo dõi và thay đổi thiết kế. Nhờ vậy, bạn có thể thấy lịch sử chỉnh sửa để xem những thay đổi mới cập nhật và ai đã thực hiện chúng. Trong ‘Multi-user notification’ của NX, bạn có thể chọn nhận thông báo để cập nhật những thay đổi đối với bất kỳ thành phần và cụm chi tiết phụ nào. Sau đó, chúng sẽ được đánh dấu ở cửa sổ đồ họa để dễ dàng truy cập, đồng bộ và hợp tác dễ dàng.

(Còn tiếp…)

Chú thích:

(1) Feature control frame (FCF): Khung điều khiển tính năng – là một nhóm các ký hiệu dung sai đo lường GD&T.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

ban-cap-nhat-nx-summer-2022-cua-siemens-co-gi-moi-phan-1

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다