ban-phat-hanh-nx-thang-12-nam-2023-co-gi-moi-p1

Siemens rất vui mừng khi được thông báo rằng bản phát hành phần mềm NX™ tháng 12 năm 2023 hiện đã có sẵn. Bản phát hành lần này tiếp tục triển khai các tính năng giúp các doanh nghiệp làm chủ cuộc chơi và đảm bảo quy trình làm việc của họ luôn dẫn đầu đối thủ. Bên cạnh đó, các giải pháp được tích hợp chặt chẽ với danh mục Xcelerator của Siemens giúp các doanh nghiệp tạo ra bản sao kỹ thuật số toàn diện nhất.

NX X

Nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi liên tục trong thế giới hiện đại và không có sự đảm bảo thỏa hiệp về mặt chức năng, chất lượng và tính sẵn có của các tính năng.

NX X – phiên bản dựa trên cloud của NX, là một giải pháp SaaS toàn diện cho phép bạn truy cập toàn bộ khả năng thiết kế có sự trợ giúp của máy tính (CAD) với tất cả các lợi ích về tính linh hoạt, bảo mật dữ liệu và khả năng mở rộng liên quan. Ngoài ra, người dùng còn có thể tận dụng các quy trình làm việc được kết nối trong tổ chức và khai thác kiến thức chuyên môn về CNTT.  Được xây dựng dựa trên kiến trúc NX truyền thống, không cần dịch dữ liệu giúp giảm dự chậm trễ, lỗi và làm lại trong chu trình thiết kế.

NX Immersive Explorer

NX Immersive Explorer trong bản phát hành NX tháng 12 năm 2023 mang đến các khả năng mới cho việc đánh giá thiết kế. NX Immersive Explorer là một ứng dụng cho phép bạn trực quan hóa và đánh giá dữ liệu CAD trong trải nghiệm máy tính để bạn hoặc VR sống động và tương tác. Tính năng này giúp khám phá các thiết kế phù hợp trước khi đưa tài nguyên vào để tạo nguyên mẫu vật lý và tất cả đều diễn ra trong một môi trường hoàn toàn đắm chìm.

Các khả năng chính trong NX Immersive Explorer

NX Immersive Explorer được thiết kế để giúp bạn có toàn quyền kiểm soát cách vận hành trong quá trình đánh giá thiết kế. Bộ điều khiển cầm tay được sử dụng để kiểm soát mọi thứ trong quá trình đánh giá thực tế ảo của bạn và hỗ trợ cả mô hình lớn và nhỏ. Ngoài ra, giao diện người dùng máy tính bảng hiển thị các lệnh thường được sử dụng để đánh giá mô hình CAD, đảm bảo các tính năng quan trọng chỉ bằng một nút bấm, Dưới đây là một số khả năng mà bạn có thể sử dụng trong NX Immersive Explorer:

Áp dụng và thay đổi bối cảnh cho mô hình của bạn

Áp dụng bối cảnh là một cách tuyệt vời để nhìn nhận các mô hình trong các tình huống thực tế khác nhau. Ví dụ: Sẽ thật tuyệt nếu bạn được xem chiếc xe của mình tại phòng trưng bày ô tô và được trải nghiệm cảm giác các khách hàng tiềm năng khi nhìn thấy nó. Do đó, việc nhìn thấy chiếc xe trong môi trường thực có thể ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua hàng của người dùng.

Khám phá môi trường của bạn

Với NX Immersive Explorer, thật dễ dàng để điều hướng xung quanh môi trường của bạn để có được cảm giác thực về tỷ lệ hoặc thay đổi góc nhìn của bạn về mô hình. Sử dụng các công cụ dịch chuyển tức thời để di chuyển xung quanh bối cảnh hoặc thay đổi độ cao để xem toàn bộ môi trường. Đây là một tính năng tiện dụng để sử dụng trong quá trình đánh giá thiết kế ở bất kể kích thước mô hình và môi trường.

Thao tác với mô hình của bạn

Bạn có thể tương tác với từng phần của mô hình để tiến hành đánh giá thiết kế bằng các lệnh: lấy, chọn, ẩn, xem, xoay hoặc chia tỷ lệ. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng công cụ mặt cắt để xem mặt cắt ngang của mô hình và hiểu rõ hơn các bộ phận bên trong.

Các công cụ đánh giá thiết kế theo ý muốn của bạn

Khi tiến hành đánh giá thiết kế, bạn cần phải hiểu rõ ý định thiết kế ban đầu để thực hiện các phép đo các bộ phận trong trường hợp có điểm không chính xác cần khắc phục ngay. Ngoài ra, bạn có thể vẽ chú thích, thêm ghi chú dán và chụp ảnh nhanh. Những công cụ này rất cần thiết trong việc truyền đạt ý tưởng thiết kế giữa các chức năng và đảm bảo thiết kế của bạn được tính chỉnh ở mức chính xác.

Còn tiếp…

 Nguồn: Siemens

SDE TECH là SMART EXPERT PARTNER của Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam cho các giải pháp PLM – Số hóa nhà máy (Digital Enterprise): Siemens NX, Tecnomatix và Teamcenter. Chúng tôi tự tin về năng lực tư vấn và chuyển giao các giải pháp chất lượng cao trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM.ban-phat-hanh-nx-thang-12-nam-2023-co-gi-moi-p1Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0909 107 719 – 0367 393 052
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다