Dữ liệu sản phẩm thông minh – Cơ sở để cải thiện hiệu quả kỹ thuật

ECLASS Advanced Community của CADENAS đã hợp tác với NX Industrial Electrical Design của Siemens để giúp các kỹ sư điện đảm bảo quy trình kỹ thuật hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu cách thức thực hiện thông qua bài viết dưới đây.

CADENAS cùng với các nhà sản xuất linh kiện điện tử tạo ra các danh mục sản phẩm 2D/ 3D cho ngành cơ khí từ năm 1992. Mục đích là để đơn giản hóa và đẩy nhanh quá trình lập kế hoạch của các kỹ sư vì việc lập kế hoạch đang không ngừng phát triển theo hướng kỹ thuật cơ điện tử. Đó là lý do tại sao CADENAS sớm tập trung vào dữ liệu kỹ thuật thông minh hay còn gọi là bản sao kỹ thuật số.

Đối với các kỹ sư kỹ thuật điện, điều này giúp họ thuận tiện hơn khi truy cập trực tuyến vào dữ liệu sản phẩm được chứng nhận sản xuất, bao gồm nhiều thông tin bổ sung quan trọng ngoài dữ liệu hình học cơ bản. Dữ liệu kỹ thuật này có sẵn và tách biệt với phần mềm ECAD. Hiện tại, dữ liệu linh kiện trong ngành kỹ thuật điện đã có thể được sử dụng trên NX Industrial Electrical Design, E³ Zuken và Wscad.

Các nhà sản xuất linh kiện điện giúp cải thiện hiệu quả của quy trình kỹ thuật

Thông qua việc hợp tác với CADENAS, các nhà sản xuất linh kiện điện tử có thể cung cấp cho khách hàng dữ liệu kỹ thuật và ECAD thông minh phù hợp với nhu cầu của nhóm mục tiêu. Dữ liệu bao gồm tất cả các thông tin quan trọng như phân bổ pin/ thiết bị đầu cuối, master data nguyên vật liệu, điểm đính kèm (attachment point), ký hiệu điện (circuit symbols), các chế độ xem khác nhau, giá trị kỹ thuật, phân loại hoặc mã vạch (article number).

Vì dữ liệu có sẵn trên hệ thống trực tuyến, các kỹ sư điện có thể chèn các thành phần cần thiết vào hệ thống ECAD của riêng họ chỉ với một vài cú nhấp chuột. Cũng chỉ với một cú nhấp chuột, các kỹ sư có thể chọn các sản phẩm có sẵn trong môi trường kỹ thuật và thu thập tất cả thông tin cần thiết cho việc lập kế hoạch dự án.

Theo các khảo sát của CADENAS, khoảng 87% tất cả dữ liệu phụ tùng được tải xuống giúp thúc đẩy việc bán sản phẩm nhanh chóng. Khoảng 100.000 kỹ sư điện trên toàn thế giới đã và đang sử dụng dịch vụ trong danh mục sản phẩm kỹ thuật số của các nhà sản xuất linh kiện điện.

Sau giai đoạn lập kế hoạch trên hệ thống ECAD hoặc phát hành thiết kế, các linh kiện được chuyển trực tiếp đến hóa đơn nguyên vật liệu (Bill of Material-BOM) và cuối cùng chuyển đến hệ thống PLM/ ERP – enterprise resource planning (hoạch định tài nguyên doanh nghiệp). Bộ phận mua hàng có thể truy cập tức thì vào tất cả các thông tin cần thiết cho việc thu mua các linh kiện này.

Lập kế hoạch tích hợp điện cho kỹ thuật cơ điện tử với NX Industrial Electrical Design

Cơ sở cho cách tiếp cận kỹ thuật cơ điện tử là một mô hình dữ liệu chung dành cho cơ khí, điện và công nghệ tự động hóa. Công cụ “NX Industrial Electrical Design” của Siemens Digital Industries Software cho phép thiết kế sản phẩm đồng thời và song song ở tất cả các lĩnh vực liên quan.

Điều này giúp đồng nhất dữ liệu giữa việc lập kế hoạch hệ thống, CAD cơ khí, sơ đồ mạch điện, cấu hình phần cứng PLC, tín hiệu và phần mềm PLC. Mô hình dữ liệu cơ điện tử có trong NX Industrial Electrical Design đảm bảo tính nhất quán trong toàn bộ dữ liệu kỹ thuật. Giải pháp này hoạt động như một trung tâm điều khiển cơ điện tử và cung cấp một mô-đun ECAD chính thức và được tích hợp đầy đủ để đồng bộ hóa dữ liệu giữa kỹ thuật cơ khí và tự động hóa.

NX Industrial Electrical Design được tích hợp trong phần mềm NX bao gồm cả các chức năng mở rộng để tạo sơ đồ mạch điện và thiết kế cabinet 3D. Mô hình dữ liệu liên kết các ký hiệu giản đồ 2D và được biểu diễn tương ứng trong cabinet 3D. Bằng cách này, kỹ sư điện luôn có được dữ liệu nhất quán và khả năng điều hướng giữa sơ đồ điện và thiết kế cabinet.

Tra cứu dữ liệu sản phẩm một cách nhanh chóng

NX Industrial Electrical Design quản lý dữ liệu catalogue của nhà sản xuất trong Thư viện Tái sử dụng (Reuse Library). Từ đây, dữ liệu thông minh có thể được sử dụng để tạo sơ đồ mạch điện và bố trí cabinet layout. Thư viện Tái sử dụng có thể được lấp đầy trực tiếp thông qua ECLASS Advanced Community.

ECLASS Advanced Community được tích hợp liền mạch vào quy trình làm việc kỹ thuật điện và được tích hợp trực tiếp vào giao diện người dùng của NX Industrial Electrical Design. Người dùng có quyền truy cập trực tuyến vào ECLASS Advanced Community dựa trên công nghệ ‘‘part community technology’’ của CADENAS và lựa chọn các linh kiện điện có trong catalogue của các nhà sản xuất bằng cách sử dụng chức năng tìm kiếm và lọc, sau đó được chuyển đến Thư viện Tái sử dụng NX. Tiêu chuẩn của ECLASS Advanced được sử dụng để trao đổi dữ liệu kỹ thuật trong catalogue của nhà sản xuất.

Sản phẩm của Siemens cho phép thiết kế hệ thống sản xuất toàn diện các từ concept cơ khí đến mã PLC hoàn chỉnh. NX Industrial Electrical Design cung cấp bộ công cụ kỹ thuật độc quyền, được thiết kế từ đầu đến cuối để hỗ trợ các kỹ sư điều khiển hoàn thành công việc một cách chất lượng, hiệu quả và nhanh chóng nhất có thể.

Các kỹ sư điện và tự động hóa có thể làm việc trên cùng một quy trình với mô hình dữ liệu tích hợp giúp tiết kiệm thời gian và loại bỏ lỗi. Tích hợp trực tiếp dữ liệu kỹ thuật cơ khí, liên tục cập nhật và cải thiện sự cộng tác cho các doanh nghiệp. Tìm hiểu thêm về NX Industrial Electrical Design tại đây.

Engelbert Blumenthal, Giám đốc sản phẩm cấp cao của Siemens Digital Industries Software

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

cai-thien-quy-trinh-ky-thuat-dien-bang-nx-industrial

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다