Năm nay, chúng tôi sẽ đi sâu vào các cập nhật mới của bản phát hành Solid Edge 2023 bằng một loạt các bài viết tập trung vào các tính năng và cải tiến đáng chú ý nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các cải tiến khả năng tương tác mới nhất hiện có trong Solid Edge 2023.

Các cải tiến mới về khả năng tương tác trong Solid Edge 2023 chứng minh cho sức mạnh của dữ liệu thiết kế đồng thời kiểm chứng công việc của bạn trong tương lai. Các cải tiến này cho phép người dùng truyền dữ liệu Solid Edge đến và đi từ danh mục sản phẩm Xcelerator, bao gồm NX và Process Simulate một cách dễ dàng và chính xác. Hiện tại người dùng có thể chèn trực tiếp các tệp SOLIDWORKS, JT, STEP và Parasolid (của các chi tiết hoặc cụm chi tiết) vào trong cụm chi tiết lắp ráp trong Solid Edge mà không cần chuyển đổi.

Chuyển đổi Motion kinematics sang NX MCD và Process Simulate

Motion kinematics được xác định trong Solid Edge dễ dàng được chuyển sang NX MCD và Process Simulate để sử dụng trong nghiên cứu mô phỏng và vận hành ảo. Điều này giúp tăng năng suất bằng cách giảm các tác vụ ràng buộc lặp lại. Giờ đây, người dùng hiện có thể xuất joints, couplers, links, rigid bodies, geometry reference, gravity, mechanical mass properties,… để sử dụng trong nghiên cứu mô phỏng NX MCD và Process Simulate.

Dữ liệu hiện có thể được xuất bằng các định dạng tệp PLMXML và JT. NX MCD (Mechatronics Conceps Designer) cho phép lập mô hình 3D và mô phỏng các khái niệm với multi-body physics và automation-related behavior thường thấy trong sản phẩm cơ điện tử.

cai-tien-kha-nang-tuong-tac-diem-moi-trong-ban-phat-hanh-moi-solid-edge-2023

Joints defined

CAD Direct hỗ trợ các định dạng SolidWorks, JT, STEP và Parasolid

Chèn tệp SolidWorks, JT, STEP, Parasolid (chi tiết hoặc cụm chi tiết lắp ráp) vào cụm chi tiết lắp ráp trong Solid Edge mà không cần chuyển đổi. Tính năng CAD Direct giúp bạn làm việc và cộng tác với đối tác, nhà cung cấp và thậm chí là các bộ phận khác một cách dễ dàng bằng cách hỗ trợ nhiều định dạng tệp mà không cần sử dụng chung một hệ thống mô hình.

Các liên kết này được duy trì dựa giữa tệp gốc và hình học Solid Edge. Solid bodies và surfaces trong Solid Edge có thể được chèn dưới dạng Internal Components. Hình học được chèn có thể sử dụng để thay đổi downstream, chẳng hạn như các mối liên hệ hoặc tính năng lắp ráp. Các thay đổi được thực hiện trong tệp gốc có thể được thông báo trong CAD Diret hoặc người dùng có thể sử ngắt liên kết nếu cần.

Dễ dàng chuyển đổi dữ liệu từ Solid Edge sang NX 

Các thuộc tính vật liệu và vật lý được ấn định trong Solid Edge được chuyển đổi liền mạch sang NX. Điều này cho phép người dùng truyền dữ liệu cho các ứng dụng CAD, CAE và CAM một cách nhất quán. Các khả năng truyền PLM nâng cao bao gồm section, model views, khả năng liên kết sketch và section view dimensions để thiết kế body. Điều này giúp nâng cao khả năng tương tác với NX CAM và NX CMN. Khả năng chia sẻ dữ liệu có thể mở rộng giữa Solid Edge với NX giúp đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu.

Nguồn: Siemens

su-dung-solid-edge-de-nang-cao-tinh-ben-vung-trong-doi-thucQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다