dong-bo-hoa-bom-cae-va-cad-bang-teamcenter-simulation-spdm

Mô phỏng là một phương pháp tuyệt vời, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và cung cấp nhiều thông tin chi tiết nhất mà bạn có thể ứng phó với các vấn đề. Nó giúp bạn phát hiện ra các vấn đề nhỏ trước khi trở thành vấn đề lớn hoặc giúp bạn khám phá ra các giải pháp mới và sáng tạo.

Tại sao sử dụng Teamcenter Simulation SPDM dựa trên PLM? 

Có 1 cách duy nhất để quản lý sự phức tạp chính là kết nối các quy trình và dữ liệu mô phỏng của bạn với một môi trường Product Life Management (PLM) làm dữ liệu CAD cơ bản. Cách này còn được gọi là Quy Trình Mô phỏng và Quản lý Dữ liệu (SPDM) hoặc Mô phỏng Teamcenter.

Dữ liệu CAD cần thiết cho mô phỏng khác với dữ liệu được sử dụng trong thiết kế và sản xuất. Các bề mặt được chuẩn bị – có thể được đơn giản hóa hoặc làm mờ để mang đến một tệp CAD cụ thể cho mục đích mô phỏng. Những kết nối này sẽ nhanh chóng bị mất trừ khi chúng được theo dõi và quản lý bởi một hệ thống PLM.

Bằng cách này, mỗi mục trong phân tích BOM CAE sẽ liên quan đến một mục tương ứng trong BOM CAD ban đầu. Các mối quan hệ này chính là chìa khóa để hiểu bản sửa đổi thiết kế được nắm bắt bởi một phân tích CAD cụ thể.

Sự thuận tiện

Teamcenter Simulation SPDM cung cấp cho bạn khả năng truy xuất đầy đủ từ nguồn đến giải pháp, giúp bạn quản lý toàn bộ dữ liệu mô phỏng của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể thấy chính xác cách BOM CAD liên kết với COM CAE cho một phân tích nhất định.

Việc có sẵn toàn bộ khả năng truy xuấy nguồn gốc là điều rất quan trọng nếu bạn muốn cập nhật các thay đổi mới nhất khi phát triển thiết kế. Tính năng này giúp bạn tìm ra những phần cần được cập nhật trong mô phỏng nếu bạn biết mình đã bắt đầu từ đâu.

Có gì mới trong bản cập nhật?

Bản cập nhật mới nhất của Teamcenter Simulation chứa một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ để so sánh và cập nhật BOM tự động. Bạn chỉ cần xây dựng BOM CAE một lần duy nhất và Teamcenter Simualtion sẽ đảm nhiệm việc cập nhật nó khi các thành phần được cập nhật, thêm hoặc xóa khỏi CAD BOM.

Thiết kế dựa trên mô phỏng – yêu cầu mô phỏng cập nhật

Để thiết kế ra một máy kéo hiện đại, các nhà thiết kế cần cung cấp chi phí, hiệu suất, độ tin cậy và tính tính đa dụng. Sản phầm cần có khả năng thực hiện mọi nhiệm vụ trên mọi địa hình. Các nhà sản xuất máy kéo ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào mô phỏng đa môi trường để khám phá và chứng minh các thiết kế trước khi đưa vào sản xuất.

dong-bo-hoa-bom-cae-va-cad-bang-teamcenter-simulation-spdm

CAD BOM cho máy kéo hiện đại chứa hàng ngàn bộ phận

Trong quá trình phát triển một mô hình mới sẽ có nhiều tác vụ thiết kế được lặp lại. Ví dụ: BOM của máy kéo có thể chứa hàng nghìn bộ phận nên việc cập nhật mô hình CAE để theo kịch tiến độ thiết kế là một thách thức lớn và khó thực hiện bằng phương pháp thủ công (và đạt độ chính xác).

Phần mềm phải luôn cập nhật sự phát triển của thiết kế và cập nhật phân tích để tận dụng tối đa mô phỏng và tất cả thông tin chi tiết mà mô phỏng mang lại.

BOM So sánh và Cập nhật các hoạt động

Bằng sách sử dụng công cụ So sánh BOM (BOM Comparison) mới trong Mô phỏng Teamcenter, bạn có thể thấy hai BOM đi cạnh nhau và tạo báo cáo sự khác biệt giữa chúng (đối với bản ghi lại). Đây là các bản sửa đổi mới cho các chi tiết hiện có hoặc các chi tiết cần được thêm hoặc xóa khỏi BOM CAE.

dong-bo-hoa-bom-cae-va-cad-bang-teamcenter-simulation-spdm

Tính năng So sánh CAD và CAE BOM nằm cạnh nhau

Sự hữu ích

Các kết quả so sánh cũng có thể sử dụng ngay lập tức. Dựa trên bộ quy tắc do người dùng xác định, Mô phỏng Teamcenter sẽ tự động áp dụng các thay đổi cần thiết để đồng bộ 2 BOM với nhau.

dong-bo-hoa-bom-cae-va-cad-bang-teamcenter-simulation-spdm

Thiết lập so sánh và cập nhật

Bạn xác định các hành động của các công cụ khi nó tìm thấy line item mới trong CAD BOM hoặc một phần CAE BOM không có trong CAD BOM. Đây có thể là một sự đồng bộ hóa chung để phổ biến các thay đổi, sửa đổi các mô hình CAE và liên kết đến các phiên bản mới hơn và thậm chí xóa các line item mô hình CAE nếu chúng không còn.

Sau khi các lựa chọn được thực hiện, công cụ này sẽ thực hiện tất cả công việc tốn nhiều sức lực bạn. Nó sẽ thực hiện tất cả các bản cập nhật cần thiết và thông báo cho bạn sau khi hoàn thành, tiếp đó tự động gửi báo cáo chi tiết về sánh, phát hiện và hành động được thực hiện.

dong-bo-hoa-bom-cae-va-cad-bang-teamcenter-simulation-spdm

Teamcenter Simulation tự động tạo và lưu bản tóm tắt thực thi kèm theo báo cáo chi tiết

Lý do SPDM không chỉ là một kho dữ liệu

Tổ chức, cấu trúc quá trình mô phỏng và dữ liệu với SPDM có thể tiết kiệm thời gian và sự nỗ lực của mọi người, nhưng trên thực tế, nó nên được xem là một nền tảng để có thể xây dựng giá trị lớn hơn. Trong trường hợp này, việc đưa hoạt động mô phỏng và thử nghiệm đồng bộ với các bản sửa đổi thiết kế và BOM sẽ mang lại cho bạn nhiều thứ hơn là sự tiện lợi. BOM giúp thông tin chi tiết được cung cấp trở nên phù hợp và hữu ích hơn để định hướng thiết kế, thay vì chỉ là một cơ chế để xác minh hoặc khắc phục sự cố.

Teamcenter Simulation là tính năng duy nhất có thể tạo ra nhiều dữ liệu thử nghiệm và mô phỏng bằng cách cho phép bạn kết nối dữ liệu đó với dữ liệu thiết kế (CAD) trong cùng một cơ sở dữ liệu PLM: Teamcenter. Điều này cho phép bạn duy trì một luồng kỹ thuật số nhất quán trên các miền CAD (PLM), CAE (SPDM) và Testing. Việc duy trì nhất quán này rất quan trọng đối với công nghệ phức tạp – như máy kéo trong thế giới máy móc hạng nặng.

Tìm hiểu thêm

Bản phát hành gần đây của Teamcenter Simulation bao gồm nhiều khả năng mới, giúp bạn làm việc theo cách hiệu quả hơn, phù hợp với chương trình kỹ thuật của bạn và tận dụng dữ liệu để cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다