giai-quyet-cac-thach-thuc-ben-vung-cong-nghiep-bang-phan-mem-ky-thuat-so

Tính bền vững là ưu tiên hàng đầu của các nhà quản lý doanh nghiệp toàn cầu hiện nay, một sáng kiến không thể thiếu cho các chiến lược hiện tại và tương lai với mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2025 nhằm khử CO2 cho nền kinh tế toàn cầu. Mục tiêu tổng thể của tính bền vững là không chất thải, không thời gian ngưng hoạt động, không gây hại và không tác động đến trái đất khi sử dụng năng lượng tái tạo, sạch với chi phí thấp.

Với những mục tiêu bền vững, các ngành công nghiệp và doanh nghiệp hiện nay đang tìm kiếm cách thức triển khai quá trình khử carbon, sử dụng năng lượng và nguồn tài nguyên hiệu quả và tuần hoàn. Bên cạnh đó, khi áp dụng các hoạt động bền vững các tổ chức sẽ nhận được các lợi ích rõ ràng như: có được lợi thế cạnh tranh bằng cách kết hợp các nguyên tắc vào đề xuất tăng giá trị của doanh nghiệp, tăng lợi nhuận, tăng lòng trung thành của khách hàng và tạo ra tương lai bền vững hơn với mô hình kinh doanh và thị trường mới.

Ngoài ra, thế hệ nhân viên trẻ tiếp theo đang gia nhập vào lực lượng lao động toàn cầu, các doanh nghiệp nên tập trung vào tác động môi trường và tính bền vững để thu hút được nhiều nhân tài mới, góp phần xây dựng một tương lai xanh hơn và sáng hơn.

Gia tăng các sáng kiến bền vững

Trong vòng ba đến năm năm trở lại đây, các doanh nghiệp cam kết thực hiện các sáng kiến net-zero mà không nhất thiết phải có kế hoạch để đạt được cột mốc quan trọng này. Với sự nhấn mạnh vào tính bền vững và lượng khí thải bằng không, nhiều quản lý doanh nghiệp hiện đang xem xét các hoạt động bền vững về nhiều mặt như: tổ chức của họ sẽ đạt được mục tiêu này bằng cách nào và như thế nào, cũng như các khoản đầu tư cần thiết.

Các chính phủ hiện nay trên toàn thế giới đang cố gắng thúc đẩy luật pháp hướng đến các mục tiêu bền vững. Các doanh nghiệp tại EU phải cung cấp sự minh bạch về tác động môi trường của họ và có các khoản đầu tư và chi tiêu vốn thúc đẩy sự bền vững, chẳng hạn như quỹ Môi trường, Xã hội và Chính phủ (ESG).

Ngoài ra, người tiêu dùng phải có ý thức về môi trường và xã hội, sẵn sàng trả giá cao cho sản phẩm và dịch vụ bền vững. Các ngành như thực phẩm và đồ uống hiện đang tận dụng các cơ hội kinh doanh “xanh” này để dẫn đầu về nhu cầu của người tiêu dùng.

Các sáng kiến bền vững được giới thiệu và tích hợp vào các doanh nghiệp hiện nay ảnh hưởng đến văn hóa và quy trình tổ chức của doanh nghiệp. Để đạt được tính bền vững, các doanh nghiệp phải lập kế hoạch và tiếp cận các công cụ và nguồn lực phù hợp để hiện thực hóa.

Vai trò của số hóa trong việc đạt các mục tiêu bền vững

giai-quyet-cac-thach-thuc-ben-vung-cong-nghiep

Số hóa là giải pháp quan trọng để đạt được tính bền vững, cho phép các tổ chức suy nghĩ lớn hơn, rộng hơn và sáng tạo hơn. Với các công cụ phần mềm kỹ thuật số, các tổ chức có thể xem xét toàn bộ vòng đời sản phẩm bằng cách áp dụng dữ liệu trong nhiều giai đoạn phát triển sản phẩm.

Điều này cho phép đội ngũ kỹ thuật trực quan hóa, khám phá và thử nghiệm hầu hết các khái niệm của họ bằng cách mô phỏng phần mềm và thử nghiệm công cụ kiểm tra tuân thủ các thông số kỹ thuật, yêu cầu, nguyên vật liệu và tài liệu đáp ứng tiêu chuẩn về ngành của tính bền vững.

Số hóa không chỉ cung cấp cách tiếp cận cấp hệ thống cho các đội ngũ kỹ thuật mà còn cung cấp cách suy nghĩ mở rộng đến chuỗi giá trị của sản phẩm hoặc hệ sinh thái. Khả năng đánh giá và thử nghiệm nhiều tình huống khác nhau trong bối cảnh số hóa cho phép kỹ thuật đa miền trao đổi dữ liệu và tối ưu hóa hầu hết các sản phẩm trước khi đưa vào sản xuất thực tế.

Bằng cách xem xét chuỗi giá trị và hệ sinh thái, Siemens (doanh nghiệp dẫn đầu về phần mềm công nghiệp toàn cầu) đang đạt được nhiều thành công nhờ tính bền vững đến từ sự cộng tác kỹ thuật, trao đổi dữ liệu, chia sẻ thông tin và bảo bệ các tiêu chuẩn, thậm chí vượt qua các đối thủ cạnh tranh để thúc đẩy toàn bộ quá trình về phía trước.

Chú thích:

  • Net-Zero là giảm phát thải CO2 để đạt được sự cân bằng giữa lượng thải vào khí quyển và loại bỏ khỏi khí quyển

Nguồn: Siemens

SDE TECH là SMART EXPERT PARTNER của Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam cho các giải pháp PLM – Số hóa nhà máy (Digital Enterprise): Siemens NX, Tecnomatix và Teamcenter. Chúng tôi tự tin về năng lực tư vấn và chuyển giao các giải pháp chất lượng cao trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM.
giai-quyet-cac-thach-thuc-ben-vung-cong-nghiep
Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0909 107 719 – 0367 393 052
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다