Ngày 05/08/2022 vừa qua, liên danh SDE TECH và ADT SYSTEMS (VIETNAM) đã phối hợp tổ chức một buổi Hội thảo tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề ‘‘Xây dựng phòng thí nghiệm số hóa cho ngành Kỹ thuật Công nghệ Ô tô”.

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của Đoàn Đại biểu và giảng viên trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Đại diện của Siemens Việt Nam, Đại diện của ADT SYSTEMS (VIETNAM) và Đại diện của SDE TECH. Ngoài ra, chúng tôi cũng rất vinh dự khi được đón tiếp sự hiện diện của PGS.TS Phạm Xuân Mai.

Mr. Võ Hồng Kỳ – Country Sales Manager – Đại diện Siemens Việt Nam (từ trái qua)

GS-TS. Lê Văn Tán – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (từ phải qua)

Nội dung chính của chủ đề trong Hội thảo lần này bao gồm 4 phần:

Phần đầu tiên đề cấp đến xu hướng chuyển đổi số trong việc đào tạo và nghiên cứu khoa học tại trường đại học, phần thứ 2 nói về nhu cầu đào tạo và tuyển dụng nhân lực có trình độ và kỹ năng sử dụng phần mềm công nghệ cao, phần thứ 3 phân tích các thách thức mà trường đại học phải đối mặt trong quá trình chuyển đổi số; phần cuối cùng cũng là phần quan quan trọng nhất đề xuất phương án xây dựng phòng thí nghiệm số hóa sử dụng các giải pháp phần mềm công nghệ tiên tiến để thực hiện các nghiên cứu khoa học về ô tô.

Mr. Dương Văn Huân – Giám đốc Kỹ thuật Công ty TNHH Công nghệ Số SDE (SDE TECH) trình bày tổng quan và phương án xây dựng phòng thí nghiệm số hóa kỹ thuật công nghệ ô tô

Ms. Nguyễn Thị Quyên – Partner Manager – Đại diện Siemens Việt Nam trình bày những giải pháp của Siemens dành cho phòng thí nghiệm số hóa kỹ thuật công nghệ ô tô

Ngày nay, sự tiến bộ về khoa học công nghệ và xu hướng số hóa không chỉ dẫn đến sự thay đổi lớn đối với nền kinh tế mà còn tác động đáng kể đến ngành Giáo dục. Các mô hình và giải pháp kỹ thuật số đang được ứng dụng ngày càng nhiều trong các ngành đào tạo và giảng dạy tại trường Đại học. Phòng thí nghiệm số hóa trong R&D là mô hình quan trọng giúp trường Đại học thực hiện công cuộc chuyển đổi số để trở thành ”Mô hình Đại học Thông Minh”.

Hệ thống phòng Lab, thiết bị thí nghiệm, mô phỏng 3D trên nền tảng số hóa Digital Twin ảo và thực

Mục tiêu chính của việc xây dựng phòng thí nghiệm là đào tạo năng lực cho sinh viên biết cách sử dụng các giải pháp phần mềm kỹ thuật số để thực hiện các nghiên cứu khoa học về ô tô, đặc biệt là ô tô điện. Từ đó, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao, các chuyên gia tương lai trong ngành.

Phòng thí nghiệm số hóa dành cho ô tô dự kiến sẽ được trang bị các phần mềm tiên tiến như phần mềm thiết kế 3D NX CAD, phần mềm thiết kế Solid Edge, phần mềm phân tích và mô phỏng Simcenter, phần mềm thử nghiệm,… Đây đều là các giải pháp phần mềm cao cấp nhất đến từ Siemens Digital Industries Software. Ngoài ra, các thiết bị phần cứng hiện đại nhất như máy scan 3D, các thiết bị máy tính hỗ trợ thử nghiệm cũng được lắp đặt để kết hợp vận hành tương thích với phần mềm.

Các phần mềm công nghệ cao được sử dụng cho phòng thí nghiệm

SDE TECH và ADT SYSTEMS (VIETNAM) đều là những đối tác hàng đầu của Siemens tại khu vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM. Liên danh chúng tôi vô cùng tự hào khi được trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tín nhiệm và chọn là một trong những đối tác đáng tin cậy để hỗ trợ triển khai mô hình phòng thí nghiệm số hóa này.

ADT SYSTEMS (VIETNAM) được biết đến là nhà phân phối các dòng sản phẩm đo lường, thử nghiệm hàng đầu tại Việt Nam, chuyên tư vấn và cung cấp các giải pháp về Testing và CAE. Trong dự án này, ADT ADT SYSTEMS (VIETNAM) chịu trách nhiệm cung cấp phần mềm Simcenter để hỗ trợ quá trình mô phỏng hệ thống, độ bền chi tiết, động học, động lực học của xe,…

SDE TECH là doanh nghiệp tiên phong và có kinh nghiệm nhiều năm liền về các giải pháp CAD/ CAM/ PLM với các phần mềm tiên tiến như NX, Solid Edge, Teamcenter, Tecnomatix. Chúng tôi mang đến cho phòng thí nghiệm số hóa các giải pháp như phần mềm NX CAD hỗ trợ thiết kế chi tiết, cụm chi tiết phức tạp, vỏ thân xe, thiết kế kiểu dáng xe,…

Đây là lần đầu tiên SDE TECH hợp tác với ADT SYSTEMS (VIETNAM) để thực hiện một dự án Giáo dục có quy mô lớn như vậy. Chúng tôi hi vọng sự kiện lần này không những là cơ hội để phát triển và củng cố vị thế trong ngành của cả SDE TECH cũng như ADT SYSTEMS (VIETNAM) mà còn là cột mốc dánh dấu cho sự hợp tác lâu dài của cả hai bên trong tương lai.

Xem thêm các hình ảnh khác của buổi Hội thảo tại đây:

Hội thảo có sự góp mặt của PGS. TS Phạm Xuân Mai (vị trí thứ nhất từ trái qua)

Để tìm hiểu những dự án tương tự như Phòng thí nghiệm số hóa Kỹ thuật Công nghệ Ô tô của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các giải pháp số hóa khác. Quý khách hàng có thể để lại thông tin trên website/ fanpage hoặc liên hệ trực tiếp với đội ngũ của SDE TECH để được hỗ trợ và tư vấn.

Nguồn: SDE TECH

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다