MÔ HÌNH HÓA ROBOT DRESSPACK ĐA NĂNG VỚI KINEO FLEXIBLE CABLES

Để đảm bảo tính hiệu quả và đáng tin cậy trong ngành công nghiệp robot, chúng phải được trang bị các dresspack có chứa nhiều loại cáp khác nhau để truyền tải điện năng và điều khiển, ví dụ như ống khí nén, cáp điện và ống chắn. Bởi vì nếu xảy ra hư hỏng đối với các loại cáp này sẽ dẫn đến downtime nghiêm trọng. Thế nên, việc mô phỏng hiệu quả hoạt động của dresspack trước khi triển khai sẽ giúp duy trì năng xuất của xưởng.

Kineo Flexible Cables là một phần mềm được thiết kế để tích hợp vào bất kỳ ứng dụng phần mềm nào cần tạo mô hình biến dạng và tuân thủ cấu hình của cáp. Nó đặc biệt phù hợp để mô phỏng hệ thống cung cấp năng lượng cho robot công nghiệp và cho phép đánh giá hiệu suất vật lý của ống mềm hose, cáp và ống tube.

Trong bài viết này, chúng ta cùng xem phiên bản phần mềm mềm nhất có thể mô phỏng các giải pháp phức tạp có sẵn từ các nhà cung cấp dresspack để giảm thiểu hư hỏng cáp như thế nào.

Mô phỏng hệ thống gắn cáp

Chuyển động và thay đổi liên tục của robot có thể gây ra biến dạng lặp đi lặp lại trên dây cáp khi bị kéo căng, xoắn hoặc uốn cong, dẫn đến hư hỏng. Để giảm thiểu thiệt hại, dresspacks cung cấp nhiều loại phụ kiện đi kèm để đảm bảo cáp có thể di chuyển tự do, giảm thiểu áp lực tối đa lên cáp. Ví dụ: đầu nối bằng bi giúp giảm lực căng bằng cách cho phép đầu cáp liên tục thích ứng với chuyển động của robot.

Kineo Flexible Cables cung cấp một bộ công cụ toàn diện để mô hình hoá ngày càng nhiều loại linh kiện cáp trên thị trường. Từ các ball-joint termination và rotating clamp đơn giản đến các linh kiện phức tạp hơn, không chỉ giảm sức căng cho cáp mà còn quản lý rủi ro như cáp thừa.

Cáp phải đủ dài để đáp ứng phạm vi hoạt động của robot. Nhưng trong phạm vi hoạt động ngắn hơn, dây cáp có thể hoạt động và gây trở ngại cho robot hoặc môi trường làm việc của chúng. Giải pháp cho vấn đề này là triển khai một hệ thống gắn cáp tinh vi, chẳng hạn như cấu trúc được mô phỏng trong video dưới đây.

Cáp được gắn với một ròng rọc có thể rút lại về khớp trượt tự do trong công xôn (cantilever). Công xôn cũng có thể xoay tự do để thích ứng với chuyển động của robot/ dây cáp. Do đó, robot được trang bị đủ cáp để hoạt động tốt trên mọi phạm vi hoạt động, trong khi bất kỳ cáp chùng bị hạn chế trong vùng an toàn, không có robot.

Trong quá trình mô phỏng, Kineo Flexible Cables tính đến tất cả các thành phần đính kèm được định rõ và tính toán đường đi/ biến dạng của cáp dựa theo đặc tính vật liệu của nó và bằng cách mô hình hóa bất kỳ tiếp xúc nào giữa cáp và robot/ môi trường. Phần mềm cũng có thể chẩn đoán các sự cố có thể xảy ra bằng cách báo cáo các va chạm tiềm ẩn và tạo ra các tính toán ứng suất cáp.

Một giải pháp khác cho vấn đề cáp thừa là một hệ thống thu hồi cáp. Các thiết bị này được lắp vào robot và đặt cáp, cấp hoặc rút cáp một cách an toàn theo yêu cầu. Bạn có thể xem ví dụ trong video, ngay phía trên khớp “khuỷu tay” cua robot. Kineo Flexible Cables có thể mô hình hóa các hệ thống thu hồi khác nhau.

Phần mềm bổ sung để mô phỏng/ điều khiển robot từ Kineo

Siemens Digital Industries Software cung cấp cho bạn các giải pháp bổ sung để mở rộng và tăng tốc các ứng dụng mô phỏng và điều khiển robot:

  • KineoWorks – tự động tính toán quỹ đạo không va chạm cho robot công nghiệp và máy công cụ. Có sẵn dưới dạng một thành phần với GUI, các nhà cung cấp phần mềm, nhà tích hợp hệ thống và OEM có thể tạo các ứng dụng mô phỏng và điều khiển robot tùy chỉnh một cách dễ dàng, hạn chế rủi ro và tiết kiệm thời gian.
  • KineoWorks Interact – xây dựng giao diện người dùng đồ họa phong phú cho các ứng dụng phần mềm của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng các công cụ trực quan hóa 3D, tương tác với người dùng, nhập/ xuất dữ liệu, v.v. với mức mã hóa tối thiểu.
  • Kineo Collision Detector – thực hiện phân tích va chạm tốc độ cao trên bề mặt lưới và dữ liệu đám mây trong môi trường mô phỏng chuyển động như mô phỏng robot.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

mo-hinh-hoa-robot-dresspack-voi-kineo-flexible-cables

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다