Trong bản phát hành NX for Manufacturing Tháng 12/2022, Siemens đã thay thế tính năng Adaptive Milling Operation trong NX CAM bằng tính năng Adaptive Roughing Operation 3D. Điều này không chỉ giúp các kỹ sư lập trình nhanh hơn mà còn giúp họ rút ngắn chu kỳ gia công của mình. Bên cạnh đó, phương pháp cắt bottom-up trong tính năng này giúp loại bỏ hiệu quả vật liệu thừa trong quá trình cắt. Các cải tiến trong NX CAM bao gồm kiểm tra mức độ va chạm giữa các giá đỡ dao chính xác hơn, tùy chọn thin wall và gia công bề mặt phẳng bằng cách sử dụng mẫu thích ứng (adaptive pattern).

nx-cam-trong-ban-phat-hanh-nx-for-manufacturing-thang-12-2022-co-gi-moi

Adaptive Roughing 3D là một phương pháp gia công thô tốc độ cao, bao gồm phương pháp cắt bottom-up, tùy chọn thin wall và gia công bề mặt phẳng

Tính năng Guiding Curvers Mid Pass Patterns trong NX CAM mang đến phương pháp cắt mới giúp tự động xác định các đường cong dẫn hướng.

nx-cam-trong-ban-phat-hanh-nx-for-manufacturing-thang-12-2022-co-gi-moi

Chiến lược Guiding Curves Mid Pass Patterns sử dụng tâm topo của khu vực cắt (trái) để tạo đường chạy dao (phải), loại bỏ nhu cầu chọn các đường chạy dao guiding curves

Với tính năng Face Mill Mid-Pass operation mới trong NX CAM, các lập trình viên có thể nhanh chóng tạo các đường chạy dao trên các mặt phẳng có hình dạng phức tạp, chẳng hạn như các mặt giao nhau trên khung máy. Bằng cách chọn bề mặt, người dùng có thể tạo các đường chạy dao thông minh để bỏ qua hoặc cắt xung quanh các lỗ và xác định độ lệch. Bên cạnh đó, tính năng này còn giúp hiển thị vật liệu chưa cắt bằng công nghệ In-Process Workpiece (IPW), cho phép các lập trình viên nhanh chóng tạo các đường chạy dao được tối ưu hóa.

nx-cam-trong-ban-phat-hanh-nx-for-manufacturing-thang-12-2022-co-gi-moi

Tính năng Face Mill Mid-Pass operation được sử dụng để tạo nhanh các đường chạy dao trên các bề mặt phẳng có hình dạng phức tạp, chẳng hạn như các mặt giao nhau trên khung máy.

Turn-milling là một trong các khả năng Rotary Milling, đây là một phương pháp cắt mới được sử dụng cho các bộ phận dạng hình trụ và hình nón có các phần nhô lên, chẳng hạn như gờ lồi (boss) và mặt bích có các mối nối tách rời. Điều này giúp đơn giản hóa việc lập trình các bộ phận có bề mặt đối xứng và lệch tâm.

Các cài đặt nâng cao bao gồm hướng trục và hướng tâm, loại tương tác và trình tự cắt giúp bạn tạo các đường chạy dao tối ưu cho ứng dụng của mình. Hơn nữa, bạn có thể đồng thời lập trình gia công thô và gia công tinh bằng nhiều loại công cụ, .

nx-cam-trong-ban-phat-hanh-nx-for-manufacturing-thang-12-2022-co-gi-moi

Turn-milling, một phương pháp cắt Rotary Milling mới trong NX CAM cho các bộ phận hình trụ và hình nón, giúp đơn giản hóa việc lập trình các bộ phận đối xứng và lệch tâm.

Tính năng hiển thị Turning Threads IPW của NX CAM cho phép loại bỏ vật liệu 3D thực tế để tiện ren trong quá trình mô phỏng, chẳng hạn như mô phỏng dựa trên mã G trong NX. Ngoài ra, việc mô tả chi tiết quá trình gia công cho phép người lập trình xác thực các hoạt động của mối ren một cách nhanh chóng và chính xác.

nx-cam-trong-ban-phat-hanh-nx-for-manufacturing-thang-12-2022-co-gi-moi

Tính năng hiển thị Turing Threads IPW trong NX CAM cho phép mô phỏng chính xác và thực tế quá trình loại bỏ vật liệu để tiện mối ren

Tính năng lập trình AI trong bản cập nhật NX CAM Tháng 12/2022 được cải tiến hơn. Bên cạnh việc hỗ trợ  tạo ra các thao tác mới, công nghệ AI giờ đây còn giúp bạn chỉnh sửa các thao tác. Hơn nữa, nó còn học hỏi từ các phương pháp lập trình tốt nhất để NX có thể dự đoán các tham số được sử dụng và có khả năng xảy ra nhất. Từ đó, đưa ra một bộ tham chiếu tối thiểu để đẩy nhanh quá trình lập trình và đảm bảo tính lặp lại.

nx-cam-trong-ban-phat-hanh-nx-for-manufacturing-thang-12-2022-co-gi-moi

Lập trình AI trong NX CAM gợi ý các tham số được sử dụng và có khả năng xảy ra nhất dựa trên quy trình mẫu giúp đẩy nhanh quá trình lập trình

NX CAM Wire EDM Advanced là một add-on mới được ra mắt trong bản phát hành NX CAM vào tháng 10. Nó mang đến khả năng hàng đầu trong ngành để lập trình nhiều loại máy cắt dây EDM. Một trong những lợi ích mà giải pháp này mang lại là khả năng truy cập trực tiếp vào cơ sở dữ liệu công nghệ máy công cụ của tất cả các máy cắt dây wire EDM, chẳng hạn như: Agie-Charmilles, Mitsubishi và Fanuc.

nx-cam-trong-ban-phat-hanh-nx-for-manufacturing-thang-12-2022-co-gi-moi

Add-on Wire EDM Advanced của NX CAM cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào cơ sở dữ liệu công nghệ máy công cụ của các máy cắt dây wire EDM bao gồm Agie-Charmilles, Mitsubishi, Fanuc,…

Chú thích:

  • Mặt bích (flanges): là một phôi rèn hoặc đúc bằng thép được thiết kế để kết nối các phần của ống hoặc nối các thiết bị như máy bơm, van công nghiệp, thiết bị đo lưu lượng, áp suất hoặc bất kỳ bộ lắp ráp cần sử dụng mặt bích để liên kết. Các loại mặc bích được thiết kế theo các tiêu chuẩn JIS 5K, 10K, 16K, 20K BS 10K; PN10, PN16, DIN…

Nguồn: Siemens

tinh-nang-molded-part-design-trong-ban-phat-hanh-nxQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다