saildrone-su-dung-siemens-xcelerator-as-service-tren-aws-de-phat-trien-san-pham-the-he-tiep-theo
Phương tiện không người lái chạy bằng gió và năng lượng mặt trời của Saildrone. Nguồn: Siemens

Lý do Saildrone chọn Xcelerator as a Service ?

Saildrone chọn Siemens Siemens Xcelerator as a Service trên trên Amazon Web Services (AWS) để phát triển các sản phẩm đại dương thế hệ tiếp theo một cách hợp tác và nhanh hơn, đồng thời vượt qua các thách thức của cơ sở hạ tầng CNTT truyền thống.

Với sự phức tạp của kỹ thuật sản phẩm thế hệ tiếp theo của Saildrone, nhóm sản phẩm cần một giải pháp đáng tin cậy để thay thế việc quản lý và cập nhật máy chủ CNTT tại chỗ. Bên cạnh đó, với việc ưu tiên hoạt động trên cloud, Saildrone sử dụng Siemens Teamcenter X để sở hữu một giải pháp dựa trên cloud có thể sử dụng ngay, mang đến khả năng truy cập dễ dàng với mức độ ưu tiên và bảo mật nhất.

Saildrone là một công ty có trụ sở tại Califonia chuyên thiết kế, vận hành và sản xuất phương tiện không người lái mặt nước (USV) để thu thập dữ liệu biển trên toàn thế giới. Là công ty tiên phong và dẫn đầu về việc thu thập dữ liệu đại dương, Saildrone đã bao phủ khoảng 1 triệu hải lý và trải qua gần 25.000 ngày trên biển thu thập dữ liệu để cung cấp thông tin có giá trị cho các ứng dụng về khí hậu, lập bản đồ đại dương và an ninh hàng hải.

Sứ mệnh của Saildrone là cung cấp dữ liệu dưới dạng dich vụ. Với các phương tiện không người lái chạy bằng năng lượng gió và mặt trời, đây là giải pháp có thể mở rộng và tiết kiệm chi phí để thu thập dữ liệu đại dương. Với mục đích phục vụ khách hàng tư nhân và chính phủ trên toàn thế giới, Saildrone thu thập dữ liệu mà khách hàng cần trong thời gian thực với tác động môi trường tối thiểu bao gồm cách USV được cung cấp năng lượng cách chúng tương tác với môi trường (ví dụ: sử dụng âm thanh thụ động).

Công nghệ cánh Saildrone cho phép USV hoạt động trong 12 tháng mà không cần quay về đất liền để tiếp nhiên liệu hoặc bảo trì. Các ứng dụng bao gồm thu thập dữ liệu về đáy biển cho một trang trại gió ngoài khơi mới, xác định khu vực san hô để tránh phát triển thương mại nhằm bảo vệ môi trường hoặc hỗ trợ các cơ quan hàng hải về an ninh, chẳng hạn như đánh bắt cá bất hợp pháp hoặc buôn bán ma túy.

Phần mềm Teamcenter của Siemens PLM hiện là Teamcenter X – một sản phẩm SaaS trên AWS

Teamcenter X là một phần của Siemens Xcelerator as a Service, tận dụng cloud để có khả năng truy cập, linh hoạt và mở rộng nhanh hơn nhằm tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số. Với Teamcenter X, Siemens quản lý các hoạt động và bảo trì cần thiết của Saildrone, bao gồm cập nhật phần mềm từ đó giảm chi phí CNTT/OT của họ.

Với nhu cầu cộng tác giữa các nhóm thiết kế cơ khí và điện tử để phát triển sản phẩm, Teamcenter X giúp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí. Các nhóm liên kết với nhau nhận được thay đổi cập nhật theo thời gian thực trong quản lý quy trình và quản lý hóa đơn nguyên vật liệu (BOM) tức thời, đồng thời tiết kiệm thời gian hàng tuần. Ngoài ra, tương tác quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) giữa Teamcenter, phần mềm Siemens NX (dành cho kỹ thuật sản phẩm) và các công cụ khác giúp giảm thời gian giữa các ứng dụng để đạt được năng suất nhanh hơn và tận dụng dữ liệu chia sẻ giữa các ngành kỹ thuật.

Siemens Xcelerator – một phần không thể thiếu của nền tảng kinh doanh kỹ thuật số mở

Siemens Xcelerator là một nền tảng kinh doanh kỹ thuật số mở, cung cấp danh mục các giải pháp phần cứng và phần mềm kết nối, cùng với hệ sinh thái đối tác mạnh mẽ cho phép các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô tạo và tận dụng bản sao kỹ thuật số để cung cấp những hiểu biết, cơ hội và cấp độ tự động hóa mới để thúc đẩy sự đổi mới.

Trong nền tảng kỹ thuật số mở rộng, Siemens Xcelerator as a Service là một dịch vụ đăng ký cung cấp nhiều giải pháp SaaS, giúp phần mềm và dịch vụ của Siemens dễ tiếp cận hơn, đồng thời có thể mở rộng và linh hoạt hơn. Ngoài ra, khách hàng có thể tận dụng Siemens Xcelerator as a Service trên AWS để cung cấp khả năng điện toán đám mây mạnh mẽ và dễ dàng chuyển đổi kỹ thuật số.

Đại dương chiếm 70% tổng diện tích Trái Đất nhưng thông tin về chúng còn rất hạn chế vì dựa trên các phương pháp truyền thống có chi phí cao để nghiên cứu khoa học về hành vi đại dương. Với quyền truy cập vào phần mềm số hóa và phần mềm dựa trên cloud của Siemens, hiện Saildrone có thể phát triển một loạt sản phẩm sáng tạo cho nhiều ứng dụng thương mại, sử dụng dữ liệu được thu thập theo thời gian thực, cung cấp những hiểu biết sáng tạo về thế giới đại dương, bao gồm tính bền vững, quần thể sinh vật biển, acid hóa đại dương và các trạng thái do biến đổi khí hậu.

Nguồn: Siemens

SDE TECH là SMART EXPERT PARTNER của Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam cho các giải pháp PLM – Số hóa nhà máy (Digital Enterprise): Siemens NX, Tecnomatix và Teamcenter. Chúng tôi tự tin về năng lực tư vấn và chuyển giao các giải pháp chất lượng cao trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM.
saildrone-su-dung-siemens-xcelerator-as-service-tren-aws
Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0909 107 719 – 0367 393 052
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다