SIMCENTER STAR-CCM+ 2021.3 ĐÃ PHÁT HÀNH CÓ GÌ MỚI?

Pin đáng tin cậy và mạnh hơn. Máy bay nhanh hơn và hiệu quả hơn. Hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí thoải mái và thân thiện với môi trường hơn. Cấu trúc nhẹ hơn nhưng ổn định hơn. Turbomachines mạnh mẽ nhưng sạch hơn. Hơn bao giờ hết, các kỹ sư cần biến sự phức tạp của sản phẩm thành lợi thế cạnh tranh. Trong cuộc chạy đua đổi mới này, mô phỏng là chìa khóa thành công.

Simcenter STAR-CCM+ 2021.3 cung cấp một loạt các tính năng và cải tiến mới thú vị giúp bạn hợp lý hóa hơn nữa quy trình mô phỏng của và tăng độ trung thực của chúng.

Thiết lập tích hợp nhanh hơn để phân tích nhiệt điện của pin

Trong thị trường điện khí hóa có tính cạnh tranh cao, thời gian quay vòng (turnaround time) mô phỏng là rất quan trọng. Với quy trình làm việc của pin mới, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thực hiện mô phỏng nhiệt điện của các gói pin trong Simcenter STAR-CCM+, giúp rút ngắn đáng kể thời gian chuẩn bị mô hình và tăng năng suất. Quy trình làm việc cũng tận dụng một mô hình mạch tương đương mới, có thể cấu hình đầy đủ trong Simcenter STAR-CCM + và cho phép mô phỏng nhiệt điện nhanh hơn 10 lần, đồng thời cung cấp dự đoán có độ trung thực cao về tổn thất nhiệt và trạng thái điện.

Quy trình làm việc mới cho mô phỏng nhiệt điện của pin cho phép cải thiện đáng kể thời gian thiết lập mô phỏng

Mô phỏng vật liệu số lượng lớn nhanh hơn với Phương pháp Discrete Element Method

Dòng chảy chất lỏng thường được thu lợi khi bạn mô phỏng vật liệu dạng khối cho thiết bị nặng và các ứng dụng trong ngành chế biến. Với cách tiếp cận DEM không lưới trong phiên bản 2021.3, các hình học không cần phải chặt chẽ và không cần tạo lưới thể tích hoặc sử dụng công nghệ chia lưới quá mức cho các trường hợp như vậy. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian kỹ thuật và giảm đáng kể thời gian xử lý vấn đề.

Mô phỏng Meshfree DEM của một máy đùn kép

Tạo các mô phỏng khí động học nhanh hơn

Mô phỏng khí động lực học bên ngoài yêu cầu các near-wall mesh chất lượng cao để ghi lại các dòng chảy nhiễu loạn trong và xung quanh các hình học phức tạp. Simcenter STAR-CCM + 2021.3 mang đến một khả năng hoàn toàn mới cho các lưới bề mặt dị hướng cùng với hình đa diện và lớp tăng cường (ALM), đảm bảo sự phân bố và tinh chỉnh lưới được tối ưu hóa trên cánh, rìa, cánh quạt và rotor blade và giảm tổng thể số lượng tế bào lên đến 70%.

Tạo lưới bề mặt dị hướng trên thân máy bay

Nhưng chúng tôi không chỉ dừng lại ở đó. Simcenter STAR-CCM + 2021.3 hiện cũng tạo ra lưới tăng cường đa diện lớn hơn song song với để đẩy nhanh hơn nữa quá trình chia lưới. Cùng với đó, những cải tiến về chia lưới này cho phép bạn nắm bắt tốt hơn sự phức tạp của khí động học bên ngoài đồng thời tăng tốc độ mô phỏng của bạn.

Tăng tính hiện thực cho HVAC aeroacoustics

Khách hàng đầu cuối ngày nay nhạy cảm hơn với sự thoải mái khi đi xe bằng nhiệt và âm thanh hơn bao giờ hết. Với Simcenter STAR-CCM + 2021.3, chúng tôi giới thiệu một phương pháp mới để mô phỏng âm học khí động kết hợp (hybrid aeroacoustics) của hệ thống HVAC sử dụng mô hình sóng Lighthill. Cách tiếp cận mới ít nhạy cảm hơn với các cài đặt bộ giải và sàng lọc lưới, giúp việc tạo ra các kết quả đồng nhất và đáng tin cậy hơn để thiết kế hệ thống HVAC ít tiếng ồn dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Mô phỏng aeroacoustic đáng tin cậy của ống dẫn HVAC sử dụng mô hình sóng Lighhill mới

Dự đoán nhanh chóng và chính xác các chế độ rung của cấu trúc

Lựa chọn kích thước time step để phân tích cấu trúc tạm thời (transient structural) với độ tin cậy đòi hỏi phải có kiến thức về các chế độ dao động tự nhiên. Simcenter STAR-CCM+ hiện có thể trích xuất các hình dạng và tần số của chế độ rung cho cả cấu hình ban đầu không ứng suất của kết cấu cũng như trong quá trình mô phỏng kết cấu ứng suất.

Phân tích giá trị riêng cho chế độ bình thường trong phân tích modal cơ học rắn giúp bạn đảm bảo rằng rung động cấu trúc tạm thời phức tạp được ghi lại một cách chính xác mà không cần dựa vào các công cụ phân tích cấu trúc khác.

Nâng cao hiểu biết sâu sắc về mô phỏng cấu trúc của một cánh thông qua phân tích Eigenvalue ở chế độ bình thường

Nhận thông tin chi tiết về hiệu suất tuabin nhanh hơn và dễ dàng hơn

Một trong những thách thức trong việc phát triển tuabin khí là so sánh giữa các ứng viên thiết kế. Với dòng chảy bên trong rất phức tạp, tính trung bình chu vi là điều cần thiết để mô tả hoạt động tổng thể của máy.

Bản phát hành mới nhất của Simcenter STAR-CCM+ mang đến các công cụ mới giúp so sánh giữa thiết kế với thiết kế dễ dàng hơn, loại bỏ nhu cầu về các chức năng tùy chỉnh khi tạo các biểu đồ x-y của các thông số luồng trung bình. Điều này sẽ cho phép bạn có được thông tin chi tiết nhanh hơn và dễ dàng hơn trước đây, nhờ vào quy trình làm việc được cải thiện và kết quả trung bình nhanh hơn.

1D lấy trung bình của giải pháp 3D trên một mặt phẳng hoặc bề mặt từ mô phỏng turbomachinery

Đây chỉ là một vài tính năng mới trong Simcenter STAR-CCM+ 2021.3 giúp bạn mô hình hóa mức độ phức tạp của các sản phẩm hiện nay một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Tận dụng Simcenter STAR-CCM+ để đổi mới ngay hôm nay, cho một ngày mai tốt đẹp hơn.

Đổi mới Crowd-sourcing cho phần mềm CFD vượt trội

Ngoài ra, chúng tôi mời bạn đến với nền tảng Ý tưởng mới cho phép người dùng Simcenter STAR-CCM+ trên toàn cầu giúp định hình hướng đi trong tương lai của phần mềm. “Ideas” cho phép bạn đề xuất, bỏ phiếu và nhận xét về các ý tưởng để cải thiện Simcenter STAR-CCM +. Điều này sẽ đảm bảo một dòng liên tục các tính năng và cải tiến mới phù hợp với nhu cầu của bạn, cho phép bạn đạt được các mục tiêu kỹ thuật của mình.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

teamcenter-classification-cho-van-hanh-thongQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다