Quản lý vòng đời chất bán dẫn của bạn bằng Teamcenter X

Ngành công nghiệp bán dẫn là một trong những ngành đổi mới, đảm bảo việc áp dụng các công nghệ mới như 5G, Trí tuệ nhân tạo và AR/VR. Chất bán dẫn rất quan trọng đối với một số sản phẩm tiêu dùng hiện nay, đặc biệt là khi nhu cầu về khả năng tính toán ngày càng cao trong không gian nhỏ tăng lên và xu hướng này dường như sẽ tiếp tục.

Không chỉ vậy, các công ty bán dẫn đang gặp khó khăn trong thời gian gần đây, tình trạng thiếu chip trong đại dịch Covid-19 đã bộc lộ sự mong mong của chuỗi cung ứng toàn cầu và mối lo ngại về an nình ngày ngàng gia tăng khi các công ty không thể chứng minh khả năng truy xuất nguồn gốc để chứng minh tính xác thực.

su-dung-teamcenter-x-de-tim-ra-giai-phap-chat-ban-dan-moi

Nghiên cứu năm 2021: > 60% công ty sử dụng 6 hệ thống trở lên để quản lý dữ liệu của họ

Doanh nghiệp sử dụng nhiều hệ thống rời rạc cùng với sự riêng biệt của các đội ngũ trong từng phòng bạn dẫn đến không thể cộng tác hoặc chia sẻ thông tin một cách hiệu quả và gây ra tình trạng dư thừa, vấn đề tương thích và lỗi hệ thống.

Để tiếp tục nâng cao khả năng tích hợp hệ thống, các doanh nghiệp cần áp dụng các giải pháp kỹ thuật số giúp tăng cường khả năng kiểm soát và khả năng hiển thị theo thời gian thực trên các quy trình và hệ thống, đồng thời số hóa từ đầu đến cuối trong suốt vòng đời sản phẩm để cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc hoàn chỉnh và đáp ứng các mối lo ngại về bảo mật.

Hệ thống quản lý vòng đời sản phẩm cung cấp cho các công ty bán dẫn một giải pháp toàn diện để quản lý dữ liệu trên tất cả quy trình. Thêm vào đó, nó còn có thể cải thiện lĩnh vực thiết kế và sản xuất để giải quyết độ phức tạp của sản phẩm, tăng cường sự cộng tác giữa các bên liên quan với hệ sinh thái và nâng cao chất lượng, đồng thời cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc hoàn chỉnh để bảo vệ sở hữu trí tuệ cũng như giúp các sản phẩm được chấp nhận nhanh hơn và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Giảm phân mảnh và thúc đẩy quá trình số hóa của bạn từ đầu đến cuối

su-dung-teamcenter-x-de-tim-ra-giai-phap-chat-ban-dan-moi

Quản lý vòng đời chất bán dẫn là giải pháp Teamcenter X cloud – SaaS PLM mới, được thiết kế đặc biệt giúp các công ty bán dẫn dễ dàng phân mảnh tổ chức và đạt số hóa trên toàn diện. Nó cung cấp giải pháp được cấu hình sẵn để giảm chu kỳ phát triển kéo dài và số hóa từ đầu đến cuối với các biện pháp thực tiễn tốt nhất trong ngành có thể dùng để tăng tốc triển khai và giảm thiểu gián đoạn, đồng thời mang lại khả năng phát triển và mở rộng theo tốc độ của riêng bạn.

Quản lý vòng đời chất bán dẫn cho phép:  

Tăng tốc giới thiệu sản phẩm mới (NPI)

Do việc lập kế hoạch dự án, nhiệm vụ và quản lý dữ liệu bị phân mảnh, NPI hiếm khi đáp ứng được ngày giao hàng dự kiến mà không phải quay lại thiết kế tốn kém, việc này thường dẫn đến sản phẩm không bao giờ được đưa vào sản xuất.

Quản lý vòng đời chất bán dẫn cung cấp cho người dùng một giải pháp có thể sử dụng ngay, NPI bán dẫn sẵn có giúp nhanh chóng chuyển các sản phẩm mới từ “Lên Ý tưởng” sang “Lập Kế hoạch và Thực thi”, từ đó cải thiện năng suất R&D. Các mẫu quản lý dự án tự động được xác định trước, số liệu và KPI có sẵn, báo cáo trạng thái dự án cũng như quản lý phân phối dự án và chương trình hợp nhất đều giúp những điều này trở nên khả thi.

Quản lý thiết kế mạch tích hợp (IC) và tái sử dụng IP 

Hiểu rõ tác động của việc thay đổi thiết kế do các nguyên tắc nhằm giải quyết sự phức tạp thông qua các thư viện IP bên trong và bên ngoài. Quản lý các sản phẩm thiết kế khuôn, điều phối công nghệ xử lý tấm bản dẫn và giám sát dữ liệu mask set và reticle trong chuỗi cung ứng để nâng cao chất lượng.

Lập kế hoạch sản xuất mạch tích hợp (IC) 

Cộng tác trên các trang web và miền được phân phối trên toàn cầu để hợp lý hóa việc lập kế hoạch kỹ thuật, thiết kế và sản xuất, đồng thời đảm bảo sự liên kết giữa các BOMS kỹ thuật và sản xuất. Triển khai các luồng quy trình và mô hình dành riêng cho ngành để cải thiện khả năng hiển thị trên nhiều miền và đảm bảo tính tuân thủ.

Truy xuất nguồn gốc từ đầu đến cuối 

Báo cáo truy xuất nguồn gốc từ đầu đến cuối là rất quan trọng đối với ngành bán dẫn. Giải pháp này giúp bạn quản lý thông tin phức taoh và cộng tác trên nhiều trang web và silos dữ liệu được phân phối trên toàn cầu. Điều này đồng nghĩ với việc bạn có thể điều phối các sửa đổi giữa thiết kế và sản xuất, đồng thời đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc từ đầu đến cuối trong suốt quá trình.

su-dung-teamcenter-x-de-tim-ra-giai-phap-chat-ban-dan-moi

Dễ dàng bắt đầu với SaaS PLM được cấu hình sẵn

Nhờ vào các mẫu được cấu hình sẵn, Siemens đẩy nhanh quá trình triển khai giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian.

Việc triển khai dịch vụ cloud của Siemens có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm hơn nữa, cả về cơ sở hạ tầng và quản trị hệ thống. Việc chọn các tùy chọn phần mềm dựa trên cloud (SaaS) giúp bạn thiết lập và chạy nhanh hơn, đồng thời tính linh hoạt của cloud cho phép bạn tăng hoặc giảm quy mô môi trường khi khu cầu của bạn thay đổi.

Với môi trường do SaaS quản lý, Siemens đảm bảo phần mềm luôn cập nhật và người dùng có thể truy cập ngay vào dữ liệu của họ ở mọi lúc mọi nơi với mức độ bảo mật cao nhất. Bên cạnh đó, Siemens chịu trách nhiệm quản lý phần cứng, cơ sở hạ tầng, triển khai, cập nhật phần mềm và khắc phục sự cố, nghĩa là bạn có thể đầu tư tài nguyên CNTT của mình vào việc thúc đẩy kinh doanh và phát triển các sản phẩm trong tương lai.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다