TẠO GÓI THỬ NGHIỆM SẢN PHẨM VỚI TEAMCENTER

Nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm hoặc thử nghiệm sản phẩm theo yêu cầu, bạn chắc chắn đã gặp phải những trường hợp mà kết quả không phù hợp với mong đợi của bạn. Nhiều khi bạn thử nghiệm đúng cách nhưng lại thất bại. Nhưng bạn thường xuyên có các bài kiểm tra được thực hiện không đúng cách, không đầy đủ hoặc trễ thời gian. Khi tìm hiểu sâu hơn, bạn phát hiện ra rằng các thành viên trong nhóm thử nghiệm đã nhầm lẫn, đưa ra các giả định sai hoặc không có “tất cả thông tin” mà họ cần để hoàn thành cuộc thử nghiệm.

Nhưng bạn có thể tự hỏi mình, “làm thế nào để làm được?” Bạn biết điều gì cần thiết và cung cấp quy trình kiểm tra hoặc tài liệu về trường hợp thử nghiệm. Vấn đề nằm ở đâu? Ví dụ như không làm theo đúng bài kiểm tra? Họ có phải tăng thêm gói thử nghiệm vì nó chưa hoàn thiện không? Làm thế nào bạn có thể đảm bảo các thử nghiệm của bạn là chính xác?

Tất cả đều bắt đầu với “Gói thử nghiệm được xác định rõ ràng”

Mục tiêu chính ở đây không chỉ là có các chi tiết thử nghiệm và quy trình thử nghiệm cần thiết cho bài kiểm tra mà còn để đảm bảo rằng bạn đã trả lời hầu hết hoặc tất cả các câu hỏi mà người thử nghiệm sẽ hỏi. Đó có thể là những thứ như “điều kiện thử nghiệm là gì, tôi có bất kỳ thông số / KPI chính nào không, hệ thống/ chi tiết lắp ráp này phù hợp với bối cảnh lớn hơn của sản phẩm ở đâu.”

Và nếu bạn chưa dự đoán được tất cả các câu hỏi của họ, bạn có thể cân nhắc cung cấp cho họ các liên kết quay lại dữ liệu nguồn để nhóm thử nghiệm có thể dễ dàng tìm thấy câu trả lời mà họ đang tìm kiếm.

Trong video bên dưới, bạn có thể thấy các gói thử nghiệm được tạo cho các mục đích khác nhau; và những gì có thể hoặc nên có. Những điều này bao gồm từ xác thực yêu cầu đơn giản đến các gói thử nghiệm tinh tế hơn của nhiều nhóm quản lý để đạt được mục tiêu tổng thể.

Gói thử nghiệm nào phù hợp nhất với bạn?

Xác định cuộc thử nghiệm

Khi bạn tạo gói thử nghiệm, bạn có thể tận dụng bất kỳ mối quan hệ nào mà bạn có giữa các tạo tác của mình, như liên kết giữa các yêu cầu và hệ thống hoặc mô hình mô phỏng. Có một công cụ cho phép bạn xác định các mối quan hệ này và dễ dàng đưa chúng vào gói thử nghiệm sẽ giảm thiểu được các trường hợp bạn đã “bỏ lỡ điều gì đó”.

Tất nhiên, nếu bạn muốn đưa quy trình thử nghiệm và các chi tiết thử nghiệm vào một gói thử nghiệm và giao chúng cho nhóm thử nghiệm, điều này cũng dễ dàng được thực hiện. Bộ công cụ Quản lý Thử nghiệm và Xác minh trong Teamcenter giúp xử lý các tình huống thử nghiệm đơn giản và cả các trường hợp chuyên sâu và phức tạp hơn.

Hệ thống hỗ trợ các tùy chọn nhẹ hơn, thậm chí đơn giản như “hình ảnh napkin-sketch”, tất cả các ví dụ mà bạn có thiết kế hệ thống liên quan đầy đủ và mô phỏng tương ứng phải được vận hành với các giá trị tham số cụ thể trong nhiều lần thử nghiệm. Nó cũng sẽ tự động tạo gói thử nghiệm nếu bạn đã xây dựng khả năng xác định nguồn gốc giữa các hiện vật.

Teamcenter Test Management

Với sự phức tạp ngày càng tăng của các sản phẩm và vòng đời sản phẩm từ thiết kế đến thời gian giao hàng ngắn hơn, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tạo gói thử nghiệm ngay lần đầu tiên. Như chúng ta đã thấy, giải pháp Quản lý thử nghiệm và xác minh trong Teamcenter cho phép bạn tạo một gói thử nghiệm được xác định rõ ràng có thể trả lời tất cả các câu hỏi từ những người thử nghiệm hạ nguồn. Nó cho phép bạn tự động lấy các yếu tố liên quan và nhanh chóng thêm các công cụ và chỉ dẫn có ý nghĩa hơn nếu cần.

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn là cung cấp tất cả các công cụ và hướng dẫn cho tổ chức thử nghiệm để họ có thể tìm hiểu về công việc “thử nghiệm” chứ không phải “nghiên cứu”. Quản Thử nghiệm và Xác minh trong Teamcenter có thể đưa bạn đến đó nhanh hơn và hoàn thiện hơn.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

eevam-su-dung-solid-edge-de-cach-mang-hoa-thiet-ke-xe-dienQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다