tinh_nang_molded_part_design_trong_ban_phat_hanh_nx_thang_12_nam_2023_co_gi_moi

Chào mừng các bạn đã quay lại với chuỗi bài viết “Có gì mới trong bản phát hành NX tháng 12 năm 2023”. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào các tính năng mới trong Molded Part Design, bao gồm khả năng nhận dạng bề mặt, tính năng housing, thêm khe thông hơi,… Các cải tiến và khả năng mới này được đội ngũ chuyên gia của Siemens cải tiến dựa trên phản hồi của người dùng nhằm đảm bảo quy trình của bạn luôn dẫn đầu so với đối thủ cạnh tranh.

Molded Part Design là gì?

Molded Part Design là tính năng mới trong bản phát hành NX tháng 6 năm 2023, giúp người dùng giảm chi phí của chu trình thiết kế bằng cách cung cấp hướng dẫn thiết kế bộ phận đúc dựa trên các quy tắc và kinh nghiệm. Ngoài ra, sản phẩm mới còn bao gồm xác nhận khả năng tạo khuôn hoặc xác thực tính năng của bộ phận đúc riêng lẻ.

tinh_nang_molded_part_design_trong_ban_phat_hanh_nx_thang_12_nam_2023_co_gi_moi

Tính năng Housing

“Housing” là tính năng mới đầu tiên được thêm vào Molded Part Design. Tính năng này được sử dụng để xác định vị trí các bosses và các tính năng tương tự dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần chọn các điểm của bộ phận mà bạn muốn áp dụng tính năng housing, hướng để định hướng housing, sau đó áp dụng lệnh.

Thêm khe thông hơi

Molded Part Design được trang bị khả năng tạo ra các khe thông hơi để cải thiện luồng không khí xung quanh bộ phận và cuối cùng là tối ưu hóa khả năng làm mát. Đây là tính năng khá mới được phát triển với mục đích hoàn toàn linh hoạt. Ngoài ra, khi vị trí của lỗ thông hơi được chỉ định, người dùng có thể sửa đổi kích thước của lỗ thông hơi, số lượng khe và chiều rộng.

Khớp nối

Khớp nối (Snap Joints) được đưa vào bản phát hành ban đầu của Molded Part Design vào tháng 6 năm 2023. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để kết nối nắp trên với nắp dưới bằng cách thêm một rãnh vào phần trên cùng nắp, giúp căn chỉnh hai nữa dễ dàng hơn.

Mounting Bosses

Mounting Bosses là một trong những tính năng ban đầu trong bản phát hành này, nhưng Siemens đã thêm khả năng chọn nhiều điểm trong lệnh vào nó. Nó cho phép bạn tạo hai bosses cùng lúc để tiết tiệm thời gian và tối ưu hóa hiệu quả quy trình làm việc.

Thêm vào đó, sau khi chọn và áp dụng Mounting Bosses từ lệnh, các Bosses sẽ được áp dụng cho vỏ bên trong mô hình của bạn. Việc này được thực hiện tự động và trong một khoảng thời gian ngắn như trước đây.

Chức năng nhận dạng bề mặt mới

Surface Identifier (Nhận dạng bề mặt) là một công cụ giúp người dùng sắp xếp và ưu tiên các bề mặt trong cụm lắp ráp một cách dễ dàng. Không chỉ vậy, tính năng này còn được dùng để gắn nhãn các bề mặt cụ thể có nhiệm vụ quan trọng và cần được tính đến trong quá trình thiết kế, sản xuất và/hoặc phân tích.

Kết luận

Trên đây là các cải tiến và khả năng mới được bổ sung cho tính năng Molded Part Design trong bản phát hành NX tháng 12 năm 2023. Trong thời gian chờ các bài viết mới trong chuỗi “Có gì mới” của NX, bạn có thể xem lại các viết liên quan của chúng tôi trong mục tin tức.

Nguồn: Siemens

SDE TECH là SMART EXPERT PARTNER của Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam cho các giải pháp PLM – Số hóa nhà máy (Digital Enterprise): Siemens NX, Tecnomatix và Teamcenter. Chúng tôi tự tin về năng lực tư vấn và chuyển giao các giải pháp chất lượng cao trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM.

tinh-nang-molded-part-design-trong-ban-phat-hanh-nxQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0909 107 719 – 0367 393 052
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다