Phần tiếp theo…..

Tính năng thiết kế khuôn ép trong NX

Mold Direction

Siemens đã thêm một số tính năng hoàn toàn mới trong việc thiết kế khuôn mẫu để mang lại quy trình làm việc hiệu quả hơn cho đội ngũ của bạn. Mold Direction được phát triển để tự động đề xuất hướng khuôn hiệu quả nhất cho thân khuôn. Việc loại bỏ các bước thủ công này giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong quy trình sản xuất.

Nguồn gốc và hướng của Mold CSYS hoàn toàn có thể điều chỉnh theo các nhu cầu của cụ thể của bạn. Bên cạnh các ưu điểm mới này, Orient View còn cung cấp cho bạn lựa chọn để thay đổi hướng xem. Và giờ đây bạn có thể tạo trước Slope Analysis, Region Analysis và Undercut Area cho thân khuôn.

tinh-nang-tooling-design-trong-ban-cap-nhat-nx-moi-nhat-phan-2

Mold Cost

Mold Cost là một trong những tính năng mới trong bản phát hành NX vào tháng 6 năm 2022 của Siemens. Tính năng Mold Cost giúp bạn tạo báo cáo chi phí nhanh chóng trong các giai đoạn đầu của quy trình thiết kế sản phẩm. Bạn có thể truy cập thông tin dữ liệu chi phí trong Mold Wizard để đảm bảo các thông số kỹ thuật của sản phẩm nằm trong budget parameter.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể xuất dữ liệu này thành bảng tính và lưu các phương pháp tính chi phí thành mẫu có sẵn để sử dụng trong tương lai. Đây không chỉ là một phương pháp giúp tính giá thành hiệu quả hơn trong các giai đoạn đầu của thiết kế, mà còn mang đến khả năng tạo mẫu giúp loại bỏ các tác vụ dư thừa trong các dự án tương lai.

Mold Connect

Các tính năng này hiện có sẵn trong phiên bản mới nhất của Siemens NX. Tuy nhiên, nếu đội ngũ của bạn chưa cập nhật bản NX đầy đủ nhất thì ứng dụng SaaS mới của “Mold Connect” bao gồm tất cả tính năng để hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí trong quy trình sản xuất.

Tích hợp Forming trong quy trình thiết kế khuôn dập liên hoàn

tinh-nang-tooling-design-trong-ban-cap-nhat-nx-moi-nhat-phan-2

Việc xác thực các thiết kế bằng kỹ thuật số trước khi chuyển qua giai đoạn sản xuất giúp đội ngũ thiết kế và doanh nghiệp của bạn rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường với chất lượng cao hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Để đạt được điều này, các thiết kế cần phải được tối ưu hóa hoàn toàn và giảm thời gian tối đa hóa hiệu quả nhiều lần lặp lại nguyên mẫu.

Với bản phát hành NX vào tháng 6 năm 2022, Siemens đã bổ sung các tính năng mới để đạt được mục tiêu trên. Việc tích hợp forming trong quy trình thiết kế khuôn dập liên hoàn giờ đây có thể cung cấp cho bạn khả năng mô phỏng quy trình khuôn hoặc strip layout ngay trong NX. Điều này cho phép đội ngũ thiết kế xác thực các quy trình sản xuất trước khi bàn giao cho đội ngũ sản xuất.

Các lợi ích mới được tìm thấy trong bản phát hành NX tháng 6 năm 2022

Một số lợi ích bổ sung trong forming đi cùng với các cải tiến của NX, bao gồm khả năng nhập customer-specific materials thông qua định dạng tệp ‘.mat’ giúp người dùng tùy chỉnh nhiều hơn trong quá trình tối ưu hóa. Cùng với các line tùy chỉnh này, blank generator hiện đang hỗ trợ lựa chọn sheet bodies bên cạnh các đường cong biên (boundary curves) cung cấp cho đội ngũ của bạn nhiều tùy chọn tự động hơn trong quá trình thiết kế. Với các cải tiến bổ sung trong bản phát hành NX tháng 6 năm 2022, Siemens đã nâng cao trải nghiệm tổng thể của người dùng trong các quy trình làm việc. Bao gồm:

  • Cải thiện giao diện người dùng để lựa chọn hình học
  • Khả năng xác định các draw bead points trực tiếp trên các đường cong và điều chỉnh các tham số của chúng.
  • Xem trước định dạng lưới trong NX
  • Lựa chọn tọa độ hướng stamping.

Kết luận

Bản cập nhật NX tháng 6 năm 2022 của Siemens tiếp tục mang đến các cải tiến về tính hiệu quả và năng suất cho đội ngũ của bạn nhằm nâng cao trải nghiệm tổng thể với NX.

Như một số bài đăng trước đây, Siemens đã đề cập đến cộng tác chéo (cross-collaboration), đây chính là trọng tâm của bản cập nhật này khi Siemens tìm cách tối ưu hóa tất cả các giai đoạn trong vòng đời sản phẩm. Mặc dù chỉ đề cập đến một số tính năng chính của Tooling Design, nhưng bạn không cần lo lắng vì Siemens đã bổ sung thêm nhiều cải tiến khác giúp đội ngũ thiết kế của bạn biến các ý tưởng thành hiện thực.

Nguồn: Siemens

su-dung-solid-edge-de-nang-cao-tinh-ben-vung-trong-doi-thucQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다