VẬN HÀNH ẢO DỄ DÀNG VỚI PROCESS SIMULATE VC LITE

Vận hành ảo giúp đối phó với những thách thức về tự động hóa sản xuất hiện nay

Các nhà tích hợp hệ thống và tự động hóa hiện nay đang phải đối mặt với nhiều thách thức như nhu cầu của khách hàng thường xuyên thay đổi, vòng đời sản phẩm ngày càng ngắn hơn và rút ngắn thời gian ra mắt sản phẩm. Các công nghệ mới như robot di động tự động, robot tiên tiến được hỗ trợ bởi máy học và các hệ thống dựa trên thị giác ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các hệ thống sản xuất linh hoạt phù hợp để xử lý những thách thức này.

Việc điều hướng những thách thức này theo cách có lợi – đặc biệt là trong khi ảnh hưởng của COVID-19 vẫn đang phá vỡ thị trường thế giới – là điều quan trọng đối với một nhà tích hợp hệ thống.

Các xu hướng và thách thức liên tục trong tự động hóa sản xuất đang thúc đẩy nhu cầu thay đổi trong việc triển khai sản xuất

Giai đoạn đặc biệt quan trọng và nhạy cảm phải luôn xảy ra trước khi bắt đầu sản xuất. Giai đoạn này là khi các phân phối từ kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện và kỹ thuật điều khiển lần đầu tiên kết hợp với nhau để tạo thành môi trường sản xuất (máy hoặc hệ thống) và với bản sao kỹ thuật số, việc tích hợp như vậy cũng có thể đạt được trong môi trường ảo.

Virtual commissioning là gì?

Virtual Commissioning là việc thiết kế và thử nghiệm một mô hình ảo của một cơ sở sản xuất hoặc máy móc. Để đạt được điều này, mô phỏng 3D được sử dụng để tạo một bản sao kỹ thuật số của nhà máy sau đó chúng được kết nối với hệ thống tự động hóa – PLC vật lý (hardware-in-the-loop) hoặc PLC mềm (software-in-the-loop) chẳng hạn như PLCSIM Advanced – cho phép kiểm tra hầu như mọi khía cạnh của quá trình sản xuất trước khi bắt đầu hoặc trước khi thực hiện các thay đổi.

Ví dụ, robot có thể được đưa vào vận hành ảo, thử nghiệm và tối ưu hóa trước khi chuyển các chương trình đến cơ sở thực tế, và các công nghệ mới có thể được tích hợp và xác nhận.

Vận hành ảo với phần mềm Process Simulate VC Lite và TIA Portal

Lợi ích của vận hành ảo

 • Một không gian ảo chung cho các kỹ sư cơ khí, điện, điều khiển và hệ thống cộng tác và phát triển đồng thời, thay vì nối tiếp ở giai đoạn đầu của vòng đời hệ thống sản xuất.
 • Một môi trường để thực hiện thử nghiệm sớm trạng thái cơ học do các điều khiển thúc đẩy, thử nghiệm sớm logic điều khiển thông qua quan sát phản ứng của máy hoặc hệ thống với đầu ra PLC và phản ứng của PLC với đầu vào của máy hoặc hệ thống.
 • Mô phỏng chuyên sâu toàn bộ hệ thống sản xuất với tất cả các thành phần cho phép nâng cấp hoặc cấu hình lại với số lần ngừng sản xuất tối thiểu.
 • Chuyển dịch vụ vận hành ra khỏi xưởng sản xuất, giảm yêu cầu về nhân sự tại chỗ trong giai đoạn chạy thử cuối cùng từ vài tuần xuống còn vài ngày, cắt giảm chi phí đáng kể.
 • Xác nhận thực tế của một máy hoặc hệ thống cho phép xác định và giải quyết các lỗi, cũng như tối ưu hóa các chương trình, bằng cách hình dung những thứ như dòng nguyên liệu không phù hợp hoặc chuỗi sự kiện không chính xác.

Vận hành thử ảo tạo ra sự thay đổi trong trạng thái thực hiện giúp tiết kiệm chi phí đáng kể trước khi bắt đầu sản xuất

Process Simulate VC Lite

Virtual commissioning chỉ dành cho doanh nghiệp? Chắc chắn là không rồi! Với Process Simulate VC Lite, Siemens mang đến khả năng vận hành ảo và robot cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ từ các ngành khác nhau như điện tử, máy móc công nghiệp, các nhà tích hợp hệ thống sản xuất tự động hóa, hàng tiêu dùng và các ngành khác.

VC Lite cung cấp cho người dùng đầy đủ chức năng để phát triển một bộ đôi kỹ thuật số, bao gồm:

 • CAD import, chuyển động học và mô hình dựa trên vật lý
 • Công cụ quản lý và thiết kế layout
 • Lập kế hoạch quỹ đạo và các ứng dụng lập trình ngoại tuyến cho tất cả các nhà cung cấp robot hàng đầu
 • Ứng dụng AGV để lập kế hoạch chuyển động và xác nhận phương tiện tự hành
 • Mô phỏng máy ảnh ảo để xác nhận và tối ưu hóa hệ thống quan sát
 • Khả năng kết nối nâng cao với các công cụ bổ sung để vận hành ảo: mô-đun RCS của nhà cung cấp robot và bộ điều khiển robot ảo, hệ thống tự động hóa dựa trên phần cứng và phần mềm, hệ thống quản lý đội xe AGV, hệ thống quan sát và kết nối mở cho các ứng dụng do người dùng xác định.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

eevam-su-dung-solid-edge-de-cach-mang-hoa-thiet-ke-xe-dienQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다