phan-tich-tac-dong-ben-vung-cua-nx

Đánh giá tính bền vững là trọng tâm của quá trình thiết kế sản phẩm

Siemens Digital Industries Software thông báo rằng họ sẽ đưa dữ liệu tác động môi trường hàng đầu và khả năng đánh giá trực tiếp vào phần mềm NX™, đây là giải pháp hàng đầu dành cho kỹ thuật sản phẩm từ danh mục phần mềm và dịch vụ Siemens Xcelerator.

Phân tích tác động bền vững bằng NX

Phân tích tác động bền vững bằng NX có nghĩa là đặt đánh giá tác động môi trường làm trọng tâm của quy trình thiết kế sản phẩm và cho phép người dùng ra quyết định sáng suốt dựa trên các dữ liệu được cập nhật một cách chính xác nhất. Các mô đun mới cho phép các tổ chức tính toán, xem xét và đánh giá tác động của việc đưa ra quyết định dựa trên một tập hợp bao gồm 30 tác động môi trường đa dạng và toàn diện.

Bên cạnh đó, phân tích tác động bền vững còn giới thiệu khả năng đề xuất vật liệu trên học máy địa phương CAD theo yêu cầu thiết kế và dữ liệu thực tế. Việc phân tích này nhằm tối đa hóa việc sử dụng thông tin từ quy trình thiết kế đến sản xuất, vận chuyển, sử dụng và kết thúc vòng đời bằng cách kết nối các hệ thống doanh nghiệp và tái sử dụng thông tin trong các lần lặp lại thiết kế tiếp theo.

Quy trình thiết kế CAD

Các doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ tính minh bạch bổ sung trong quá trình thiết kế và tiếp tục tận dụng tối đa các công cụ kỹ thuật số của họ. Khi các doanh nghiệp nỗ lực theo dõi và giảm thiểu tác động môi trường của họ thì các số liệu và khả năng đánh giá mà phân tích tác động bền vững NX cung cấp giúp giảm đến 40% các chỉ số hiệu suất chính (KPI) chịu ảnh hưởng bởi thiết kế.

Khả năng bền vững của CAD

Các nhà thiết kế và kỹ sư tiếp tục thực hiện các tính toán và tổng hợp các tác động môi trương ở tất cả giai đoạn của vòng đời sản phẩm. Không chỉ vậy, họ còn thực hiện các phân tích giả định và tối ưu hóa lựa chọn vật liệu do học máy thúc đẩy để tận dụng các mô hình đánh giá vòng đời sản phẩm và bộ dữ liệu tốt nhất. Dữ liệu này sẽ có sẵn để xuất dưới dạng báo cáo truyền thống và tồn tại trong NX, người dùng có thể xem báo cáo HD PLM bằng đồ họa 3D.

Kích hoạt tính tuần hoàn của sản phẩm

Phân tích tác động bền vững NX ảnh hưởng đến toàn bộ vòng đời sản phẩm từ thiết kế đến sản phẩm và thậm thậm chí là vận chuyển. Điều này không chỉ cho phép đánh giá và báo cáo tác động khai thác nguyên liệu và các thành phần của nguyên liệu mà còn cung cấp thông tin chuyên sâu về tác động của quá trình lắp ráp và sản xuất, vận chuyển và kết thúc quá trình sản xuất.

Sau khi được thiết lập trong quá trình thiết kế, dữ liệu về tính bền vững sẽ có sẵn để so sánh với dữ liệu được đo lường từ quy trình và các bộ phận sản xuất vật lý cuối cùng.

Bên cạnh đó, hệ thống này cũng tận dụng Siemens Digital Logistics để đánh giá tác động đối với lượng khí thải carbon liên quan đến giao thông vận tải. Khi kết nối với các doanh nghiệp lớn, các mục tiêu và yêu cầu về thiết kế có thể được định hướng từ các yêu cầu trong phần mềm Teamcenter™ để quản lý vòng đời sản phẩm và được sử dụng để xác nhận các yêu cầu và tín dụng môi trường.

Phân tích tính bền vững với bản sao kỹ thuật

phan-tich-tac-dong-ben-vung-cua-nx

Phân tích tác động tính bền vững giúp các nhà thiết kế bổ sung bộ công cụ vào bản sao kỹ thuật số toàn diện, thêm vào đó là tích hợp dữ liệu bền vững vào quy trình thiết kế tại thời điểm nó ảnh hưởng và tạo ra tác động lớn nhất.

Nguồn: Siemens

cong-cu-phan-tich-tac-dong-ben-vung-cua-nx

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です