hymer-automotive-su-dung-phan-mem-xcelerator-cua-siemens-de-san-xuat-dong-xe-venture-s

Xu hướng sử dụng xe van trong cuộc sống ngày càng gia tăng, việc này tạo nên hashtag “#vanlife” trên phương tiện truyền thông xã hội thu hút nhóm người đam mê du lịch và theo đuổi lối sống làm việc di động. Hymer Automotive, một nhà sản xuất xe van cắm trại và nhà di động nổi tiếng đã áp dụng phương pháp ưu tiên kỹ thuật số để thiết kế và phát triển mẫu xe hàng đầu của mình.

Bằng cách tận dụng danh mục phần mềm Siemens Xcelerator toàn diện, bao gồm Solid Edge và NX, Hymer đã tạo ra một cuộc cách mạng hóa quy trình tạo ra dòng xe chuyên dụng để cắm trại (RV). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách Hymer sử dụng công nghệ bản sao kỹ thuật số và các giải pháp phần mềm tiên tiến để đưa dòng xe Venture S vào đời sống.

Chuyển đổi kỹ thuật số để thiết kế xe van

Venture S là dòng xe van cắm trại mới của Hymer, đây cũng chính là dòng xe định nghĩa lại phân khúc xe van bằng các tính năng sáng tạo bên trong xe như máy trạm tích hợp để làm việc từ xa và họp trực tuyến, phòng tắm vòi hoa sen rộng rãi, các ngăn chứa đồ thông minh và máy chiếu có thể tùy chỉnh dành cho mục đích giải trí.

Bên cạnh đó, cửa sau của xe được thiết kế như một sân thượng và thân xe được thiết kế đặc biệt có thể điều chỉnh nhiệt độ giúp giảm nhiệt độ bề mặt. Với các vật liệu bền vững và các tấm pin mặt trời, Venture S đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người dùng đối với nhà di động linh hoạt và thân thiện với môi trường.

hymer-automotive-su-dung-phan-mem-xcelerator-cua-siemens-de-san-xuat-dong-xe-venture-s

Đối với thiết kế có sự trợ giúp của máy tính (CAD), các kỹ sư của Hymer đều sử dụng phần mềm Solid Edge

Kỹ thuật tiếp cận luồng kỹ thuật số

Bằng cách áp dụng cách tiếp cận một luồng kỹ thuật số trong toàn bộ quá trình thiết kế sản phẩm và sử dụng phần mềm Siemens Xceletatot, các kỹ sư của Hymer đã tạo ra một bản sao kỹ thuật số toàn diện của Venture S. Ngoài ra, Solid Edge, phần mềm CAD 3D mạnh mẽ đóng vai trò quan trọng trong thiết kế và trực quan hóa dòng xe van cắm trại, nó cung cấp một giao diện người dùng và sắp xếp hợp lý quá trình thiết kế.

Solid Edge XpresRoute 3D cho phép các kỹ sư định tuyến đường ống dẫn nước và khí đốt một cách hiệu quả trong không gian hẹp. Do đó, việc tích hợp các phân tử hữu hạn (FEM) trong Solid Edge giúp đảm bảo tính toàn vẹn cấu trúc của các thiết kế và giảm nhu cầu tạo mẫu vật lý.

Tạo mẫu và mô phỏng ảo

Hymer tận dụng phần mềm Siemens để xây dựng các nguyên mẫu của Venture S bằng cách sử dụng thực tế ảo (VR). Bên cạnh đó, các kỹ sư của Hymer đã phát triển mô hình kỹ thuật số của toàn bộ chiếc xe bằng cách nhập bản sao kỹ thuật số được tạo bằng Solid Edge.

Công nghệ VR và AR cho phép họ xác minh tính thực tế của các giải pháp thiết kế, đồng thời phát hiện và giải quyết các vấn đề trước khi tiến hành sản xuất. Việc tạo mẫu ảo giảm đáng kể số lượng mô hình vật lý và nguyên mẫu cần thiết, giúp tối ưu hóa thời gian và nguồn lực của doanh nghiệp.

hymer-automotive-su-dung-phan-mem-xcelerator-cua-siemens-de-san-xuat-dong-xe-venture-s

Hymer sử dụng phần mềm của Siemens để xây dựng và đánh giá các nguyên mẫu xe của họ trong thực tế ảo (VR).

Hợp lý hóa tài liệu và chi tiết

Các kỹ sư của Hymer sử dụng RapidAuthor trong Teamcenter để tạo tài liệu toàn diện cho quy trình xây dựng. Hướng dẫn chi tiết công việc của RapidAuthor giúp tạo ra các hướng dẫn điện tử, mang lại lợi ích cho công nhân dây chuyền lắp ráp bằng cách cung cấp hướng dẫn lắp ráp động trong mô hình 3D. Ngoài ra, phương pháp bản sao kỹ thuật số của Hymer tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra các tài liệu thiết kế, chương trình đào tạo và biến thể riêng của Venture S mà không cần nguyên mẫu vật lý.

Lợi ích của số hóa

Việc áp dụng bản sao kỹ thuật số làm một nguồn dữ liệu duy nhất giúp loại bỏ các silos thông tin và cải thiện việc quản lý data tại Hymer. Bằng cách sử dụng các giải pháp phần mềm Siemens, doanh nghiệp được đảm bảo dữ liệu phổ biến và liên kết, giảm các lỗi liên quan đến phân tách dữ liệu. Việc tích hợp thông tin sản xuất sản phẩm (PMI) giúp năng cao tính hiệu quả của việc tạo ra các biến thể riêng biệt và giảm 65% thời gian cần thiết.

Xe van cắm trại Venture S của Hymer Automotive là một minh chứng cho sức mạnh của phần mềm số hóa và phần mềm Siemens Xcelerator trong việc cách mạng hóa quy trình thiết kế và sản xuất phương tiện giải trí. Bằng cách áp dụng phương pháp ưu tiên kỹ thuật số, Hymer đã tạo ra một bản sao kỹ thuật số toàn diện, cho phép tạo nguyên mẫu, mô phỏng và tài liệu hiệu quả. Bên cạnh đó, việc tích hợp liền mạch các giải pháp phần mềm tạo điều kiện cộng tác, tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です