Hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của MINO

Phat-trien-giai-phap-van-hanh-ao-tai-mino

Hành trình phát triển vận hành ảo tại MINO

Năm 2008, Công ty TNHH Thiết bị Ô tô MINO Quảng Châu trở thành nhà cung cấp các dịch vụ kỹ thuật truyền thống, bao gồm thiết kế và lắp đặt kỹ thuật. Đồng thời, MINO cũng tạo mối liên kết với các OEM ô tô hàng đầu để tích hợp dịch vụ.

Năm 2013, họ bắt đầu chuyển đổi kỹ thuật số và mở rộng sang phát triển các sản phẩm có tính linh hoạt để lắp ráp body-in-white (BIW) và các sản phẩm mô-đun cho work cell tự động. Năm 2016, MINO đã thành lập một bộ phận vận hành ảo để hỗ trợ các dịch vụ mới, bao gồm MINO Intelligent Service Platform, the MINO Intelligent Design Platform, and the Program Generating System.

Điều này đã khởi động một giai đoạn mở rộng quy mô toàn cầu của MINO khi họ phát triển hoạt động kinh doanh ô tô (hoạt động kinh doanh cốt lõi) ra quốc tế, mở rộng sang các ngành công nghiệp khác và bổ sung thêm các nguồn doanh thu mới từ các sản phẩm SaaS, dịch vụ tái chế, sản xuất, tạo mẫu nhanh và thử nghiệm.

Vào năm 2018, họ tăng cường các giải pháp của mình bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI) và big data để tối ưu hóa chi phí và năng suất. Họ nâng cấp lên phần cứng thế hệ tiếp theo với các tính năng IIoT và đầu tư vào Thực tế Tăng cường (augmented reality) để hỗ trợ từ xa. Cho đến thời điểm hiện tại, MINO có rất nhiều các nhà máy và dự án trên toàn cầu.

Phat-trien-giai-phap-van-hanh-ao-tai-mino

Quy trình phát triển kinh doanh và chuyển đổi kỹ thuật số của MINO.

Khi mở rộng quy mô kinh doanh và dây chuyền sản xuất, MINO phải đối mặt với việc cắt giảm thời gian lập trình và chi phí vận hành để dẫn đầu trong một môi trường kinh doanh cạnh tranh khắc nghiệt. Họ thấy rằng việc chuyển sang sử dụng các công cụ thiết kế ảo mang lại hiệu quả cao hơn. Do đó, MINO đã chọn phần mềm Process Simulate trong danh mục Tecnomatix® của Siemens cho hệ thống vận hành thử ảo (VC) của mình.

Phat-trien-giai-phap-van-hanh-ao-tai-mino

Phần mềm Process Simulate và bản sao kỹ thuật số là nền tảng của giải pháp vận hành ảo MINO.

Đào tạo các kỹ sư mới trở thành các chuyên gia VC

Đội ngũ của MINO đã xác định các kỹ năng cần thiết cho một kỹ sư VC có đầy đủ trình độ. Họ đã tạo ra một chương trình đào tạo toàn diện bao gồm đào tạo ứng dụng Tecnomatix Process Simulate; người máy cơ bản; logic blocks (LB) và các chi tiết thông minh; cyclic event evaluator (CEE), cảm biến và dòng nguyên vật liệu; giới thiệu kiểm soát quá trình; người máy nâng cao; chức năng tùy chỉnh robot; các kiến thức phần mềm tổng hợp; và cuối cùng là vận hành ảo.

Các kỹ sư của MINO đã sẵn sàng thực hiện công việc trong tầm tay sau khi hoàn thành khóa đào tạo này. Hiện nay, các nhóm VC được yêu cầu làm việc trên nhiều nhãn hiệu bộ điều khiển lập trình (PLCs). Tính đến thời điểm này, họ đã lập trình và vận hành hơn 4000 robots.

Nhờ vào kết quả chương trình giáo dục mà MINO phát triển, cùng với kinh nghiệm vận hành mạnh mẽ đã đưa họ trở thành một nhà cung cấp dịch vụ đào tạo chuyên nghiệp. Hiện tại, MINO cung cấp dịch vụ tư vấn VC, thiết kế, tiêu chuẩn và đào tạo cho các doanh nghiệp lớn tại Hoa Kỳ như BMW, Changan Auto, Geely Auto, Daimler BBAC, Rivian và các EV OEM.

Tăng hiệu quả của Process Simulate bằng cách thêm các công cụ nâng cao

MINO phát triển công cụ trên Process Simulate để nâng cao các tính năng. Các tính năng này bao gồm automatic add load part logic LB, sensor copy, robot export data, path check, location properties, collision zone OLP check, create collision LB, save motion/DCS và automatic tool sequencing. Các tính năng trên giúp MINO tiết kiệm nhiều thời gian (thậm chí là cả ngày) và cải thiện hiệu quả đáng kể.

Nhóm dự án MINO đã đưa ra một ví dụ về quy trình làm việc theo trình tự chạy dao tự động. Quy trình này gồm các bước là thu thập thông tin từ trình tự cố định, xác định các tham số cơ sở bằng cách sử dụng tính năng “Add Tool Sequence”, cài đặt chuyển đổi và các bước theo trình tự cố định, xuất tệp XML từ Microsoft Excel và nhập vào Process Simulate. Mọi thứ đều được mô phỏng tự động trong Process Simulate bởi các module và signal. Toàn bộ quá trình này chỉ mất vài phút để hoàn thành.

Phat-trien-giai-phap-van-hanh-ao-tai-mino

Quy trình làm việc chung với trình tự chạy dao tự động của MINO.

Tối ưu hóa vận hành ảo cho xưởng sản xuất

Đội ngũ của MINO đã đưa ra một số ví dụ thực tế về lợi ích nhận được khi tối ưu VC cho xưởng sản xuất. Dưới đây là toàn bộ quy trình VC từ thiết kế đến sản xuất:

  1. Kiểm tra dữ liệu bằng cách sử dụng các các mô hình 3D và checklist thiết kế mô phỏng rất chi tiết.
  2. Thiết kế VC bao gồm thiết kế mô phỏng, thiết kế robot và thiết kế điều khiển PLC.
  3. Vận hành PLC thực tế, kiểm tra tất cả các chi tiết của các thiết bị, kiểm tra đường dẫn và logic của robot onsite.
  4. Đánh giá final handover với nhóm onsite và nhóm thiết kế, bao gồm proposal, PLC và OLP robot.
  5. Các kỹ sư VC cung cấp hỗ trợ kỹ thuật onsite giúp các doanh nghiệp thực hiện cải tiến onsite bằng cách lưu lại các bài học kinh nghiệm.

Nguồn: Siemens

phat-trien-giai-phap-van-hanh-ao-tai-minoQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です