Hiện nay, các nhà điều hành đang tập trung vào việc thúc đẩy năng suất của các nhóm kỹ sư thiết kế cơ khí. Các kỹ sư phải vượt qua một khối lượng công việc đầy thử thách trong thời gian ngắn để thiết kế sản phẩm ngày càng phức tạp. Điều này có thể ảnh hưởng đến tinh thần và chất lượng công việc của các kỹ sư.

Tuy nhiên, các tổ chức cũng đang khai thác khả năng mới của các giải pháp CAD để thúc đẩy năng suất của nhóm thiết kế cơ khí.

tinh-nang-suat-thiet-ke-co-khi-voi-NX-design

Cách thức để tăng năng suất

Tăng năng suất là điều rất quan trọng đối với các nhà sản xuất, đặc biệt là khi họ yêu cầu các kỹ sư phải làm nhiều hơn. Để hiểu được các giải pháp CAD mới tác động đến năng suất của kỹ sư như thế nào, Lifecycle Insights đã tiến hành một nghiên cứu về Khả năng sử dụng CAD năm 2021 (CAD Usability 2021).

Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã hỏi các nhà điều hành về nhu cầu tăng năng suất của nhóm kỹ sư cơ khí. 54% người tham gia khảo sát cho rằng họ cần cải thiện toàn bộ năng suất trong khi 40% chỉ muốn cải thiện một số năng suất. Các nhóm kỹ thuật cơ khí cho biết tỷ lệ hài lòng từ các nhà quản lý của họ là 6%.

Các nhà điều hành có thể nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên và cải thiện chất lượng của thành phẩm bằng cách đầu tư vào các giải pháp CAD để thúc đẩy năng suất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách các khả năng mới trong phần mềm CAD mang lại hiệu quả về mặt năng suất cho người dùng.

tang-nang-suat-thiet-ke-voi-NX-design

Lifecycle Insights 2021 CAD Usability Study

Chất lượng và tinh thần làm việc nhân viên

Có một mối liên hệ nội tại giữa chất lượng công việc và tinh thần làm việc của nhân viên. Khi các kỹ sư hài lòng với công việc, họ sẽ làm việc hiệu quả và có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn. Đương nhiên, các nhà điều hành nên chú trọng về hai chỉ số hiệu suất chính này, điều này cũng được thể hiện ở nghiên cứu Lifecycle Insights. Khi chúng tôi hỏi các nhà điều hành điều gì thúc đẩy họ cải thiện năng suất, 36% trong số đó chia sẻ rằng chất lượng và tinh thần làm việc của nhân viên là một trong những động lực hàng đầu.

Tất nhiên, nói thì dễ làm mới khó. Ngoài quá trình thiết kế bao gồm các tác vụ thông thường như tài liệu kỹ thuật hoặc kiểm tra tệp đầu vào và đầu ra của hệ thống quản lý dữ liệu, các kỹ sư cũng được yêu cầu giải quyết các vấn đề kỹ thuật của sản phẩm và các vấn đề sản xuất có thể phát sinh. Những nhiệm vụ này rất quan trọng đối với công ty nhưng chúng làm mất thời gian của công việc thiết kế.

Khối lượng công việc của các kỹ sư ngày càng nhiều và phức tạp hơn, vì vậy họ phải nhanh chóng hoàn thiện sản phẩm để đáp ứng thời hạn phát hành thiết kế. Khi các kỹ sư thực hiện hầu hết công việc thiết kế và kỹ thuật trên các phần mềm CAD, các nhà cung cấp giải pháp có cơ hội triển khai các tính năng giúp tăng năng suất làm việc.

Tự động tương tác với giao diện người dùng CAD

Các quy trình không hiệu quả sẽ hạn chế năng suất của các kỹ sư. Tự động hóa là một lĩnh vực có tiềm năng giúp các kỹ sư cải thiện năng suất. Có nhiều cách để tự động hóa giao diện người dùng CAD, một trong số đó là tính năng macro. Macro giống như một máy ghi âm cho giải pháp CAD, nó có thể ghi lại các thao tác để bắt chước các mẫu thiết kế, giống như tổ hợp phím hoặc cú nhấp chuột. Người dùng có thể tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại trong CAD bằng cách sử dụng macro.

Ngoài ra, các kỹ sư có thể tạo và sử dụng các tập lệnh tự động hóa quy trình làm việc mà không cần code quá nhiều. Tập lệnh tự động hóa là một cách để mở rộng chức năng của một phần mềm. Các tập lệnh này tự động hóa các tác vụ tốn thời gian và dễ xảy ra lỗi. Khi các kỹ sư sử dụng thành thạo phần mềm, họ sẽ có thể triển khai các tập lệnh này mà không cần bất kỳ kinh nghiệm viết code nào.

Có nhiều lợi ích khi kết hợp tự động hóa vào các giải pháp CAD. Các kỹ sư không cần phải hoàn thành các công việc lặp đi lặp lại tốn thời gian. Thay vào đó, họ có thể dành nhiều thời gian hơn để giải quyết các vấn đề phức tạp khác.

Trong khi đó, ban quản lý có thể giám sát toàn bộ quy trình thiết kế và các nhà sản xuất có thể thiết lập quy trình làm việc phù hợp. Các nhóm có thể chia sẻ quá trình tự động hóa trên phần mềm CAD để cải thiện hiệu suất và giảm lỗi. Điều này giúp thúc đẩy tăng năng suất của doanh nghiệp.

Tùy chỉnh giao diện người dùng CAD

Tự động hóa các thao tác trên giao diện người dùng CAD giúp tăng năng suất của kỹ sư. Tùy chỉnh giao diện người dùng CAD cũng là một cách khác để làm điều này.

Tùy chỉnh giao diện người dùng là một cách hiệu quả để cải thiện năng suất. Tuy nhiên, mỗi kỹ sư thiết kế cơ khí sẽ làm một công việc khác nhau nên phải có các giải pháp CAD khác nhau đối với từng kỹ sư. Tùy chỉnh cho phép người dùng chịu trách nhiệm về cách họ tương tác với CAD và thay đổi giao diện khi họ thấy phù hợp.

Hầu hết các giải pháp CAD đều cho phép người dùng tạo hoặc sửa đổi các mục menu và thanh công cụ. Người dùng cũng có thể tạo phím tắt bằng các cú nhấp chuột. Các nhà sản xuất có thể tùy chỉnh thêm các tính năng và công cụ CAD cho toàn bộ doanh nghiệp của mình và người dùng cá nhân có thể điều chỉnh các giải pháp CAD riêng để phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Tùy chỉnh giao diện CAD có nhiều lợi ích. Ví dụ, người dùng CAD thường cộng tác và chia sẻ các giao diện người dùng CAD tùy chỉnh của họ với nhau. Sự hợp tác này tạo ra quy trình làm việc tự động và các phương pháp tốt nhất và tân tiến dành cho doanh nghiệp. Khả năng tùy chỉnh cũng mang lại cho các kỹ sư nhiều thuận lợi hơn trong quá trình thiết kế cá nhân. Sự cá nhân hóa này thúc đẩy cả về tinh thần và chất lượng công việc của nhân viên.

Khuyến nghị

Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng các nhà điều hành luôn muốn cải thiện năng suất của nhóm kỹ sư cơ khí.

Tính năng tự động hóa trong giải pháp CAD giúp giảm bớt gánh nặng của các tác vụ lặp lại nhiều lần. Một cách khác để tang hiệu suất là tùy chỉnh giao diện người dùng CAD. Việc tùy chỉnh có thể thực hiện ở cấp độ tổ chức hoặc cá nhân hoặc cả hai, tùy vào từng trường hợp để ứng dụng giải pháp phù hợp.

Cả hai tùy chọn đều cho phép các kỹ sư có nhiều thời gian hơn để giải quyết vấn đề phức tạp vì họ không bị cản trở bởi các công việc lặp lại mất thời gian khác. Việc khai thác toàn bộ tiềm năng của giải pháp CAD giúp cải thiện tinh thần và chất lượng công việc của nhân viên.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

5-cach-quan-ly-tuan-thu-doi-voi-cac-cong-ty-nang-luong

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です