cac-cong-cu-moi-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-nam-2023

NX là giải pháp phần mềm hàng đầu để thiết kế, kỹ thuật và sản xuất các sản phẩm có độ phức tạp ở bất kỳ quy mô nào. Siemens cam kết trong việc cung cấp các cải tiến mới và hữu ích từ bản phát hành NX tháng 06 năm 2023.

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến một số khả năng và cải tiến trong NX dành cho bộ định vị công cụ và trình hướng dẫn khuôn.

Bộ định vị dụng cụ trong NX

Bộ định vụ công cụ rất cần thiết để xác định vị trí và hướng của một bộ phận trong đồ gá hoặc khuôn. NX Tooling Locators được cải tiến để tạo ra khả năng định chuẩn và đi lường

Định vị đo lường 

Bộ định vị đo lường được sử dụng để đo độ lệch của một bộ phận so với hình dạng và kích thước danh nghĩa của nó. NX có một bộ hộp thoại cập nhật mới hỗ trợ quy trình làm việc của khách hàng trong việc tạo bộ định vị đo lường. Bạn có thể tạo các tính năng định vị đo lường riêng lẻ cho các bề mặt, viền, cạnh, lỗ, khe và mẫu. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn và xác định mặt phẳng định vị nhanh chóng, thêm characteristic attribute block cho toàn bộ phép đo, chỉ định hướng điều khiển và các giá trị dung sai.

cac-cong-cu-moi-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-nam-2023

 

Máy định vị mốc 

Để cố định một bộ phận trong đồ gá hoặc khuôn, bạn cần sử dụng một bộ định vị mốc để thiết lập hệ quy chiếu. Công cụ định vị mốc do NX cung cấp được nâng cấp để mang đến tính linh hoạt nâng cao. Công cụ này tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra các bộ định vị mốc bề mặt và chốt có nguồn gốc từ hình học hiện cso, giúp tự đông tính toán hướng điều khiển. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tạo ra các hình dạn mới bằng cách mở rộng chức năng của nó để bao gồm các bộ định vị bề mặt hình khối và hình bánh donut.

cac-cong-cu-moi-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-nam-2023

 

Mold Wizard 

Mold Wizard là một giải pháp toàn diện cho việc thiết kế khuôn ép phun. NX Mold Wizard được cải thiện nhiều giai đoạn khác nhau của quy trình thiết kế để đạt được mức tăng năng suất thêm 20%. Một số cải tiến chính là:

Khởi tạo dự án: Sử dụng công cụ Feature2Cost mới để tạo ước tính chi phí khuôn dựa trên các tính năng và độ phức tạp của chi tiết. Bạn có thể sử dụng công cụ Mold Cost mới để tính chi phí khuôn dựa trên các thông số và thành phần thiết kế khuôn.

Cải thiện khả năng sử dụng các bộ phận tiêu chuẩn: Tính năng Standard Parts Library Manager mới cho phép bạn quản lý thư viện bộ phận tiêu chuẩn dễ dàng hơn. Người dùng cũng nên tìm cách sử dụng Standard Parts Browser để tìm kiếm và chèn các bộ phận tiêu chuẩn từ nhiều nguồn.

Thiết kế kênh làm mát: Tạo kênh làm mát hiệu quả và linh hoạt hơn. Sử dụng công cụ Cooling Channel Analysis mới để thực hiện phân tích nhiệt trên các kênh làm mát của bạn.

Kênh làm mát phù hợp: Sử dụng Conformal Cooling Channel Designer mới để tạo các kênh làm mát phù hợp theo hình dạng của khoang hoặc lõi và thực hiện phân tích nhiệt trên các kênh làm mát phù hợp của bạn.

Kiểm tra vùng và xác định vùng: Kiểm tra các vùng trong thiết kế khuôn của bạn để tìm lỗi và sự không nhất quán trong khi xác định vùng cho thiết khuôn của bạn dễ dàng hơn.

Bề mặt vá: Vá các lỗ hoặc khoảng trống trên bề mặt thiết kế khuôn của bạn nhanh hơn và chính xác hơn.

Reference blend: Blend giữa các bề mặt bằng các sử dụng các đường cong hoặc cạnh tham chiếu.

Nhập thư viện công cụ vào Teamcenter: Hiện bạn cso thể sử dụng tính năng Import Tooling Library mới trong Teamcenter để nhập thư viện công cụ của mình vào Teamcenter thuận tiện hơn.

cac-cong-cu-moi-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-nam-2023

Nhà thiết kế bộ phận nhựa đúc

Molded Part Designer là một công cụ mới giúp bạn thiết kế các bộ phận nhựa đúc với khả năng sản xuất và chất lượng tối ưu. Công cụ này giúp giảm thiểu việc lặp lại thiết kế tốn kém bằng cách cung cấp hướng dẫn thiết kế bộ phận nhựa đúc trước dựa trên các quy tắc và kinh nghiệm. Nó cũng thúc đẩy kỹ thuật đồng thời giữa các đội ngũ Thiết kế, Mô phỏng và Sản xuất. Với tính năng Molded Part Designer, người dùng có thể sử dụng NX như một giải pháp trọn gói để thiết kế các chi tiết nhựa đúc. Và, cho phép bạn thiết kế các sản phẩm giảm thiểu tác động đến môi trường và thúc đẩy tính bền vững trong tổ chức.

cac-cong-cu-moi-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-nam-2023

Nguồn: Siemens

SDE TECH là SMART EXPERT PARTNER của Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam cho các giải pháp PLM – Số hóa nhà máy (Digital Enterprise): Siemens NX, Tecnomatix và Teamcenter. Chúng tôi tự tin về năng lực tư vấn và chuyển giao các giải pháp chất lượng cao trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM.
cac-cong-cu-moi-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-nam-2023Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0909 107 719 – 0367 393 052
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다