hanh-trinh-va-muc-tieu-ben-vung-cua-cac-doanh-nghiep-hien-nay

Thực hiện hành trình bền vững

Các doanh nghiệp lớn hay công ty nhỏ đều cần có các chuyên gia về kim loại và polyme để xem xét vật liệu và hiểu rõ các tác động của chúng. Tuy nhiên, cũng cần phải có các nhà thiết kế hiểu được việc cân bằng lượng nước sử dụng và hiểu rõ về sản xuất. Điều cần thiết là phải có bộ kỹ năng cốt lõi tập trung vào kỹ thuật hoặc kinh doanh để giảm thiểu năng lượng sử dụng, sau đó áp dụng các nguyên tắc và cân nhắc về tính bền vững.

Đây là các yếu tố cần thiết để đưa ra quyết định có tác động đến môi trường liên quan đến lượng khí thải CO2, việc sử dụng nước, các chất độc hại, vi nhựa,… Vì vậy, nhiều người có thể góp phần ảnh hưởng đến tính bền vững. Đổi lại, các chính phủ và doanh nghiệp hiện nay đang hướng đến tính bền vững với động lực chưa từng có trước đây.

Tương lai bền vững

Mục tiêu tổng thể của tính bền vững là không lãng phí: không thời gian ngưng hoạt động, không gây hại và không tác động đến hành tinh bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo, sạch với chi phí thấp. Những mục tiêu này thúc đẩy các ngành và doanh nghiệp hướng đến quá trình khử carbon, sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên và tuần hoàn.

Một số thuộc tính trên mang đến lợi thế cạnh tranh đáng kể cho các doanh nghiệp bằng cách kết hợp các nguyên tắc này vào tuyên bố giá trị của họ, mang lại lợi nhuận hoạt động và hoạt động kinh doanh bền vững. Điều này mang đến cái nhìn toàn diện về các mô hình và thị trường kinh doanh mới.

Theo các chuyên gia của Siemens, thế hệ sinh viên và nhân viên mới của thế hệ tiếp theo có thể tìm kiếm các doanh nghiệp tập trung vào tác động môi trường và tính bền vững như một yếu tố thiết yếu. Đối với một số người, tính bền vững được xem là nghĩa vụ và cơ hội, mang đến cách tiếp cận nhanh hơn, linh hoạt hơn và sáng tạo hơn để giải quyết các vấn đề ở nhiều mặt.

Góc nhìn lâu dài cho các doanh nghiệp

Số hóa hiện là yếu tố then chốt trong việc thúc đẩy khả năng suy nghĩ xa hơn, rộng hơn và sáng tạo hơn của các doanh nghiệp, điều này mang đến các ý tưởng ít trực quan hơn trong một nền tảng. Và công nghệ có thể tận dụng cơ hội bền vững để giúp các doanh nghiệp tuân thủ trong việc xây dựng hướng đến một tương lai “xanh”.

Siemens hiện đang hợp tác với các trường đại học để phát triển chương trình chứng chỉ tập trung vào nền kinh tế tuần hoàn với tính bền vững như một bộ kỹ năng cho các chủ đề nghiên cứu. Hy vọng một ngày nào đó, Academia sẽ trở thành một phần của chương trình giảng dạy thông qua chương trình MBA hoặc phát triển bền vững như một chương trình kỹ thuật cơ khí.

Tính bền vững đang hướng đến một cách tiếp cận rộng hơn, thay vì chỉ có một vài chuyên gia trong công ty hay chỉ là sự bổ sung cố định. Đây là cách tiếp cận và suy nghĩ ở cấp độ hệ thống mở rộng đến chuỗi giá trị của sản phẩm hoặc hệ sinh thái hoạt động.

Xây dựng văn hóa chất lượng trong mọi quy trình đều ảnh hưởng đến khách hàng và do đó tác động đến các thông số kỹ thuật, tài liệu yêu cầu và việc thực hiện các yếu tố. Vì vậy, cách tiếp cận mô hình tương tự này đã được chứng minh là có tính bền vững. Bên cạnh đó, tính bền vững đang được tích hợp vào trọng tâm của tổ chức, ảnh hưởng đến văn hóa và quy trình tổ chức của doanh nghiệp.

Siemens Digital Industries Software giúp các tổ chức thuộc mọi quy mô chuyển đổi kỹ thuật số bằng cách sử dụng phần mềm, phần cứng và dịch vụ từ nền tảng kinh doanh Siemens Xcelerator. Phần mềm của Siemens và bản sao kỹ thuật số toàn diện cho phép các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình thiết kế, kỹ thuật và sản xuất để biến ý tưởng ngày nay thành sản phẩm bền vững trong tương lai. Hơn nữa, Siemens Xcelerator Industries Software giúp các doanh nghiệp tăng tốc chuyển đổi, từ chip đến toàn bộ hệ thống, từ sản phẩm đến quy trình, trên tất cả các ngành.

Nguồn: Siemens

SDE TECH là SMART EXPERT PARTNER của Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam cho các giải pháp PLM – Số hóa nhà máy (Digital Enterprise): Siemens NX, Tecnomatix và Teamcenter. Chúng tôi tự tin về năng lực tư vấn và chuyển giao các giải pháp chất lượng cao trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM.
hanh-trinh-va-muc-tieu-ben-vung-cua-cac-doanh-nghiep
Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0909 107 719 – 0367 393 052
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다