hymer-su-dung-phan-mem-xcelerator-của-siemens-de-sang-tao-va-ben-vung

Hymer AG là một trong những nhà sản xuất dòng xe chuyên dụng để cắm trại (RV) lớn nhất Châu Âu, có trụ sở tại Bad Waldsee, Đức. “Made in Germany” là biệt danh của công ty dành cho các caravan và nhà di động sáng tạo đã giành được vô số giải thưởng trong ngành và được công nhận trên toàn cầu. Nhận thấy giá trị của công nghệ số hóa trong việc lên kế hoạch, thiết kế và sản xuất những chiếc xe hiện đại, Hymer đã áp dụng danh mục phần mềm và dịch vụ của Siemens Xcelerator để hình thành dòng xe cắm trại VisionVenture mới nhất của họ.

Dòng xe van cắm trại lý tưởng của Hymer Venture S đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng am hiểu công nghệ, cung cấp các tính năng thông minh và sáng tạo như tấm pin mặt trời, máy trạm tích hợp, máy chiếu có thể thu vào, bộ điều chỉnh nhiệt độ, modular wall để cấu hình lại chức năng và cửa sổ bật lên bằng khí nén mái che cho không gian cabin mở rộng, cách nhiệt và thoải mái.

Hơn nữa, xe cắm trại Venture S được thiết kế bằng các vật liệu tự nhiên bền vững như đá, gỗ, da và tre. Lớp sơn hoàn thiện bên ngoài của Venture S mang lại lợi ích tiết kiệm năng lượng và kiểm soát nhiệt độ nhờ công nghệ Chromacool, giúp giảm nhiệt độ bề mặt của xe khi chuyển động. Điều này cũng cho phép khách hàng tùy chỉnh xe của mình với màu tối hơn so với ngoại thất màu trắng tiêu chuẩn.

Bản sao kỹ thuật số toàn diện của Siemens

Bằng cách phát triển bản sao kỹ thuật số toàn diện của xe Venture S bằng phần mềm Siemens Xcelerator, đội ngũ kỹ thuật của Hymer AG đã sản xuất một sản phẩm được số hóa hoàn toàn. Công cụ phần mềm Solid Edge 3D CAD của Siemens cung cấp nền tảng cho bản sao kỹ thuật số Venture S, dễ sử dụng mà không cần đào tạo nhiều.

Bản sao kỹ thuật số này cung cấp “nguồn dữ liệu duy nhất”, nơi mà tất cả dữ liệu trên các lĩnh vực kỹ thuật khác nhau sẽ được sử dụng để phát triển thiết kế phương tiện, đảm cảo sự đổi mới và chất lượng. Tiếp đến, các đội ngũ kỹ thuật sẽ áp dụng luồng kỹ thuật số trong toàn bộ quá trình thiết kế sản phẩm với các nguyên tắc thiết kế cụ thể được áp dụng để hình thức hóa bản sao kỹ thuật số.

Ví dụ, việc bổ sung các yếu tố thiết kế phức tạp như định tuyến nước, khí đốt, điện hoặc nước thải trong không gian chật hẹp là điều dễ dàng đạt được. Phương pháp bản sao kỹ thuật số cung cấp dữ liệu được chia sẻ và phân phối cho nhóm thiết kế, tránh sai sót bằng cách giới thiệu dữ liệu bổ sung từ nhiều nguồn và ngăn chặn sự thiếu sót của nhóm thiết kế. Điều này cho phép các đội ngũ kỹ thuật làm việc từ một nguồn dữ liệu duy nhất cho các yêu cầu cụ thể của họ.

Mô hình 3D chìa khóa thành công

Phần mềm Siemens NX cung cấp các mô hình Hymer hiện có cho thiết kế xe Venture S, mô hình này cũng được sử dụng để tạo các mô hình 3D mới nhằm xác định các bề mặt phức tạp. Khi đội ngũ phát triển bản sao kỹ thuật số, phân tích mô hình phần tử hữu hạn (FEM) được triển khai bằng Solid Edge để xác minh cơ bản. Ngoài ra, để đảm bảo phân tích ứng suất toàn diện hơn trong kết cấu phương tiện, FEM trong phần mềm Siemens Simcenter 3D đã cung cấp mức độ xác minh thiết kế sau hơn nhằm giảm số lượng nguyên mẫu vật lý.

Bên cạnh đó, đội ngũ của Hymer còn sử dụng phần mềm của Siemens để tạo và đánh giá phương tiện của họ trong công nghệ thực tế ảo (AR) bằng cách import bản sao kỹ thuật số được tạo trong Solid Edge vào các mô hình kỹ thuật số bao gồm các bộ phận hoặc toàn bộ phương tiện do tính phức tạp của dòng xe van cắm trại Venture S. Công nghệ VR do phần mềm Siemens Teamcenter cung cấp, cho phép đội ngũ thiết kế của Hymer đánh giá công thái học của xe và thực tế tăng cường (AR) để đảm bảo dữ liệu ở giai đoạn nguyên mẫu luôn luôn chính xác.

Xcelerator giúp Hymer RV thiết kế hiện đại trong thời gian ngắn đáng kể

Việc sử dụng phần mềm Xcelerator của Siemens giúp Hymer RV giảm 80% nguyên mẫu vật lý và 65% thời gian biến thể bằng cách sử dụng bản sao kỹ thuật số toàn diện của phương tiện. Hơn nữa, Hymer Venture S concept RV cung cấp thiết kế hiện đại cho những người đam mê RV có hiểu biết về công nghệ hiện đại, giúp cải tiến phương pháp sản xuất, sử dụng nguyên vật liệu tự nhiên và mang lại lợi ích bền vững cho cả Hymer và khách hàng của họ.

Nguồn: Siemens

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다