KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUY NHƠN CÙNG CÔNG TY SDE TECH VÀ SIEMENS PLM VIETNAM

ICT – Chiều 26/01, Trường Đại học Quy Nhơn có buổi làm việc và ký kết biên bản hợp tác với Công ty SDE Tech và Công ty Siemens PLM Vietnam về việc Xây dựng và vận hành phòng thí nghiệm ảo theo hướng số hóa 4.0 cho các ngành kỹ thuật.

 ky-ket-bien-ban-ghi-nho-hop-tac-cung-cong-ty-sde-tech

Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Quy Nhơn và 02 doanh nghiệp

Tham dự buổi làm việc, về phía các đối tác có ông Nguyễn Hữu Phước – Giám đốc Công ty SDE Tech; ông Võ Hồng Kỳ – Giám đốc Siemens PLM Vietnam; bà Chế Tuyết Vân – Quản lý chương trình giáo dục Siemens khu vực Đông Nam Á. Khách mời tham dự có PGS.TS. Phạm Xuân Mai – Cố vấn công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (Thaco). Về phía Nhà trường có PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ – Hiệu trưởng Nhà trường; các trưởng phòng Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế; phòng Hành chính – Tổng hợp; phòng Cơ sở vật chất; lãnh đạo Khoa Kỹ thuật và Công nghệ; trưởng bộ môn Kỹ thuật công nghệ ô tô.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ cho biết việc gắn kết với các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo luôn được Nhà trường quan tâm. Do đó, đầu tư phòng thí nghiệm số hóa nghiên cứu phát triển (R&D) các ngành kỹ thuật nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy theo hướng tiếp cận và theo kịp cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Điều này không chỉ giúp nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên Nhà trường mà còn hướng đến thực hiện việc liên kết đào tạo cho các doanh nghiệp, trao đổi khoa học kỹ thuật với các đối tác trong và ngoài nước, giúp nâng tầm thương hiệu giáo dục của Trường Đại học Quy Nhơn.

Thông qua buổi làm việc, các bên đã giới thiệu thông tin về đơn vị, trao đổi và thảo luận xoay quanh các mối quan hệ hợp tác chung. Ông Võ Hồng kỳ cho biết trong nhiều thập kỷ qua, Siemens đã tham gia thực hiện thành công hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng. Hiện nay, Siemens là công ty đứng đầu thị trường và dẫn đầu về đổi mới sáng tạo trên các lĩnh vực nguồn điện, quản lý điện năng, dịch vụ nguồn điện, hệ thống vận chuyển, công nghệ tòa nhà, nhà máy số, công nghiệp quy trình.

Đặc biệt, Giám đốc Siemens PLM Vietnam cũng nhấn mạnh về công nghệ số hóa và các ứng dụng công nghệ hiện đại trong các ngành cơ khí, công nghiệp chế tạo máy… của công ty Siemens với mong muốn chuyển giao các giải pháp công nghệ cho giảng viên, sinh viên Nhà trường, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành cơ khí, ô tô.

Các bên đã trao đổi, thỏa thuận và thống nhất ký kết với Nhà trường những nội dung cơ bản sau: tư vấn và cài đặt phần mềm, chuyển giao các khóa đào tạo theo tiêu chuẩn; đồng thời cấp bản quyền sử dụng phần mềm phiên bản giáo dục mới nhất cho giảng viên, sinh viên và nghiên cứu sinh của Nhà trường.

ky-ket-bien-ban-ghi-nho-hop-tac-cung-cong-ty-sde-tech

Ông Võ Hồng Kỳ – Giám đốc Siemens PLM Vietnam (bên trái), ông Nguyễn Hữu Phước – Giám đốc SDE Tech (bên phải) và PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ – Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn ký kết biên bản hợp tác

Buổi ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác này là tiền đề xây dựng mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa Trường Đại học Quy Nhơn cùng Công ty SDE Tech và Siemens PLM Vietnam, tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường tiếp cận những công nghệ mới, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện của Nhà trường.

Nguồn: Minh Hiền – KHCN&HTQT

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다