sinh-vien-nganh-co-khi-truong-dai-hoc-cincinnari-su-dung-phan-mem-nx-cad-de-theo-duoi-dam-me

Hiện nay, có một sự khác biệt lớn về các kiến thức mà sinh viên được trang bị tại trường với các kỹ năng mà doanh nghiệp cần sinh viên đáp ứng được sau khi tốt nghiệp. Để thu hẹp khoảng cách này, các sinh viên phải được tiếp cận kỹ thuật thiết kế và sản xuất mới nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các lợi ích của việc học phần mềm CAD, cụ thể là NX CAD trước khi đi làm. Ngoài ra, chúng tôi còn đề cập đến trải nghiệm tích cực của Leah, sinh viên năm 3 ngành cơ khí tại trường đại học Cincinati (UC) về cách nêu bật giao diện thân thiện với người dùng, các khả năng của CAE và khả năng tích hợp liền mạch với các phần mềm CAD khác.

Giới thiệu về thiết kế sản phẩm

Leah biết đến thiết kế sản phẩm thông qua lớp kỹ thuật CAD tại trường trung học. Tại đây, cô và các bạn được giáo viên cung cấp các gợi ý thiết kế khác nhau và yêu cầu vẽ lại chúng bằng CAD. Trong quá trình làm dự án, cô cảm thấy yêu thích quá trình thiết kế nên đã tham gia vào đội thiết kế người máy thi đấu tại trường. Sau này, cô chọn trường Đại học Cincinnati để theo đuổi niềm đam mê và hiện tại cô đang là kỹ sư cơ khí Co-Op trong nhóm phát triển sản phẩm của TREW Automation.

Các khóa học thiết kế sản phẩm của Đại học Cincinnati

Trong năm đầu tiên tại đại học Cincinati, Leah đã tham gia một khóa học kỹ thuật dành cho sinh viên năm nhất có tên là ENED. Để vượt qua khóa học này, các sinh viên phải tham gia một dự án với chủ đề giải quyết vấn đề nhân đạo tại địa phương. Nhóm của Leah đã thiết kế một chiếc túi ngủ di động bằng mút hoạt tính giúp người vô gia cư giảm đau lưng khi phải ngủ ngoài trời. Ngoài khóa học ENED, cô ấy còn tham gia khóa học nền tảng 3D.

Vào năm 2016, Đại học Cincinnati đã hợp tác với Siemens Digital Industris Software để thành lập Trung tâm Mô Phỏng UC-Siemens. Thông qua hợp tác này, UC đã giới thiệu toàn bộ nền tảng Xcelerator của Siemens, bao gồm cả NX đến toàn bộ sinh viên năm nhất ngành kỹ thuật cơ khí.

Bên cạnh đó, đối với một số dự án sử dụng NX, các sinh viên thực hiện thiết kế ngược một vật thể mà họ chọn thông qua việc tách vật phẩm đó và đo các chi tiết, sau đó lập mô hình của nó bằng phần mềm NX CAD 3D. Với một vài năm tham gia khóa học và một vài hợp tác, Leah mong đợi các dự án cao cấp đầu tiên của cô ấy sẽ bao gồm trải nghiệm thiết kế sản phẩm toàn diện.

Quy trình thiết kế sản phẩm

Leah cho biết điều quan trọng để bắt đầu quá trình thiết kế là nói chuyện với người đã đưa ra ý tưởng thiết kế cho bạn và tìm ra các mục tiêu cũng như vấn đề mà họ đang cố gắng giải quyết. Tiếp đến, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các thông số kỹ thuật thiết kế như kích thước tối đa, loại nguyên vật liệu có thể sử dụng, mức độ cchống thấm nước và các hạn chế về chi phí,… để giải quyết vấn đề đó một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Từ đó, bạn bước qua giai đoạn phát triển các ý tưởng bao gồm phác thảo hoặc thực hiện các ý tưởng 3D khác nhau bằng phần mềm CAD.

Lợi ích của việc tạo mô hình (mockup) kỹ thuật số

Leah cho rằng mô hình 3D rất hữu ích với phần mềm CAD chẳng hạn như NX.dVới mô hình 3D, cô ấy có thể tạo khuôn sản phẩm bằng kỹ thuật số, xem xét nó ở các chế độ khác nhau, thêm và xóa các chi tiết, xem các bộ phận trong lĩnh vực kỹ thuật số và xử lý các chỗ gấp khúc trước khi sản xuất nguyên mẫu. Bên cạnh đó, sau giai đoạn thiết kế, sản phẩm cuối cùng sẽ xuất hiện, lúc này bạn sẽ bị hạn chế khả năng tinh chỉnh do khả năng thực hiện các chỉnh sửa đối với mô hình kỹ thuật số 3D.

Đối với phần mềm mô hình 3D, Leah đã làm việc với SolidWords, Fusion 360 và NX CAD của Siemens. Các phần mềm này không chỉ cho phép bạn tạo mô hình 3D cho các sản phẩm bạn đang chế tạo mà chọn chạy các thử nghiệm phân tích ứng suất, xác định khối lượng của sản phẩm, lắp ráp các chi tiết thành một cụm, tạo hoạt ảnh cho các bộ phận chuyển động, tìm điểm yếu trong lắp ráp,… Với các thử nghiệm này trong lĩnh vực kỹ thuật số, nguyên mẫu có thể gần giống mô hình cuối nhất, điều này giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Trải nghiệm với NX CAD của Siemens

Thông qua việc trở thành đối tác học thuật của Siemens, các sinh viên của trường Đại học Cincinnari có quyền truy cập vào phần mềm Siemens Xcelerator để hoàn thành bài tập. Với phần mềm NX CAD, cô dễ dàng chia sẻ tệp với các thành viên trong nhóm và có thể làm việc cùng nhau để tạo ra một bản lắp ráp tổng thể hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó, nhờ vào việc đã có kinh nghiệm sử dụng Fusion 360 nên Leah rất dễ dàng tiếp cận và sử dụng NX CAD. Đối với bài thiết kế đảo ngược ở năm nhất, nhóm của cô ấy đã làm một chiếc súng Neft. Họ đã tháo nó ra, xem xét các bộ phận và thiết kế chúng trong NX và ghép tất cả chúng lại với nhau trong một tổ hợp 3D kỹ thuật số cũng như xem cách chúng di chúng di chuyển.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다