Cải thiện cộng tác đa miền

Nhiều nhà sản xuất toàn cầu dựa vào phần mềm trực quan hóa vòng đời để cải thiện sự hợp tác giữa các nhóm, phòng ban và thậm chí với các nhà cung cấp. Ví dụ, họ muốn tạo một không gian ảo để lưu trữ và quản lý đánh giá thiết kế hoặc thiết lập môi trường DMU tích hợp để tiến hành nghiên cứu khả năng sản xuất hoặc khả năng bảo trì.

Khi nào phần mềm trực quan hóa vòng đời có ích hơn các công cụ kỹ thuật khác ?

Phần mềm này mang đến những tính nổi trội nào khi so với công cụ kỹ thuật khác như CAD, CAE và sản xuất kỹ thuật số ? Tại sao chúng ta cần nó ? Cùng SDE đón đọc bài viết bên dưới để tìm hiểu rõ hơn về phần mềm trực quan hóa vòng đời, nó khác gì so với các công cụ kỹ thuật phổ biến khác, lợi ích của nó là gì ?

su-khac-nhau-giua-phan-mem-truc-quan-hoa-vong-doi-voi-cac-cong-cu-ky-thuat-khac

Trải nghiệm tại nhà máy Siemens Erlangen vào tháng 10 năm 2021 ở Erganlen, Đức

Multi-BOM và trực quan hóa đa miền

Một trong những thách thức lớn mà các đội ngũ phát triển sản phẩm phải đối mặt là sự cộng tác kém. Việc phát triển sản phẩm liên quan đến các kỹ sư từ nhiều ngành và nhiều lĩnh vực, họ làm việc cùng nhau để thiết lập và chế tạo những sản phẩm mang tính phức tạp.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp thường thiếu môi trường chung, đây là nơi mà tất cả các bên liên quan có cái nhìn toàn diện về sản phẩm và thông tin liên quan trong suốt vòng đời và nó có thể cộng tác cũng như trực quan hóa và phân tích thông tin sản phẩm. Việc thiếu môi trường chung dẫn đến thiếu sót dữ liệu silos và thiết kế cũng như các tác động sau đó như hoãn lịch trình và tăng các vấn đề về chất lượng.

su-khac-nhau-giua-phan-mem-truc-quan-hoa-vong-doi-voi-cac-cong-cu-ky-thuat-khac

Phần mềm trực quan hóa vòng đời giải quyết các thách thức bằng cách cung cấp một nền tảng tích hợp, hợp nhất thông tin của nhiều sản phẩm CAD từ nhiều nguồn khác nhau vào một đại diện ảo ((visual representation). Trong khi các công cụ kỹ thuật như CAD và CAE được thiết kế để hỗ trợ các tác vụ cụ thể liên quan đến một domain cụ thể thì phần mềm trực quan hóa vòng đời lại cho phép người dùng xem và đánh giá thông tin sản phẩm một cách toàn diện, cho phép cộng tác và ra quyết định sáng suốt hơn.

Ví dụ, một kỹ sư cơ khí có thể dễ dàng xem các linh kiện điện trong sản phẩm mà không cần chuyển đổi giữa các công cụ hoặc phần mềm khác nhau. Với chế độ xem tích hợp thông tin sản phẩm giúp các kỹ sư sớm xác định và giải quyết các vấn đề trong quá trình phát triển sản phẩm, giảm bớt sự chậm trễ và sự lặp lại gây tốn kém cho doanh nghiệp.

Dễ dàng sử dụng

Dễ dàng sử dụng là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn một công cụ trực quan. Các công cụ như CAD và CAE rất mạnh mẽ và nhiều tính năng, cho phép người dùng thiết kế và thử nghiệm các sản phẩm mới cũng như thực hiện những việc như tác giả và thao tác mô hình 3D, mô phỏng tình huống phức tạp và phân tích kết quả. Tuy nhiên, chúng khá phức tạp và đòi hỏi phải có chuyên môn và được đào tạo chuyên sâu để thực hiện ngay cả những nhiệm vụ cơ bản.

Phần mềm trực quan hóa vòng đời được thiết kế với giao diện thân thiện giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu và sử dụng. Trọng tâm của phần mềm này là cộng tác, xem xét và phân tích thông tin sản phẩm thay vì tạo ra các thiết kế sản phẩm mới, do đó phần mềm này ít phức tạp hơn.

Ngoài ra, người dùng có thể nhanh chóng tìm hiểu các tác vụ như xem và tương tác với mô hình 3D, phân tích thông tin sản phẩm, thêm đánh dấu (markup) và nhận xét mà không cần đào tạo nhiều. Đối với các phân tích nâng cao như lập kế hoạch chuyển động và nghiên cứu công thái học, người dùng có thể tận dụng các khả năng DMU nâng cao của phần mềm thay vì chuyển qua ứng dụng khác.

Ngân sách thân thiện

Phần mềm trực quan hóa vòng đời được thiết kế và định giá để cung cấp khả năng trực quan hóa, phân tích và cộng tác trên toàn dữ liệu sản phẩm của doanh nghiệp. Bằng cách giới hạn các chức năng của phần mềm cho các mục đích trên, việc triển khai, vận hành và bảo trì sẽ ít chi phí hơn đồng thời cung cấp cho đúng giải pháp cho các tổ chức với chi phí phù hợp.

Kết luận

Phần mềm trực quan hóa vòng đời là một công cụ mạnh mẽ cho phép các tổ chức cải thiện sự hợp tác của các bên liên quan trong suốt vòng đời sản phẩm. Khả năng phân tích trực quan hóa đa miền, tính dễ sử dụng và giá cả phù hợp với ngân sách giúp phần mềm này trở thành một giải pháp hấp dẫn đối với các tổ chức có yêu cầu và kỹ năng đa dạng.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다