Chúng ta đang sống trong một thế giới mà không một công ty nào sở hữu tất cả các luồng dữ liệu và ứng dụng trong một doanh nghiệp.

Một công ty trong ngành hàng không vũ trụ và quốc phòng có thể có hàng nghìn hợp đồng. Sau đó, nhìn trên toàn bộ chuỗi phát triển sản phẩm, có rất nhiều sự thay đổi đòi hỏi dữ liệu, phân phối, chiến lược tích hợp và sự cởi mở để kết nối tất cả các phần đó để đảm bảo đạt được các mục tiêu kinh doanh. Trên hết, nhiều nhà cung cấp và đối tác có đội ngũ lớn với vòng đời cực kỳ dài, đôi khi kéo dài 40-50 năm, có dữ liệu được thu thập từ các nguồn cũ hơn.

Tất cả các nguồn dữ liệu khác nhau này sẽ được hưởng lợi từ một môi trường mở cho phép các công ty lấy từ một số dữ liệu kế thừa và cung cấp cho họ khả năng làm việc với chuỗi cung ứng, các đối tác, các nhóm khác trong tổ chức và thậm chí là sự kết hợp của các công cụ, các thực thể triển khai.

Các công cụ đang khiến việc phá bỏ các silo trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là khi số hóa khiến hoạt động trên hệ thống đám mây trở nên dễ tiếp cận hơn. Các công ty sẽ tiếp tục chấp nhận chuyển đổi kỹ thuật số và sự cởi mở?

Sự cởi mở hiện tại như thế nào

Hầu hết các đối tác kỹ thuật số đều nhận ra thực tế kinh doanh và nhu cầu tương tác và xây dựng cầu nối giữa các công cụ. Những tháng ngày sử dụng email và giấy gần như không còn nữa. Mặc dù vậy, các tiêu chuẩn dữ liệu vẫn thiếu và tụt hậu so với nhu cầu tương lai kỹ thuật số. Điều mà các công ty đang cần là việc có một tiêu chuẩn dữ liệu mở, nghĩa là việc trao đổi thông tin phải trở nên dễ dàng điều hướng hơn nhiều.

Tuy nhiên, các tiêu chuẩn rất khó. Để một cộng đồng quốc tế đồng ý về một tiêu chuẩn, đây là một quá trình không nhanh chóng, nhưng tốc độ là rất quan trọng. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là các công ty đang đến với nhau để hợp tác và khắc phục những thách thức về khả năng tương tác, một số trong số đó là những đối thủ cạnh tranh gay gắt với nhau. Đây là một nhu mà các công ty nhìn thấy rõ về sự cởi mở.

Những nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp này nhận ra rằng nếu họ muốn thành công, họ phải đi nhanh hơn.

Tăng tính cởi mở trong tổ chức

Khi các công ty chuyển sang kỹ thuật số, họ đang phát triển digital twin and digital thread và cố gắng xây dựng hệ thống mở của họ.

Do đó, bắt buộc phải chia nhỏ các silo sản phẩm. Khi tung ra một phương tiện hoặc máy bay, các công ty sáng tạo đang sử dụng kỹ thuật hệ thống dựa trên mô hình để nắm bắt các giao diện giữa điện, cơ khí, phần mềm, sản xuất, physics-based simulation và mission engineering. Khả năng tương tác đang được cải thiện nhưng khi ngày càng có nhiều dự án xuyên các lĩnh vực, bộ phận và đơn vị kinh doanh, đặc biệt là trong một tổ chức lớn, thì vấn đề về sự thay đổi công cụ vẫn còn tồn tại.

Sự cởi mở là một yếu tố quan trọng dẫn đến thành công đối với làm việc từ xa

Khi làm việc từ xa trở thành nhu cầu thiết yếu, các kỹ sư và nhà thiết kế thường chia sẻ không gian văn phòng để cộng tác trực tuyến. Những người dùng này muốn sản phẩm của họ tại nơi làm việc cũng hoạt động hiệu quả như khi ở nhà, có nghĩa là khả năng tiếp cận và tính linh hoạt bất kể vị trí hoặc thiết bị.

Với sự cởi mở mà công nghệ đám mây mang lại, ngày càng nhiều công ty sử dụng tùy chọn này để đảm bảo các cơ hội cộng tác và khả năng tiếp cận luôn có sẵn bất kể nhân viên của họ làm việc ở đâu. Đó là các giải pháp được cá nhân hóa và có thể thích ứng sẽ giúp thúc đẩy sự đổi mới.

Như đã đề cập, các giải pháp đám mây cung cấp các môi trường kỹ thuật số tích hợp, nơi các nhóm phát triển sản phẩm đến với nhau và làm việc không chỉ nội bộ mà cho phép khách hàng và chuỗi cung ứng sử dụng môi trường đó làm việc cộng tác theo thời gian thực.

Tính cởi mở mang đến cho người dùng chính xác những gì họ muốn trong công việc: khả năng tiếp cận và sự đơn giản.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

tao-su-coi-mo-giua-cac-cong-cuQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다