tich-hop-cad-voi-pdm-plm-giup-tang-nang-suat-cua-ky-su

Nghiên cứu Năng suất Thiết kế CAD của Lifecycle Insight 2021 cho thấy các nhà điều hành muốn tăng năng suất của các nhóm thiết kế cơ khí của họ. Để đạt được mục tiêu này, họ cần tích hợp giải pháp CAD với nền tảng quản lý dữ liệu sản phẩm (PDM) hay quản lý vòng đời sản phẩm (PLM). Đây là lí do các nhà cung cấp giải pháp CAD hiện nay đang cung cấp thêm chức năng để tùy chỉnh cho các hệ thống này. Ngoài ra, các nhà sản xuất được hưởng lợi khi họ nâng cấp giải pháp này lên phiên bản mới nhất để tận dụng các tính năng tích hợp này.

Các nhà điều hành tìm kiếm cách tăng năng suất

Các nhà sản xuất hiện nay không ngừng tìm kiếm cách thức để tăng suất. Để hiểu được các giải pháp CAD mới tác động đến năng suất của các kỹ sư như thế nào, Lifecycel Insights đã tiến hành một nghiên cứu về Năng suất CAD năm 2021 (CAD Productivity 2021).

Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã hỏi các nhà điều hành về nhu cầu tăng năng suất, đặc biệt là đối với đội ngũ thiết kế cơ khí. Hơn 54% người tham gia khảo sát cho rằng họ cần cải thiện toàn bộ năng suất trong khi 40% chỉ muốn cải thiện một số. Chỉ có 6% nhà điều hành hài lòng với năng suất hiện tại của nhóm kỹ thuật cơ khí hoặc thiết kế cơ khí của mình.

Các nhà điều hành có thể tìm thấy các yếu tố giúp tăng năng suất ở đâu? Giải pháp CAD của họ mang lại một số tính năng hữu ích có thể giải quyết vấn đề đó. Chúng ta cùng thảo luận về tầm quan trọng của việc tích hợp CAD với giải pháp PDM/ PLM liên quan đến việc tăng năng suất cho các nhóm thiết kế cơ khí.

tich-hop-cad-voi-pdm-plm-giup-tang-nang-suat-cua-ky-su

Kết quả nghiên cứu khả năng sử dụng CAD của Lifecycle Insights 2021

Ý nghĩa của CAD và PLM đối với độ phức tạp ngày càng tăng của sản phẩm

Các nhà cung cấp giải pháp CAD đang bổ sung các tính năng và chức năng mới nhằm tăng năng suất cho các nhóm thiết kế. Tuy nhiên, với mỗi bản phát hành mới, việc quản lý dữ liệu CAD đang ngày càng trở nên phức tạp hơn. Trên thực tế, hơn 2/3 số người tham gia khảo sát trong Nghiên cứu năng suất CAD năm 2021 của Lifecycle Insights cũng không phủ nhận điều này.

Có một sự thật là các sản phẩm cơ khí hiện đại luôn bị ràng buộc bởi sự phức tạp. Mỗi năm, các sản phẩm của các doanh nghiệp phát triển ngày càng tinh vi hơn. Chính vì vậy, các doanh nghiệp đã áp dụng các giải pháp PDM và PLM để hỗ trợ cải tiến quy trình phát triển sản phẩm. Theo nghiên cứu ROI về Chuyển đổi số (DX) của Lifecycle Insight trước đó, các doanh nghiệp tiến bộ đã áp dụng PLM trong hơn một năm.

Các nhà cung cấp giải pháp CAD đã nhận thấy những lo ngại trên và họ đang đáp ứng bằng cách bổ sung thêm các tính năng tích hợp PDM/ PLM vào các giải pháp CAD của họ. Các tính năng mới này có thể giúp các kỹ sư quản lý dữ liệu CAD tốt hơn và truy cập các thiết kế mới nhất.

Việc thiết kế các sản phẩm hiện đại là nỗ lực của cả nhóm nên hầu hết các nhà sản xuất đều có nhiều kỹ sư làm việc trên nhiều khía cạnh khác nhau của cùng một thiết kế. Điều quan trọng là tất cả các thành viên trong nhóm không những có thể truy cập vào thiết kế mới nhất mà còn được cập nhật mọi thay đổi của thiết kế. Việc tích hợp CAD với giải pháp PDM/ PLM cho phép các kỹ sư đạt được điều này.

Chính vì vậy, chúng tôi đã sử dụng các câu hỏi trong Nghiên cứu năng suất CAD để tham khảo ý kiến của người tham gia về việc tích hợp CAD và PDM/ PLM. Hơn 62% người tham gia khảo sát cho biết mức độ phức tạp của việc tích hợp quy trình phát triển sản phẩm với các giải pháp PDM/PLM không ngừng tăng lên theo thời gian vì họ gặp khó khăn với sự phức tạp của dữ liệu liên quan.

Nguồn: Siemens

Còn tiếp…..

tich-hop-cad-voi-pdm-plm-giup-tang-nang-suat-cua-ky-su_p1Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다