phan-mem-cad-tot-nhat-danh-cho-doanh-nghiep-vua-va-nho

Trong môi trường sản xuất đang phát triển nhanh chóng, các SMB phải đối mặt với những thách thức mới trong quá trình phát triển sản phẩm và kỹ thuật của họ, đặc biệt là khi họ tận dụng phần mềm Thiết kế được hỗ trợ bởi máy tính (CAD).

Một số thách thức mà các SMB phải vượt qua bao gồm khả năng tương thích giữa các nhóm khách hàng bên ngoài, tái sử dụng bộ phận, thử nghiệm riêng biệt và các vấn đề cấp phép. Các thách thức này đòi hỏi phải đánh giá lại các giải pháp CAD truyền thống và nêu bật tầm quan trọng của việc áp dụng phần mềm đổi mới để hợp lý hóa hoạt động, nâng cao năng suất và thúc đẩy sáng tạo.

Do đó, phần mềm NX, Solid Edge, Mechanical Design (Thiết kế cơ khí) của Siemens là các phương pháp tiên phong được thiết kế đặc biệt giúp các SMB giải quyết những thách thức này.

Kỹ thuật thiết kế tích hợp trong CAD

Nhu cầu sử dụng phương pháp thiết kế tích hợp là rào cản đầu cầu mà SMB gặp phải. Các hệ thống CAD truyền thống thường buộc các kỹ sư chuyển đổi giữa các phần mềm khác nhau cho các nhiệm vụ như thử nghiệm, mô phỏng, cộng tác và tái sử dụng bộ phận. Sự tách biệt này vốn không hiệu quả, làm tốn thời gian và tạo ra đường cong học tập có dạng dốc đứng.

Ngoài ra, quy trình công việc kỹ thuật hiện đại đòi hỏi một môi trường CAD thống nhất để kết hợp các hoạt động đa dạng này thành một giao diện liền mạch và duy nhất. Phần mềm NX, Solid Edge, Mechanical Design của Siemens vượt trội trong lĩnh vực này, cung cấp nền tảng tích hợp duy nhất giúp bạn đơn giản hóa quy trình thiết kế. Thêm vào đó, sự hợp nhất này cho phép các kỹ sư tập trung vào đổi mới thay vì điều hướng sự phức tạp của phần mềm, nâng cao đáng kể năng suất và giảm thời gian cần thiết để thành thạo một công cụ.

phan-mem-cad-tot-nhat-danh-cho-doanh-nghiep-vua-va-nho

Từ sản xuất bộ phận đến máy móc công nghiệp, NX và Solid Edge đều có thể hỗ trợ bạn.

Kỹ thuật thiết kế

Thách thức quan trọng thứ hai và việc xử lý hiệu quả các quy trình thiết kế cơ khí trong kỹ thuật thiết kế. Khi các SMB dấn thân vào kỹ thuật sản xuất phức tạp hơn và tìm cách thiết kế thông qua mô phỏng tích hợp, thiết kế dựa trên mô hình và khả năng thao tác liền mạch các bộ phận trong môi trường hợp tác trở nên quan trọng.

Các giải pháp CAD truyền thống thường thiếu khả năng hỗ trợ các kịch bản thiết kế nâng cao, dẫn đến quy trình làm việc bị phân mảnh và kém hiệu quả. Các sản phẩm của Siemens được tạo ra bằng cách đáp ứng những nhu cầu này, mang đến sự hỗ trợ mạnh mẽ cho các nhiệm vụ thiết kế.

Bằng cách cho phép chuyển đổi suôn sẻ giữa các phương pháp lập mô hình khác nhau và tạo điều kiện sử dụng trực tiếp mô hình tham số hiệu quả, các giải pháp CAD của Siemens giúp SMB giải quyết các thách thức kỹ thuật thiết kế một cách dễ dàng và chính xác hơn.

phan-mem-cad-tot-nhat-danh-cho-doanh-nghiep-vua-va-nho

Mô phỏng tích hợp tập hợp tất cả quy trình công việc kỹ thuật thiết kế của bạn lại với nhau

Phát triển sản phẩm mới

Cuối cùng, bối cảnh phát triển sản phẩm mới đòi hỏi sự thay đổi theo hướng quy trình làm việc tích hợp và tiến bộ hơn. Khả năng nhanh chóng chuyển đổi từ ý tưởng sang sản xuất là rất quan trọng đối với các SMB đang cố gắng duy trì lợi thế cạnh tranh và giảm thời gian đưa sản phẩm ra thị trường. Các hệ thống CAD truyền thống với các chức năng được phân chia theo từng ngắn và thiếu khả năng tích hợp quy trình công việc, có thể cản trở quá trình phát triển nhanh chóng này.

Phần mềm NX, Solid Edge và Mechanical Design của Siemens nổi bật nhờ cung cấp một môi trường giúp hợp lý hóa toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm. Sự tích hợp này không chỉ đẩy nhanh giai đoạn thiêt kế mà còn nâng cao khả năng cộng tác giữa các thành viên trong nhóm và đơn giản hóa quá trình chuyển đổi sang sản xuất. Bằng cách áp dụng các giải pharp này, SMB có thể đạt lộ trình suôn sẻ và hiệu quả để đưa sản phẩm mới ra thị trường nhanh hơn.

Nhìn chung, khi chúng ta nhìn về tương lai của kỹ thuật và phát triển sản phẩm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, không thể phóng đại tầm quan trọng của thiết kế tích hợp, khả năng kỹ thuật tiên tiến và các quy trình phát triển sản phẩm mới hợp lý.

Phần mềm NX, Solid Edge, Mechanical Design luôn đi đầu trong việc giải quyết những nhu cầu này, cung cấp một giải pháp giúp các SMB có thể tự tin xử lý sự phức tạp của phần mềm CAD hiện đại. Ngoài ra, bằng cách tận dụng các công cụ này, các doanh nghiệp sẽ đạt được vị thế tốt để nâng cao năng suất, thúc đẩy đổi mới và đạt được thành công trong bối cảnh sản xuất cạnh tranh.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0909 107 719 – 0367 393 052
Website: www.sde.vn

One thought on “PHẦN MỀM CAD TỐT NHẤT DÀNH CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

  1. Pingback: TÍCH HỢP CAD VỚI PDM/ PLM GIÚP TĂNG NĂNG SUẤT CỦA KỸ SƯ _P1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *