tinh-nang-truc-quan-hoa-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-nam-2023-co-gi-moi

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến tính năng trực quan hóa trong bản phát hành NX tháng 06 năm 2023. Chúng tôi lấy sự phát triển của một máy cà phê mới từ khâu tạo mẫu đến sản xuất để người dùng hiểu rõ hơn về các tính năng mới trong bản phát hành này.

Hình ảnh trực quan hóa với độ trung thực cao là tài sản có giá trị nhất quán giúp người dùng đưa sản phẩm tốt hơn ra thị trường nhanh hơn.

Chúng biến các ý tưởng thành hiện thực nhanh hơn để tăng cường ý tưởng ban đầu, đồng thời giúp bạn xác nhận các thiết kế mà không cần đầu tư chi phí và thời gian vào các nguyên mẫu. Bên cạnh đó, chúng còn nâng cao chất lượng giao tiếp với khách hàng giúp bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Các công cụ của NX như NX Render và Appearance Management mang đến thế giới CAD và trực quan hóa đến gần nhau hơn. Các nhà thiết kế và kỹ thuật có thể tạo ra các bản render chất lượng cao của thiết kế mà không cần đào tạo hoặc phần mềm chuyên dụng bổ sung.

Bên cạnh đó, người dùng CAD được trao quyền để tạo bản kết xuất của riêng họ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian, rút ngắn thời gian lặp lại thiết kế và hỗ trợ các bên liên quan tham gia trong suốt quá trình thiết kế.

Tài liệu trực quan của Siemens

tinh-nang-truc-quan-hoa-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-nam-2023-co-gi-moi

Siemens Visual Materials hay SVM có sẵn để người dùng thêm vào mô hình nhằm thay đổi giao diện của nó.

SVM tuân theo tiêu chuẩn kết xuất dựa trên vật lý (PBR), một phương pháp mô hình hóa cách ánh sáng tương tác với các bề mặt khác nhau trong thế giới thực. Chúng được tạo thành từ các tham số như giá trị số, màu sắc hoặc tệp hình ảnh được ánh xạ trên một về mặt.

NX Render đi kèm hơn một nghìn SVM cài sẵn mà bạn có thể kéo và thả vào các bộ phận trong Advanced Studio, với nhiều màu sắc và vật liệu để lựa chọn.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa SVM để tạo giao diện tùy chỉnh với các màu sắc và lớp hoàn thiện khác nhau.

Trình chỉnh sửa SVM cơ bản cho phép bạn thay đổi màu sắc và độ nhám, với những thay đổi được cập nhật trong Advanced Studio theo thời gian thực. Chuyển trình soạn thảo SVM sang “intermediate” hoặc ‘full’ để truy cập nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn.

Quản lý giao diện

tinh-nang-truc-quan-hoa-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-nam-2023-co-gi-moi

Appearance Management  giúp tạo nhiều kết xuất hiển thị các biến thể cùng một mô hình với các tùy chọn giao diện khác nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Designators là tính năng giúp Appearance Manager tiết kiệm nhiều thời gian

Việc chỉ định trong một nhóm các bộ phận tương tự sẽ có chung chất liệu hoặc màu sắc trong mỗi biến thể. Người dùng có thể sử dụng công cụ chỉ định để gán SVM cho tất cả các bộ phận đó cùng một lúc thay vì riêng lẻ.

tinh-nang-truc-quan-hoa-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-nam-2023-co-gi-moi

Ví dụ: Siemens tạo một bộ chỉ định kiểm soát động thời hình thức bên ngoài của tất cả các bộ phận bằng nhựa như đúc phun trên vỏ bên ngoài của máy cà phê.

Máy ảnh NX Render

tinh-nang-truc-quan-hoa-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-nam-2023-co-gi-moi

Thiết lập máy ảnh NX Render chính xác là chìa khóa để tạo ra hình ảnh chân thực, chất lượng cao.

Người dùng có thể kiểm soát các biến số như tỷ lệ khung hình, tiêu cự, khẩu độ và khoảng cách lấy nét để đạt được kết quả mong muốn. Người dùng dễ dàng điều chỉnh các tùy chọn này để xem các hiệu ứng ngay lập tức trong Advanced Studio, điều này giúp họ có thể lặp lại hướng đến hình ảnh lý tưởng cho sản phẩm.

Một số cài đặt hữu ích có sẵn giúp bạn lựa chọn hoặc chỉnh sửa camera theo cách thủ công để có được độ chính xác cao hơn.

Tính năng Ray Traced Studio trong NX Render

tinh-nang-truc-quan-hoa-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-nam-2023-co-gi-moi

Sau khi áp dụng Siemens Visual Materials và thiết lập camera kết xuất, bạn đã sẵn sàng chiếu sáng mô hình. Một loạt các môi trường ánh sáng được cấu hình sẵn trong NX Render, bao gồm môi trường trong nhà, ngoài trời và studio.

Tiếp đến, người dùng mở Ray Traced Studio để thấy kết xuất được dò tia đầy đủ với ánh sáng, vật liệu và phản chiếu chính xác được hỗ trợ bởi công cụ kết xuất hàng đầu trong ngành.

Môi trường ánh sáng có thể tùy chỉnh với nhiều tùy chọn có sẵn trong Scene Preferences. Người dùng có thể tải lên hình ảnh chiếu sáng của riêng mình từ các tệp HDR và EXR.

Mọi thứ hiện đã sẵn sàng để bắt đầu kết xuất, với các sơ đồ khác nhau có sẵn trong Trình quản lý giao diện, người dùng có thể nhanh chóng tạo ra các kết xuất nhất quán của từng biến thể sản phẩm trong cùng một nơi.

tinh-nang-truc-quan-hoa-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-nam-2023-co-gi-moi

Đây là kết xuất cuối cùng được xuất từ ​​NX sang định dạng .png.

Nguồn: Siemens

SDE TECH là SMART EXPERT PARTNER của Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam cho các giải pháp PLM – Số hóa nhà máy (Digital Enterprise): Siemens NX, Tecnomatix và Teamcenter. Chúng tôi tự tin về năng lực tư vấn và chuyển giao các giải pháp chất lượng cao trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM.
tinh-nang-truc-quan-hoa-trong-ban-phat-hanh-nx
Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0909 107 719 – 0367 393 052
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다