GROB TỰ ĐỘNG HÓA VIỆC SẢN XUẤT MÁY CNC CHO NGÀNH Ô TÔ VỚI NX CAM

GROB-WERKE GmbH & Co. KG (GROB) là một công ty gia đình và là nhà sản xuất hàng đầu trong hệ thống nhà máy sản xuất và máy CNC cho ngành công nghiệp ô tô, bao gồm từ các trung tâm gia công đa năng đến các hệ thống sản xuất và lắp ráp hoàn toàn tự động.

(hình ảnh được cung cấp bởi GROB)

GROB phải đối mặt với một số thách thức kinh doanh như:

  • Phát triển các thiết bị sản xuất ô tô tiên tiến nhất
  • Sử dụng tiêu chuẩn hóa để quản lý mức độ tùy chỉnh cao
  • Làm việc dựa trên sự hợp tác kỹ thuật toàn cầu
  • Duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp đầy cạnh tranh

GROB có được thành công như ngày hôm nay phần lớn là nhờ vào khả năng dự đoán và phản ứng nhanh chóng với những xu hướng thị trường đang thay đổi với mức độ tự động hóa cao. Với Xcelerator của Siemens, các kỹ sư của GROB có thể thiết kế, chế tạo thiết bị sản xuất và máy CNC cho ngành công nghiệp ô tô.

tu-dong-hoa-san-xuat-may-cnc-cho-nganh-o-to-voi-nx-cam

Các kỹ sư của GROB sử dụng Tecnomatix Plant Simulation, NX CAD, NX CAM và Teamcenter để lập kế hoạch dự án, thiết kế, xác nhận và lập trình CNC (hình ảnh của GROB)

Tự động hóa các máy CNC trong ngành ô tô với NX CAM

Các kỹ sư của GROB tạo ra một bản sao kỹ thuật số của từng máy móc và dây chuyền sản xuất bằng NX. Họ cũng sử dụng NX CAM để tự động tạo các chương trình CNC bằng Feature-Based Machining. Khả năng này giúp các nhà lập trình của GROB tạo thư viện quy tắc gia công chứa các loại lỗ khoan tiêu chuẩn, các lỗ và định nghĩa bề mặt, bao gồm các công cụ cần thiết cho các hoạt động gia công.

Trước khi gửi các chương trình CNC tới máy công cụ, kỹ sư mô phỏng các quy trình gia công hoàn chỉnh bằng cách sử dụng khả năng mô phỏng gia công của NX CAM để đảm bảo sản xuất không xảy ra lỗi. Để cộng tác tác tốt hơn, các kỹ sư trao đổi các mô hình 3D giữa các cơ sở sản xuất, sử dụng Teamcenter làm trung tâm thông tin chính. Sau đó, các mô hình này được lập trình CNC cục bộ, giúp các kỹ sư tại mỗi cơ sở dễ dàng điều chỉnh các chương trình CNC tùy theo các nguồn lực và thiết bị hiện có.

‘‘Sử dụng NX CAM để gia công dựa trên tính năng đã giúp chúng tôi tự động hóa công việc thiết kế và lập trình CNC. Nhận biết 95% các loại lỗ khoan tiêu chuẩn GROB và 70 đến 80% các tính năng khác, tính năng nhận dạng tính năng tự động đã giảm thời gian lập trình CNC xuống 30% và giảm đáng kể số lượng các công cụ khác nhau được sử dụng.’’

-Christian Lisiecki Giám đốc kiêm Trưởng bộ phận Hệ thống máy móc GROB–

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

tai-sao-nen-su-dung-value-based-licensing-trong-nxQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다