Tucker Yacht Design là công ty chuyên thiết kế du thuyền giải trí và tàu biển thương mại, có văn phòng tại New York và San Diego. Công ty này đã sử dụng Solid Edge trong vòng 6 năm để thiết kế các dự án. Tucker Yacht Design không chỉ giám sát các dự án hàng hải từ thiết kế ý tưởng đến sản xuất và vận hành mà còn biến tầm nhìn của khách hàng thành hiện thực trên nhiều loại tàu biển từ tàu du lịch nhỏ đến tàu chở khách lớn.

Hệ thống đẩy điện cho tàu Maid of the Mist

Một dự án nổi bật của Tucker Yacht Design là thiết kế và đóng các con tàu Maid of the Mist mới, đây là đội tàu tham quan nổi tiếng chuyên chở khách du lịch ngược dòng sông Niagara và vào thác Niagara. JAMES V. GLYNN và NIKOLA TESLA hoạt động từ tháng 10 năm 2020, đây là tàu chở khách cỡ lớn đầu tiên chạy hoàn toàn bằng pin tại Hoa Kỳ.

Chúng mang đến trải nghiệm yên tĩnh và không khí thải, đặc biệt hơn là năng lượng điện được cung cấp và tạo ra từ sông Niagara. Các con tàu Maid of the Mist thế hệ mới có sức chứa lên đến 600 hành khách và sử dụng thân tàu catamaran bằng nhôm hàn để đảm bảo độ ổn định. Pin trên tàu cung cấp năng lượng cho động cơ đẩy điện đôi với công suất 400 kW.

tucker-yacht-design-su-dung-solid-edge-de-hoan-thien-cac-du-an-hang-hai

Tucker Yacht Designs hỗ trợ thiết kế hệ thống động cơ điện cho Maid of the Mist

Tucker Yacht Designs đã nghiên cứu các yêu cầu năng lượng đầy thách thức cho chuyến hành trình Maid of the Mist. Chuyến hành trình này cần một nguồn năng lượng lớn để đi ngược dòng sông Niagara đến chân thác, một năng lượng thấp để di chuyển dưới thác và đi xuôi dòng, cuối cùng cần một nguồn năng lượng lớn để cập bến.

Do đó, Solid Edge được sử dụng để tạo ra các mô hình 3D chính xác của thân tàu, cấu trúc thượng tầng, thiết bị, bộ điều khiển, hệ thống lưu trữ năng lượng và hệ thống động cơ điện. Ngoài ra, Solid Edge còn được sử dụng để tích hợp cơ học tất cả các hệ thống này, bao gồm đường ống, cáp và giá đỡ kết cấu.

tucker-yacht-design-su-dung-solid-edge-de-hoan-thien-cac-du-an-hang-hai

Tích hợp đường ống và thiết bị bên trong cấu trúc thân tàu của Maid of the Mist

Mô hình hóa hệ thống HVAC và nước

Tucker Yacht Designs cũng tham gia vào các dự án hàng hải nhằm tân trang các tàu lớn. Công ty này sử dụng Solid Edge để mô hình hóa cấu trúc của một con tàu hiện có ở dạng 3D. Các thiết kế cho hệ thống HVAC và hệ thống nước ngọt cùng với thiết bị, ống dẫn và đường ống liên quan được thêm vào bằng Solid Edge. Các mô hình 3D chính xác này được sử dụng để cung cấp các bản vẽ xây dựng chi tiết cho nhà máy đóng tàu nhằm đảm bảo chế tạo và lắp đặt chính xác các thiết bị cần thiết.

tucker-yacht-design-su-dung-solid-edge-de-hoan-thien-cac-du-an-hang-hai

Thiết bị HVAC và đường ống liên quan được thiết kế cho tàu hiện có

Các dự án hàng hải khác và hình ảnh thực tế của thiết kế tàu biển

tucker-yacht-design-su-dung-solid-edge-de-hoan-thien-cac-du-an-hang-hai

Thiết kế tàu dịch vụ điện cho bến du thuyền

Tucker Yacht Design đã áp dụng Solid Edge cho một số dự án hàng hải khác như thiết kế các tàu điện nhỏ hơn cho các hoạt động dịch vụ tại bến du thuyền và sửa đổi các tàu hiện, bao gồm vách ngắn và kết cấu bằng nhôm. Solid Edge bao gồm các khả năng tạo ra các kết xuất quang học của các thiết kế được đề xuất cho tàu biển.

tucker-yacht-design-su-dung-solid-edge-de-hoan-thien-cac-du-an-hang-hai

Kết xuất quang học (Photorealistic rendering) của thiết kế thuyền điện được tạo trong Solid Edge

Nguồn: Siemens

SDE TECH là SMART EXPERT PARTNER của Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam cho các giải pháp PLM – Số hóa nhà máy (Digital Enterprise): Siemens NX, Tecnomatix và Teamcenter. Chúng tôi tự tin về năng lực tư vấn và chuyển giao các giải pháp chất lượng cao trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM.
tuong-lai-cua-generative-ai-trong-thiet-ke-va-san-xuat
Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0909 107 719 – 0367 393 052
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다