W. Andread Pfeiffer – Maschinen – und Appratebau là một công ty sản xuất các chi tiết chính xác cho các ứng dụng như thiết bị quang học, máy móc và công nghệ y tế. Đây là một công ty khá nhỏ nhưng rất thành công và cạnh tranh trên toàn cầu chỉ với 25 nhân viên và 16 máy CNC trong toàn bộ các cơ sở sản xuất của họ tại thị trấn Zirndorf, nước Đức.

w-a-pfeiffer-su-dung-nx-cam-de-phat-trien-doanh-nghiep

Bằng cách sử dụng khả năng sản xuất kỹ thuật số của Siemens Xcelerator, W.A. Pfeiffer đã chuyển đổi mô hình của họ sang sản xuất các sản phẩm chất lượng cao và không ngừng phát triển kinh doanh, mặc dù sự cạnh tranh trên thị trường toàn cầu rất lớn.

w-a-pfeiffer-su-dung-nx-cam-de-phat-trien-doanh-nghiep

Xây dựng quy trình sản xuất kỹ thuật số liền mạch

Là một công ty nhỏ, WA Pfeiffer gặp khó khăn trong việc phát triển và tăng cường các khả năng mới tại cơ sở sản xuất của họ. Andreas Pfeiffer – Giám đốc điều hành công ty nhận ra hoàn cảnh đầy thách thức này nhưng anh ấy tin rằng việc áp dụng số hóa sẽ mang đến lợi thế cạnh tranh cho công ty. Anh ấy cho biết: “Mục tiêu của công ty là đạt được khả năng tự động hóa sản xuất và khả năng kết nối đầu cuối cao hơn để họ có thể giảm thời gian thiết lập và giảm throughput times.

Để loại bỏ những thách thức này, W.A. Pfeiffer hiện đang hoạt động như một chuỗi CAD/CAM/CNC kỹ thuật số toàn diện nhằm chuyển đổi doanh nghiệp thành nhà máy kỹ thuật số.

Đối với W.A Pfeiffer, phần mềm Teamcenter PLM giúp họ quản lý toàn bộ dữ liệu của quy trình sản xuất chi tiết, bắt đầu với số lượng lớn đơn đặt hàng sắp tới của khách hàng. Dữ liệu 3D được chuyển đổi liền mạch từ Teamcenter sang NX CAD/CAM để tạo chương trình cho máy CNC. Bằng sách sử dụng Mcenter, trước đây là SINUMERIK Integrate, các chương trình CNC và danh sách công cụ được chuyển sang sản xuất tự động một cách liền mạch.

Bằng cách tích hợp việc lập kế hoạch đặt hàng vào quy trình sản xuất kỹ thuật số, W.A Pfeiffer đã nhận thấy các cải tiến tức thời về thời gian thiết lập và throughput times. Ngoài ra, phần mềm Opcenter APS giúp họ truy cập thông tin chi tiết về các đơn đặt hàng sản xuất và giám sát việc sử dụng tài nguyên.

Bằng cách sử dụng nhiều giải pháp phần mềm của Siemens, mối quan hệ của WA Pfeiffer với nhà cung cấp và khách hàng được cải thiện đáng kể và cộng tác nội bộ được sắp xếp hợp lý hơn.

Gia công hiệu suất cao với phần mềm NX CAM

Phần mềm NX CAM đã giúp W.A. Pfeiffer cải thiện năng suất cả trong giai đoạn lập kế hoạch và sản xuất. Công ty tận dụng các khả năng nâng cao của NX để tạo ra các chiến lược gia công đổi mới tốc độ cao và tạo các chương trình NC dành riêng cho máy bằng cách sử cloud-based postprocessing.

Dựa vào mô phỏng G-code-driven trong NX, các kỹ sư có thể xác minh các hoạt động được tạo bằng kỹ thuật số. Khả năng nâng cao của NX cho phép họ đánh giá và tối ưu hóa quy trình trước khi đưa vào sản xuất. Điều này giúp tiết kiệm thời gian thiết lập và tăng thời gian hoạt động của máy. Phần mềm NX CAM của Siemens giúp W.A. Pfeiffer vận hành quy trình sản xuất chi tiết hiệu quả cao và giảm thiểu lỗi ngay tại xưởng.

w-a-pfeiffer-su-dung-nx-cam-de-phat-trien-doanh-nghiep

Ưu điểm của nhà máy kỹ thuật số

W.A Pfeiffer mặc dù không phải là doanh nghiệp lớn nhưng nhờ vào các giải pháp kỹ thuật số của Siemens, họ đã liên tục phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh sản xuất. Không chỉ vậy, bằng cách đầu tư NX CAM, Teamcenter, Opcenter APS và Mcenter, công ty đã đạt được mức độ tự động hóa cao hơn cùng với khả năng kết nối đầu cuối liền mạch và rút ngắn thời gian sản xuất.

“Việc sử dụng công nghệ đường chạy dao nâng cao đã giúp W. Andreas Pfeiffer giảm 25% chu kỳ gia công, đồng thời kéo dài tuổi thọ của dao. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ có thể giảm đến 50% tổng thời gian thiết lập.”

–Andreas Pfeiffer – Giám đốc của  W. Andreas Pfeiffer–

Nguồn: Siemens

w-a-pfeiffer-su-dung-nx-cam-de-phat-trien-doanh-nghiep

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다