CUỘC THI CHỨNG CHỈ SOLID EDGE CERTIFICATION

Văn phòng thiết kế BF Engineering tại Lampeter, Wales, Vương quốc Anh

Chris Harper, Giám đốc dự án tại BF Engineering Recycling Services – Vương quốc Anh, gần đây đã hoàn thành cả 3 cấp độ của Chứng chỉ Solid Edge Solid Edge Certification: Associate, Professional và Expert. Tôi đã phỏng vấn Chris để tìm hiểu thêm về công việc của anh ấy tại BF Engineering và kinh nghiệm của anh ấy trong việc chuẩn bị và hoàn thành quá trình thi chứng chỉ.

Chứng chỉ và huy hiệu cấp độ Solid Edge Expert

Tăng trưởng chuyển từ việc tập trung vào dịch vụ sang thiết kế và sản xuất hoàn chỉnh

BF Engineering thiết kế và sản xuất máy móc và thiết bị tái chế bao gồm máy hủy tài liệu, băng tải và các hệ thống hoàn chỉnh. “Chúng tôi khởi đầu là một công ty tập trung vào việc bảo dưỡng máy móc hiện có, sau đó chúng tôi chuyển sang thiết kế và lắp đặt các sửa đổi. Bây giờ chúng tôi tiến tới thiết kế và sản xuất hoàn toàn máy móc của riêng mình,” Chris nói.

Một hệ thống nghiền BF Engineering hoàn chỉnh được thiết kế và kết xuất trong Solid Edge

Chris có nền tảng và kinh nghiệm về chế tạo và hàn. Kinh nghiệm này đã giúp anh ấy mở ra một con đường tuyệt vời để thiết kế máy móc chủ yếu bao gồm các chi tiết được hàn và chế tạo.

“Chúng tôi đã có một khóa đào tạo 5 ngày về Solid Edge từ đối tác kênh OnePLM của Siemens. Sau đó, tôi mở rộng kiến thức của mình bằng cách xem các video trên YouTube về các kỹ thuật thiết kế Solid Edge,” Chris giải thích. “Tôi cũng nhận thấy nhóm Người dùng Solid Edge trên Facebook là một nguồn hữu ích. Tại đây, tôi có thể đặt câu hỏi và nhận câu trả lời cho các câu hỏi cụ thể hơn về quy trình thiết kế Solid Edge”.

Sử dụng Solid Edge để thiết kế máy móc hoàn chỉnh

Chris sử dụng Solid Edge để thiết kế các máy móc và hệ thống hoàn chỉnh. Đây có thể là những chi tiết lắp ráp với hơn 1.000 thành phần:

“Chúng tôi nhận thấy công nghệ đồng bộ là một công cụ tuyệt vời để đẩy nhanh quá trình thiết kế và thực hiện các sửa đổi dễ dàng hơn. Chúng tôi cũng sử dụng tính năng Frames của Solid Edge để thiết kế khung đỡ khung máy móc của chúng tôi. Chúng tôi có thể thiết kế 90% các khung đỡ mà chúng tôi cần bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn có sẵn trong Frames. 10% còn lại yêu cầu một số công việc thiết kế tùy chỉnh trong Solid Edge.

Điều này giúp chúng tôi sử dụng các phần thép tiêu chuẩn bất cứ khi nào có thể, giảm chi phí vật liệu và chi phí phát triển. Chúng tôi cũng lập mô hình dây hàn (weld bead) trong nhiều trường hợp vì điều này giúp chúng tôi giao tiếp tốt hơn với thợ hàn và cho phép tính toán trọng lượng của máy móc chính xác hơn.”

Chris nói thêm: “Chúng tôi ứng dụng rộng rãi bộ điều khiển Siemens và truyền động trong máy móc của chúng tôi. “Chúng tôi sử dụng TraceParts để lấy các mô hình CAD 3D của các chi tiết này để đưa vào các mô hình lắp ráp 3D. Điều này cho phép chúng tôi xây dựng một mô hình cỗ máy cuối cùng hoàn chỉnh hơn.”

Chris cho biết: “Các kế hoạch trong tương lai của chúng tôi là bổ sung thêm giấy phép Solid Edge cho các học viên mới để khám phá Solid Edge và trở thành một phần trong nhóm thiết kế của chúng tôi. “Chúng tôi cũng có kế hoạch sử dụng các tính năng bổ sung của Solid Edge cho thiết kế đường ống 3D và định tuyến hệ thống dây điện và đường ống xung quanh các cụm lắp ráp cơ điện.”

Chi tiết lắp ráp của máy nghiền được thiết kế và kết xuất trong Solid Edge

Lời khuyên dành cho các nhà thiết kế đang dự tính thi chứng chỉ

Chris hiện đã vượt qua cả ba kỳ thi chứng chỉ Solid Edge: Associate, Professional và Expert. Anh ấy đưa ra lời khuyên dành cho những người dùng Solid Edge khác đang cân nhắc tham gia kỳ thi:

“Cá nhân tôi thấy phần hỏi đáp của đề thi hơi khó hơn phần thi mô hình. Tôi khuyên người dùng nên đảm bảo rằng họ đã quen thuộc với tất cả các thuật ngữ và khía cạnh của giao diện người dùng Solid Edge trước khi làm bài kiểm tra. Đối với các bài tập mô hình, một số kích thước ban đầu dường như bị thiếu trong bản vẽ, nhưng khi bạn làm việc trong quá trình mô hình hóa, tất cả thông tin cần thiết đều có ở đó.”

Kết luận, Chris nói: “Tôi rất tự hào vì đã vượt qua cả 3 kỳ thi chứng chỉ Solid Edge. Chứng chỉ “Expert” của tôi sẽ được đóng khung và treo trên văn phòng. Do đó, tôi khuyên những người dùng Solid Edge khác nên chuẩn bị và tham gia các kỳ thi này”.

Một lưu ý cuối cùng: tất cả các bài kiểm tra lấy chứng chỉ Solid Edge hiện đều MIỄN PHÍ cho người dùng. Thay đổi này được Siemens thực hiện vào năm 2020 để ứng phó với đại dịch toàn cầu. Vì vậy, chưa bao giờ có cơ hội tốt hơn để khám phá các cấp chứng chỉ khác nhau và dành thời gian để chuẩn bị và thực hiện các kỳ thi bạn chọn!

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

cuoc-thi-chung-chi-solid-edge-certification

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *