Bản cập nhật mới nhất của NX for Manufacturing đã được phát hành! Bản NX 2206 đem đến cho bạn các tính năng mới cũng như cập nhật các tính năng hiện có, cho phép bạn và công ty của bạn đạt được mức năng suất cao hơn.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đề cập đến một số tính năng và bản cập nhật sản phẩm mới nhất về phần mềm toàn diện dành cho sản xuất chi tiết, bao gồm:

  • NX CAM
  • NX Additive Manufacturing
  • Manufacturing Process and Data Management
  • NX CMM Inspection Programming
  • NX Assembly Line Planner
  • NX Line Designer
  • NX Fixture Planner

Có gì mới trong NX CAM?

Tính năng Thread Turing Operation mới tự động nhận dạng các feature 3D và tạo các đường chạy dao (toolpath) nâng cao cho các hoạt động ra vào dao và tạo ren, đồng thời cung cấp nhiều phương pháp tiến dao khác. Các phương pháp tự động này tạo ra các thread operation giúp giảm thiểu các đầu vào thủ công và tăng tốc lập trình tiện CNC.

Tính năng U-Axis Turning hỗ trợ việc gia công các chi tiết sử dụng U-axis turning, cho phép lập trình và mô phỏng các facing head dễ dàng hơn. U-axis turning có thể được lập trình cho nhiều trục chính để có được stationary và cập nhật In-process Workpiece (IPW) khi được gắn vào facing head.

Tính năng Reversed Spindle Direction mới sử dụng định nghĩa mới cho turning operation and postprocessor. Người dùng có thể căn chỉnh và hiển thị hướng trục chính trong khi lập trình mà không cần điều chỉnh postprocessor. Ngoài ra, giao diện người dùng mới của tính năng này mang lại tính khả dụng cao hơn và lập trình nhanh hơn.

Trải nghiệm của người dùng với tính năng Tool Creation and Turning Tool Usage được cải thiện giúp đơn giản hóa quy trình tạo 3D assembly tool với hướng dẫn trực quan và được hiệu chỉnh phù hợp với cấu hình của máy. Việc cắt bớt các thao tác thủ công trong việc sử dụng phần mềm giúp loại bỏ đáng kể sai sót tham số của dao có thể xảy ra.

Post Hub là một giải pháp lập trình postprocessing trên cloud với hơn 1.200 postprocessor được mở rộng với các khả năng và tài nguyên mới. Bạn có thể hiển thị các Smart Machine Kit Solutions (SMKS) một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng License filter. Các tài nguyên bổ sung bao gồm hướng dẫn đào tạo cho Post Configurator giúp nhà sản xuất tạo ra các chương trình production-ready cho máy CNC và máy in 3D.

Tính năng Machine Code Performance and Reuse cho phép tạo và lưu trữ các mã NC trong quy trình vận hành để tái sử dụng cho những lần chạy mô phỏng lặp lại. Điều này giúp cải thiện khả năng sử dụng và hiệu suất mô phỏng.

Sản xuất bồi đắp trong NX có gì mới?

Các kỹ thuật sản xuất bồi đắp tiên tiến tạo điều kiện để in 3D các chi tiết thế hệ tiếp theo.

Conical Additive Buildup là một phương pháp cắt hình nón mới thay vì sử dụng mặt phẳng hay hình dạng xoay. Phương pháp này sử dụng hình nón phù hợp để cắt các chi tiết có độ dốc thay đổi, chẳng hạn như hình dạng của “ly rượu”. Sự nhất quán giữa layer height and bead height được đảm bảo bằng phương pháp wedge. Ngoài ra, tính năng mới này có khả năng cắt các hình nón mới giúp tối ưu hóa quá trình lắng đọng vật liệu (material deposition).

Tính năng Automated Spar Buildup sẽ tự động làm đầy các khu vực lớn chưa hoàn chỉnh trên chi tiết với lệnh mới Tape tool, sử dụng các containments và drive curves. Các khu vực không được làm đầy bởi công cụ ban đầu có thể được định vị và tự động làm đầy bằng một công cụ nhỏ hơn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian đáng kể bằng cách loại bỏ các thao tác thủ công để xác định các khu vực chưa được làm đầy, tạo ranh giới và lấp đầy chúng.

Những cải tiến đối với Stagger Distance bao gồm việc bổ sung các move transition hình chữ “S” mềm mại hơn từ infill này sang infill tiếp theo. Bây giờ, bạn cũng có thể stagger các điểm bắt đầu từ layer này sang layer khác bằng lệnh Angle or Distance. Điều này giúp giảm thiểu việc đưa vào quá nhiều vật liệu trên cùng một điểm bắt đầu ở tất cả các layer. Các staggered smooth transition mới mang đến hiệu quả cao hơn và các bản in chất lượng tốt hơn.

(Còn tiếp…)

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

nx-for-manufacturing-thang-6-2022-co-gi-moi-phan-1

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다